ข่าว
100 year

“ช่อ พรรณิการ์” เชื่อคดี “ธนาธร” มีใบสั่ง หวังยุบพรรคอนาคตใหม่

ไทยรัฐออนไลน์9 ธ.ค. 2562 15:23 น.
SHARE

(แฟ้มภาพ)

“พรรณิการ์” มั่นใจ คดีความ “ธนาธร” และกระแสการยุบพรรคอนาคตใหม่ มีใบสั่งทางการเมือง โต้ กกต. เรียกหลักฐานเพิ่มทั้งที่ส่งไปหมดแล้ว

วันที่ 9 ธันวาคม 2562 น.ส.พรรณิการ์ วานิช โฆษกพรรคอนาคตใหม่ กล่าวถึงกรณีเอกสารตามที่ปรากฏว่าเป็นเอกสารลับถูกเผยแพร่บนสื่อโซเชียลมีเดีย ภายหลังจากที่มีการฟ้องร้องคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ในมาตรา 157 ฐานปฏิบัติหน้าที่โดยไม่ชอบ โดยขอตั้งข้อสังเกต ว่า จากเอกสารจะเห็นได้ว่ามีการลงความเห็นให้ดำเนินคดีอาญาต่อ นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ รวมถึงให้ตัดสิทธิทางการเมืองกรรมการบริหารพรรคทั้งหมดเป็นเวลา 5 ปี เป็นที่ชัดเจนว่าในเบื้องต้นคดีดังกล่าวมีข้อสรุปเป็นที่เรียบร้อยแล้วโดยไม่มีการยุบพรรค ทั้งนี้ ตามวันที่ที่ปรากฏในเอกสารคือวันที่ 20 กันยายน 2562 ถือเป็นเรื่องผิดวิสัย เพราะพรรคอนาคตใหม่ได้รับเอกสารเรียกไปชี้แจงในเดือนตุลาคม พร้อมขอตั้งคำถามว่าเป็นไปได้หรือไม่ที่ กกต. ได้รับใบสั่งทางการเมืองมาก่อนแล้ว

ขณะที่กรณีการดิสเครดิตพรรคอนาคตใหม่ว่าส่งเอกสารเกี่ยวกับคดีไม่ครบนั้น ขอยืนยันว่าไม่เป็นความจริง เพราะได้ส่งไปหมดแล้ว แต่ทาง กกต. ขอเรียกเพิ่มอีกเป็นจำนวนมาก จึงไม่สามารถรวบรวมให้ทันในเวลาที่กำหนดในเวลาเพียง 2 สัปดาห์ มั่นใจว่าเรื่องนี้มีใบสั่งทางการเมือง และไม่ได้มีใบเดียว เพราะได้รับข้อมูลมาว่ามีใบสั่งที่พยายามจะนำเรื่องนี้ไปสู่ศาลรัฐธรรมนูญ เพื่อให้เกิดการยุบพรรคให้ได้ ซึ่งความจริงแล้วคดีดังกล่าวไม่สามารถนำไปสู่การยุบพรรคได้.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจกกต.พรรคอนาคตใหม่ธนาธรพรรณิการ์ วานิชคณะกรรมการการเลือกตั้งข่าวการเมือง

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้