ข่าว
100 year

“ณัฏฐพล” แย้ม “พีระพันธุ์” เข้าใจกทม. รับ อยากร่วมทำงานด้วย

ไทยรัฐออนไลน์11 ธ.ค. 2562 11:53 น.
SHARE

“ณัฏฐพล” แย้ม “พีระพันธุ์” เข้าใจกทม. รับ อยากร่วมทำงานด้วย แต่ยังไม่มีโอกาสได้พูดคุย ส่วน"กรณ์"อยู่ที่เจ้าตัวจะตัดสินใจ  ยัน พปชร.-ปชป.ไม่มีแตกแยก

วันที่ 11 ธ.ค. ที่ทำเนียบรัฐบาล นายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ รมว.ศึกษาธิการ ในฐานะรองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กล่าวถึงกรณี นายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค ลาออกจากสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์ และมีข่าวจะมาร่วมงานกับพรรค พปชร. ว่า ยังไม่ได้มีการชักชวนมาร่วมทำงานกับพรรค พปชร. แต่ถ้าพูดถึงแนวทางการเมือง นายพีระพันธุ์มีแนวทางตั้งใจทำงานแก้ไขปัญหาประเทศซึ่งตรงกับแนวทางที่พวกเรา และเป็นคนหนึ่งที่มีความสัมพันธ์ที่ดีกับหลายคนในพรรค คงต้องให้เวลาตัดสินใจอย่างที่ท่านบอกว่าขอเวลาพักผ่อนก่อน มั่นใจว่าคนที่ทำการเมืองมานานตั้งใจทำงานให้ประเทศ เป็นคนหนึ่งที่เราอยากทำงานด้วย ยิ่งมีความสามารถเข้าใจบริบทของกรุงเทพฯ ก็เป็นเรื่องที่ต้องพูดคุยกันต่อไป อย่างไรก็ตาม ตนยังไม่มีโอกาสได้คุยกับนายพีระพันธุ์ เพราะท่านยังไม่รับโทรศัพท์ใคร

ผู้สื่อข่าวถามว่า มีกระแสข่าวว่าจะมีสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์หลายคนมาอยู่กับพรรค พปชร.ได้ไปติดต่อหรือทาบทามมาหรือไม่ นายณัฏฐพล กล่าวว่า ไม่ติดต่อแน่นอน เพราะให้เกียรติกันทางการเมือง ส่วนจะตัดสินใจมาทำงานด้วยเหตุผลอื่นก็เป็นสิทธิ์ของแต่ละบุคคล ส่วนที่มีกระแสข่าว นายกรณ์ จาติกวณิชย์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ อาจมาอยู่กับพรรค พปชร. รวมถึงการลงสมัครผู้ว่าฯ กทม.นั้น นายกรณ์เป็นคนที่มีสถานะสูงและสำคัญในพรรคประชาธิปัตย์ การตัดสินใจจึงเป็นเรื่องของนายกรณ์ ไม่ใช่พรรคใดพรรคหนึ่ง

เมื่อถามว่า ช่วงนี้มีข่าวระหองระแหงระหว่างพรรค พปชร.กับพรรคประชาธิปัตย์ จนถึงอาจปรับออกจาก ครม. นายณัฏฐพล กล่าวว่า คิดว่าพรรค พปชร.มีหลายคนที่เคยอยู่พรรคประชาธิปัตย์มีความสัมพันธ์ที่ดีใน ครม. จึงไม่น่าเป็นเรื่องที่กังวลเท่าไร อาจคิดไปเองว่าเมื่อมีคนออกจากพรรคหนึ่งมาอยู่อีกพรรคจะทำให้ทั้งสองพรรคแตกแยกกัน ซึ่งที่จริงแล้วไม่ใช่ เรายังเข้าใจกันดีบางคนที่ขยับขยายออกมาก็ยังเป็นเพื่อนกันทางการเมือง.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ณัฏฐพล ทีปสุวรรณพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาคปชป.พปชร.ไม่มีแตกแยกอยากร่วมงานเข้าใจกรุงเทพฯข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้