ข่าว
100 year

ชาวบ้านร้อยเอ็ด รวมตัวต้าน "ธนาธร" ไม่เห็นด้วยปลุกระดม "วิ่งไล่ลุง"

ไทยรัฐออนไลน์10 ธ.ค. 2562 20:08 น.
SHARE

"ธนาธร" ถูกกลุ่มชาวบ้านรวมตัวต่อต้านประมาณ 20 คน ขณะไปฟังแสดงวิสัยทัศน์ ที่ จ.ร้อยเอ็ด ยัน ไม่เห็นด้วยมาปลุกระดม "วิ่งไล่ลุง" 

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 10 ธ.ค. 2562 นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ พร้อม คณะกรรมการบริหารพรรคลงพื้นที่ร้อยเอ็ด เพื่อรับฟังการแสดงวิสัยทัศน์ของผู้สมัครนายก อบจ.ร้อยเอ็ด ของทีมอนาคตใหม่ร้อยเอ็ด นำโดยนายสถาพร ว่องสัธนพงษ์ พร้อมทีมงาน 3 คน และทีมอนาคตใหม่อนาคตร้อยเอ็ด นำโดยนายวุฒิศักดิ์ นราพันธ์ พร้อมทีมงาน 3 คน เพื่อคัดเลือกบุคคล เครือข่ายพรรคอนาคตใหม่ เพื่อเตรียมส่งลงสมัครรับเลือกตั้งนายก อบจ.สจ.ร้อยเอ็ด ณ ศูนย์ประสานงานพรรคอนาคตใหม่ ในตัวเมืองร้อยเอ็ด เสร็จแล้ว นายธนาธร พร้อมคณะทำงานพรรคอนาคตใหม่ร้อยเอ็ด ได้เดินทางไปที่ลานสาเกตุนคร สวนสมเด็จพระศรีนครินทร์ร้อยเอ็ด เพื่อพบกับชาวร้อยเอ็ด ที่ให้การสนับสนุนพรรคร่วมฟังแนวคิดและนโยบายทางการเมือง กว่า 200 คน ที่ใส่เสื้อสีส้ม สัญญลักษณ์ของพรรคอนาคตใหม่ มาร่วมกิจกรรม


ปรากฏว่า ขณะที่กลุ่มอนาคตใหม่ กำลังรวมตัวกันที่สวนสมเด็จพระศรีนครินทร์ ร้อยเอ็ด ก็มีกลุ่มผู้คัดค้านที่ไม่เห็นด้วย ใช้เครื่องเสียงติดรถยนต์ และถือป้าย ข้อความ “ชาวร้อยเอ็ดไม่เอาวิ่งไล่ลุง เรารักความสงบ” โดยมีชาวบ้านประมาณ 20 คน ร่วมเดินทางมาด้วย มุ่งหน้ามาจะเข้าไปเผชิญหน้ากัน ที่สวนสมเด็จร้อยเอ็ด ซึ่งทางด้าน พ.ต.อ.พัทธกร ศาสนสุพินธ์ ผกก.เมืองร้อยเอ็ด ได้ส่งกำลัง จนท.ตร.ร่วมกับ สห.จากมณฑทหารบกที่ 27 เข้าควมคุมสถานการณ์ แล้วขอให้ฝ่ายต่อต้านไปรวมกัน ยังสถานแสดงพันธุ์สัตว์น้ำจืด ที่ห่างออกไปประมาณ 200 เมตร เพื่อป้องกันการกระทบกระทั่งกัน พร้อมกันนั้น ก็ได้ขอตรวจใบอนุญาตการขอใช้เสียงของทั้ง 2 ฝ่าย ซึ่งปรากฏว่า ทางฝ่ายพรรคอนาคตใหม่ ได้มีการขออนุญาตใช้เสียงโดยถูกต้อง แต่ปรากฏว่า ฝ่ายต่อต้าน ไม่ได้มีการขออนุญาต จึงขอให้ยุติการใช้เสียงและเปรียบเทียบปรับ 200 บาท ในข้อมาใช้เสียงโดยไม่ได้อนุญาต และขอให้ยุติการใช้เสียง จากนั้น นายธนาธร และผู้เข้าร่วมกิจกรรมได้พากันวิ่งเพื่อสุขภาพรอบบึงพลาญชัย จำนวน 3 รอบ

