ข่าว
100 year

“พีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค” ลาออกประชาธิปัตย์ พ้นสมาชิกภาพ ส.ส.

ไทยรัฐออนไลน์9 ธ.ค. 2562 16:22 น.
SHARE

“พีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค” ยื่นหนังสือลาออกจากประชาธิปัตย์ พ้นสภาพ ส.ส. ส้มหล่นทับ “พิมพ์รพี พันธ์ุวิชาติกุล” เตรียมเข้าสภาฯ แทน

วันที่ 9 ธ.ค. 2562 นายบุญยอด สุขถิ่นไทย อดีต ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ โพสต์ภาพหนังสือลาออกจากการเป็นสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์ของ นายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปัตย์ ซึ่งส่งถึง นายทะเบียนพรรคการเมือง พร้อมระบุว่า การลาออกนี้หัวหน้าพรรคและนายทะเบียนพรรครับทราบเรื่องแล้ว 

สำหรับการลาออกจากการเป็นสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์ของ นายพีระพันธุ์ ส่งผลให้พ้นสภาพ ส.ส.ด้วย เนื่องจากก่อนหน้านี้เป็น ส.ส.ระบบบัญชีรายชื่อ โดย นายพีระพันธุ์ เปิดเผยเหตุผลการลาออกกับสื่อมวลชนว่าเป็นเรื่องส่วนตัวและต้องการพักผ่อนก่อน ส่วนอนาคตทางเมืองหลังจากนี้ค่อยว่ากันอีกครั้ง

ส่วนผู้ที่จะเข้าไปทำหน้าที่ ส.ส. ในสภาผู้แทนราษฎรแทนหลังจากนี้ คือ น.ส.พิมพ์รพี พันธ์ุวิชาติกุล ผู้สมัคร ส.ส.บัญชีรายชื่อของพรรคลำดับที่ 24 ได้เลื่อนขึ้นมาเป็นส.ส.บัญชีรายชื่อทันที เนื่องจากการแจ้งความประสงค์ขอลาออกจากการเป็นสมาชิกพรรคด้วยตัวเอง ตามกฎหมายรัฐธรรมนูญมาตรา 97 (3) และมาตรา 101 (8) กรณีคุณสมบัติผู้สมัคร ส.ส. และกรณีการสิ้นสุดสมาชิกภาพจากการเป็น ส.ส. ตามลำดับ

ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานจากพรรคประชาธิปัตย์ โดยเมื่อค่ำวันที่ 7 ธ.ค. ที่ผ่านมา นายพีระพันธุ์ ได้ให้คนมายกโต๊ะทำงานและเก้าอี้โบราณที่ทำด้วยไม้สักจากห้องทำงานที่อาคาร ม.ร.ว.เสนีย์ ปราโมช ออกจากพรรคประชาธิปัตย์ไปก่อนแล้ว และหลังจากที่เลขานุการส่วนตัวยื่นหนังสือลาออกต่อนายทะเบียนพรรคประชาธิปัตย์ เลขานุการส่วนตัวพร้อมลูกน้องอีก 2 คน ก็ได้เก็บข้าวของส่วนตัวภายในห้องทำงานที่พรรค รวมถึงป้ายชื่อหน้าห้องจนเหลือแต่ห้องเปล่า

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาคพรรคประชาธิปัตย์พีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค ลาออกส.ส.บัญชีรายชื่อข่าวการเมือง

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้