ข่าว
100 year

“แรมโบ้อีสาน” ซัดกลับ “อนุสรณ์” บอกยอมเนรคุณ เพราะพ่อบ้านหลังใหม่มือสะอาด

ไทยรัฐออนไลน์10 ธ.ค. 2562 17:29 น.
SHARE“แรมโบ้อีสาน” ซัดกลับโฆษกเพื่อไทย บอกยอมเป็นคนเนรคุณ เพราะพ่อบ้านหลังใหม่มือสะอาด ไม่คิดเอารัดเอาเปรียบคนในครอบครัว

จากกรณี นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด โฆษกพรรคเพื่อไทย กล่าวถึง นายสุภรณ์ อัตถาวงศ์ หรือ แรมโบ้อีสาน ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี ที่ออกมาพาดพิง คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานยุทธศาสตร์พรรคเพื่อไทย ว่า นิสัยนักการเมืองที่ยังเล่นการเมืองแบบเดิมจนชาวบ้านเอือมระอา สิ้นศรัทธาต่อพฤติกรรมนักการเมือง โดยมองว่าน่าจะหมายถึงตัว นายสุภรณ์ มากกว่า ที่พูดเอาใจนาย มาทวงบุญคุณกับประชาชน พร้อมระบุว่า นายสุภรณ์ จะเนรคุณพรรคเก่า ทำตัวเป็นพลทหาร ตัดหญ้า ถูบ้าน ล้างรถ เลี้ยงไก่ เอาใจนายก็ทำไป แต่อย่าไร้มารยาทวิพากษ์วิจารณ์ก้าวล่วงกิจการภายในของพรรคการเมืองอื่น โดยปราศจากข้อเท็จจริง เพราะคนมีมารยาทไม่ทำกัน

ล่าสุด นายสุภรณ์ ตอบโต้กลับ นายอนุสรณ์ ว่า อย่าทำตัวเป็นโฆษกสากกะเบือกล่าวหาโจมตีรัฐบาล แขวะ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ไปทุกเรื่องราว วันนี้ พล.อ.ประยุทธ์ ก้าวมาตามระบอบประชาธิปไตย ถ้าคิดว่ารัฐธรรมนูญที่มาจากประชามติของประชาชนไม่ถูกใจ นายอนุสรณ์ และพรรคเพื่อไทย รัฐธรรมนูญเป็นเผด็จการ พรรคเพื่อไทยจะส่งผู้สมัคร ส.ส.ทำไม เหตุใดถึงไม่รอรัฐธรรมนูญในฝันกลางวันของพรรคคุณก่อน

“ถ้าคนอย่างผมแรมโบ้อีสาน จะเป็นคนเนรคุณพรรคเก่า ผมก็ยอมเนรคุณ ถ้าพรรคเก่าเอาเปรียบบ้านเมือง ถ้าพรรคเก่าสร้างความเสียหายให้ประเทศชาติและประชาชนอย่างมากมายมหาศาล ผมยอมไปเป็นพลทหาร ยอมเลี้ยงไก่ เช็ดรถ ถูบ้านเมืองหลังนี้ให้มันสะอาด ดีกว่าที่จะต้องทนอยู่และเจ็บปวดหัวใจกับบ้านหลังเก่าที่ยอมรับไม่ได้ ผมจะยอมทำทุกอย่างถ้าบ้านหลังใหม่นี้จะสวยงาม ดูดี สะอาดสะอ้านมากกว่าบ้านเดิมหลายเท่า ผมยอมเป็นคนเนรคุณบ้านหลังเก่า ถ้าบ้านหลังนี้พ่อบ้านผมเป็นคนมือสะอาด เสียสละเพื่อครอบครัวลูกหลานให้มีความสุขอบอุ่นกว่าบ้านหลังเดิม ผมมีความสุขกับบ้านหลังนี้ที่มีความห่วงใยคนในครอบครัว และไม่คิดเอารัดเอาเปรียบคนในครอบครัว และสำคัญที่สุดพ่อบ้านหลังใหม่ ไม่มีประวัติด่างพร้อยเรื่องทุจริตคอร์รัปชัน"

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พรรคเพื่อไทยแรมโบ้อีสานสุภรณ์ อัตถาวงศ์อนุสรณ์ เอี่ยมสะอาดประยุทธ์ จันทร์โอชาข่าวการเมือง

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้