นายประภาส ยงคะวิสัย ชาวบ้านจาน อ.เกษตรวิสัย จ.ร้อยเอ็ด ที่มาคัดค้านกล่าวว่า ตนเองไม่เห็นด้วยกับพฤติกรรมของนายธนาธร ที่มาก่อความวุ่นวาย ในขณะที่สถานการณ์ที่บ้านเมืองกำลังจะก้าวไปได้ด้วยดี โดยการบริหารงานของรัฐบาลที่มาจากการเลือกตั้ง และก็เป็นไปตามความต้องการเรียกร้องประชาธิปไตยของนายธนาธร แต่กลับมาก่อความวุ่นวายนอกสภา และมาปลุกระดมประชาชนลงถนน ก่อม็อบไล่ลุง ซึ่งตนไม่เห็นด้วยกับการกระทำเช่นนี้ ตนจึงออกมาเคลื่อนไหวคัดค้านและแสดงความไม่เห็นด้วย และหากนายธนาธร มีความเป็นนักประชาธิปไตยจริง ก็ต้องไม่แสดงพฤติกรรมเช่นนี้ หากอยากจะทำหน้าที่ผู้บริหารประเทศ ก็น่าจะรอให้ครบ 4 ปี แล้วค่อยลงเลือกตั้ง ให้ได้เสียงข้างมาก แล้วค่อยมาทำหน้าที่บริหารประเทศ ดีกว่าจะแพ้เลือกตั้ง แล้วมาปลุกม็อบสร้างความวุ่นวายและต่อต้านบนถนนเช่นนี้ ตนเองไม่ได้คัดค้านการนำประชาชนวิ่งออกกำลังกายเพื่อสุขภาพ ซึ่งก็ถือว่าเป็นสิ่งที่ดี แต่ถ้าการมาวิ่งปลุกกระแสไล่ลุง และไล่รัฐบาลพล.อ.ประยุทธ์ ที่มาจากการเลือกตั้งตามระบอบประชาธิปไตย ซึ่งตนไม่เห็นด้วย


ขณะที่ นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ กล่าวว่า การเดินทางมาครั้งนี้ เพื่อชวนชาวร้อยเอ็ด วิ่งเพื่อสุขภาพ RUN TO CHANGE 101 ในวันนี้ เพราะวันนี้เป็นการเดิน – วิ่ง เพื่อเฉลิมฉลองรัฐธรรมนูญ เนื่องจาก วันที่ 10 ธันวาคม เมื่อ 87 ปี ที่ผ่านมา ในหลวงรัชกาลที่ 7 ทรงพระราชทานรัฐธรรมนูญฉบับถาวร ฉบับแรกของประเทศไทย และได้เปิดปรายศรัยเกี่ยวกับรัฐธรรมนูญ และอนุสาวรีย์ รัฐธรรมนูญ ที่ในพื้นที่ภาคอีสาน และที่เกาะกลางบึงพลาญชัยจังหวัดร้อยเอ็ดหัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ กล่าวต่อว่า ที่มาเคลื่อนไหว เพราะตนไม่เห็นด้วยกับการสืบทอดอำนาจของรัฐบาลที่มาจากการปฏิวัติ และรับไม่ได้กับรัฐบาลที่มาจากการยึดอำนาจฉีกรัฐธรรมนูญ ในการปกครองระบอบประชาธิปไตย แล้วร่างรัฐธรรมนูญขึ้นมาใหม่ โดยใช้อำนาจเผด็จการมาใช้ เพื่อเอื้อต่อการเลือกตั้ง ซึ่งการออกมาเคลื่อนไหว ก็เพื่อบอกกับประชาชนให้เข้าเป็นแนวร่วมในการต่อต้าน ซึ่งตนอยากบอกกับประชาชนผู้รักประชาธิปไตยที่แท้จริง ให้ทราบว่า ถึงเวลาแล้วที่จะมาแสดงตนรวมพลัง แสดงความไม่เห็นด้วย และไม่ยอมรับรัฐบาลซึ่งบริหารประเทศ ที่สืบทอดอำนาจจากการกระทำรัฐประหาร และทำหน้าที่รัฐบาล ที่ปกครองประเทศจากรัฐธรรมนูญที่มีอำนาจเผด็จการอยู่เหนือกฎหมาย จึงออกมาเรียกร้องให้ประชาชนเข้าใจ และร่วมออกมาขับไล่รัฐบาลที่สืบทอดมาจากเผด็จการ.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจธนาธรวิ่งไล่ลุงต่อต้านธนาธรพรรคอนาคตใหม่ร้อยเอ็ดข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้