ข่าว
100 year

"เฉลิมชัย" ปัดถอดใจ สวนข่าวไขก๊อก ยันสู้เกินร้อย ลุยคืนชีพ ปชป.

ไทยรัฐออนไลน์10 ธ.ค. 2562 18:57 น.
SHARE

"เฉลิมชัย" โต้ข่าวเท็จ ปัดถอดใจวางมือการเมือง ยันสู้ทุกอย่าง-ใจเกินร้อย ลั่นลุยเดินหน้าฟื้น "ประชาธิปัตย์" กลับมายืนจุดเดิม "ชวน" ย้อนถามกรีดข่าวลือไขก๊อกต้องมีมูล ด้าน "ราเมศ" สวนหมัด รู้ทันพวกไม่หวังดี ปล่อยข่าวแซะ ปชป.

เมื่อเวลา 14.00 น. ที่พรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีการประชุม ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ประจำสัปดาห์ เพื่อพิจารณาวาระการประชุมสภาฯ โดยมี นายวุฒิพงษ์ นามบุตร ส.ส.อุบลราชธานี เป็นประธานในที่ประชุม ทั้งนี้ก่อนการประชุมได้มีการเเจ้งเรื่องกรณีที่ นายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค อดีตรัฐมนตรีและ ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ ลาออกจากสมาชิกพรรค จึงมีผลทำให้ น.ส.พิมพ์รพี พันธุ์วิชาติกุล ได้ขยับขึ้นเป็น ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อเเทน นายพีระพันธุ์ นอกจากนี้ นายชินวรณ์ บุญยเกียรติ ส.ส.นครศรีธรรมราช ในฐานะรองประธานวิปรัฐบาล ได้ชี้แจงวันประชุมซึ่งในสัปดาห์นี้จะมีการประชุมในวันพุธที่ 11 ธ.ค. ส่วนวันที่ 12 ธ.ค. ไม่มีการประชุมสภาฯ เนื่องจากจะมีพิธีสำคัญทางชลมารค และในสองสัปดาห์ถัดไปจะมีการประชุมสภาฯ 3 วันต่อสัปดาห์

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ระหว่างการประชุม นายเฉลิมชัย ศรีอ่อน รมว.เกษตรฯ ได้กล่าวกับ ส.ส.ถึงกรณีข่าวลือที่ระบุตนเองถอดใจจะวางมือทางการเมืองว่า มีคนกล่าวหาว่าตนถอดใจมีปัญหานั้น เป็นข่าวเท็จ ไม่ทราบว่าข่าวออกมาได้อย่างไร ใจตนเกินร้อย วันนี้ยังสู้ทุกอย่าง มีข่าวนี้ออกมาจากคนใกล้ชิด ตนก็ไม่รู้ว่าเป็นใคร ตนยังแข็งแรงเข้มแข็งดี พร้อมสู้และเดินหน้าพาพรรคกลับมาอยู่จุดที่เราเคยอยู่อีกครั้ง ไม่ต้องกังวลว่าตนจะถอดใจ คนอย่างตนถ้าตัดสินใจทำอะไรแล้วเต็มร้อยทุกเรื่อง เพราะประชาธิปัตย์คือบ้านของตน และอยากให้ทุกคนเดินไปกับตนให้เป็นหนึ่งเดียวกัน จึงอยากให้ทุกคนช่วยกันเดินไปพร้อมๆ กันด้วยความเป็นหนึ่งเดียว นี่คือจุดแข็งของพรรคประชาธิปัตย์ที่จะเป็นจุดที่จะฟื้นพรรคกลับคืนมา เชื่อว่าสมาชิกพรรคทุกคนก็มีความหวังที่จะให้พรรคกลับมายืนอย่างสง่างามอีกครั้ง

ขณะที่ นายชวน หลีกภัย ได้ย้อนถามผู้สื่อข่าวถึงกรณีดังกล่าวว่า ท่านเลขาฯ พรรคจะลาออกด้วยเรื่องอะไร และข่าวลือต้องมีมูลว่ามีสาเหตุมาจากเรื่องอะไร เพราะนายเฉลิมชัยเป็นคนหนึ่งที่ทำงานและประสานงานให้ทุกฝ่ายอยู่ร่วมกันอย่างดี

ด้าน นายราเมศ รัตนะเชวง โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวว่า นายเฉลิมชัย ไม่เคยกล่าวว่าจะวางมือทางการเมือง ยังมีความตั้งใจในการทำงานให้กับประชาชนและประเทศชาติ ไม่เคยคิดถอดใจใดๆ ทั้งสิ้น ส่วนเรื่องเสียงในภาผู้แทนราษฎรและการทำงานของรัฐบาลนั้น นายเฉลิมชัยย้ำว่า พูดคุยกันเรียบร้อย เดินหน้าทำงานต่อไปอย่างเต็มที่ ส่วนเรื่องสุขภาพนั้น นายเฉลิมชัย ขอบคุณทุกคนที่เป็นห่วงเรื่องสุขภาพ ย้ำสุขภาพร่างการแข็งแรงดีมาก ไม่ได้มีปัญหาแต่อย่างใด คนที่ปล่อยข่าวเชื่อว่าไม่หวังดี อาศัยช่วงกระแสข่าวลือเรื่องเสียงแตกพรรคร่วมรัฐบาลออกมาปล่อยข่าว เพื่อให้นายเฉลิมชัยเกิดความเสียหายในทางการเมือง.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เฉลิมชัย ศรีอ่อนประชาธิปัตย์ปชป.ลาออกไขก๊อกข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้