ข่าว
100 year

ชาวบ้านรวมตัวเผาหุ่น ขับไล่ ส.ส. "ก้อย พรพิมล" บอกเป็น ส.ส.งูเห่า

ไทยรัฐออนไลน์10 ธ.ค. 2562 18:00 น.
SHARE

กลุ่มชาวบ้าน รวมตัวเผาหุ่น-เผาพริกเผาเกลือ ขับไล่ “ก้อย พรพิมล ธรรมสาร”ส.ส.เขต 5 ปทุมธานี บอกเป็น ส.ส.งูเห่า ปมโหวตคว่ำญัตติ ตั้งกมธ.ศึกษาผลกระทบคำสั่ง ม.44

วันที่ 10 ธ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้มีกลุ่มประชาชนมาถือป้ายขับไล่ ส.ส.พรรคเพื่อไทย บริเวณริมถนนลำลูกกา (คลอง 4) ต.คูคต อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี โดยมี นายสมชาติ นาคบรรจง เป็นแกนนำ ซึ่งมีชาวบ้านยืนถือป้าย...ต้องลาออกจาก ส.ส. ทันที ออกไป อีงูเห่า” นอกจากนี้ยังมีข้อความดังกล่าวติดอยู่กับรถขยายเสียงอีกจำนวน 2 คัน และหุ่นฟางจำนวน 1 ตัว ที่มีรูปของ “ก้อย” พรพิมล ธรรมสาร ส.ส.หญิง แปะอยู่ ต่อมาได้มีเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.คูคต จำนวนหนึ่ง เดินทางมาตรวจสอบ และคอยดูแลเพื่ออำนวยการจราจร และป้องกันเหตุ หลังจากทางกลุ่มชาวบ้านได้รวมตัวกันพักใหญ่ หลังจากนั้นก็เคลื่อนย้ายไปที่พักของ นายสมชาติ นาคบรรจง ทันที

นายสมชาติ นาคบรรจง แกนนำ ได้มีการแถลงการณ์ โดยกล่าวว่า ตนพร้อมประชาชนในเขต 5 ต.คูคต อ.ลําลูกกา โดยใช้คำว่ากลุ่มประชาชนเจ้าของคะแนนเสียง เขต 5 ปทุมธานี อันเนื่องมาจากพฤติกรรมของ ส.ส.พรรคเพื่อไทย เขต 5 คนนี้ ได้กระทำการขัดมติของพรรคร่วมฝ่ายค้าน โดยไม่ยอมวอล์กเอาต์ออกจากการประชุมสภาผู้แทนราษฎร ในวันพุธที่ 4 ธันวาคม 2562 ที่ผ่านมา ซึ่งมีผลทำให้ครบองค์ประชุม และทำให้ฝ่ายรัฐบาลชนะในการโหวตคว่ำญัตติ ตั้งกรรมาธิการวิสามัญศึกษา ผลกระทบคำสั่ง คสช. และ ม.44 ด้วยมติไปด้วย คะแนนเสียง 244 ต่อ 5 และงดออกเสียง 6 เสียง ซึ่งการกระทำดังกล่าวเป็นการสนับสนุนอำนาจเผด็จการให้กดขี่ขูดรีดประชาชน คนไทยต่อไป

และการกระทำดังกล่าวนี้ เชื่อว่าเป็นการทรยศต่อประชาชน ผู้สนับสนุนอุ้มชูช่วยเหลือ ส.ส.คนนี้ตลอดมา เป็นเวลายาวนาน พวกเราประชาชนเจ้าของคะแนนเสียง เขต 5 ปทุมธานี จึงขอประณามการกระทำที่น่ารังเกียจไร้ยางอายของ ส.ส.คนนี้ ซึ่งเป็นพฤติกรรมงูเห่าของฝ่ายประชาธิปไตย ไม่เหมาะสมกับตำแหน่ง ส.ส. บัดนี้ประชาชนเจ้าของคะแนนเสียงเขต 5 จึงมาขอคะแนนคืนจากคุณ

พร้อมขอเรียกร้องให้คุณลาออกจากตำแหน่งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรโดยเร็ว เพื่อให้มีการเลือกตั้งใหม่ในเขตนี้ ประกาศ ณ.วันที่ 10 ธันวาคม 256 2 กลุ่มประชาชนเจ้าของคะแนนเสียงเขต 5 ปทุมธานี

หลังจากมีการแถลงการณ์เสร็จสิ้น ก็มีการเผาหุ่นฟางพร้อมกับเผาพริกเผาเกลือ พร้อมกับรูปภาพของ ส.ส.หญิงคนดังกล่าว หลังจากทำการเผาเสร็จแล้วก็ต่างพากันแยกย้ายกลับบ้าน โดยไม่มีเหตุการณ์รุนแรงแต่อย่างใด

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ก้อย พรพิมลพรพิมล ธรรมสารส.ส.งูเห่าเผาหุ่นขับไล่เผาพริกเผาเกลือส.ส.ปทุมธานีเขต5กมธ.ศึกษาผลกระทบคำสั่งม.44ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้