ข่าว
100 year

บอกใบ้ปี 63 ปรับ ครม.แน่นอน จับตาเซอร์ไพรส์คล้ายรัฐบาลแห่งชาติ

ไทยรัฐออนไลน์9 ธ.ค. 2562 08:12 น.
SHARE

โหร คมช. "วารินทร์ บัววิรัตน์เลิศ" ชี้ หลังปีใหม่ 2563 ช่วง 3-6 เดือน จะมีการปรับ ครม. สลับพรรค จับมือกับพรรคเคยลั่นไม่ร่วมสังฆกรรม โดย "3 ป." ยังคงทำหน้าที่ต่อ 

เมื่อวันที่ 9 ธ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายวารินทร์ บัววิรัตน์เลิศ หรือ โหร คมช. ได้ทำนายเกี่ยวกับอนาคตรัฐบาล ภายใต้การนำของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม

นายวารินทร์ ทำนายว่า หลังจากนี้ ในทางโหราศาสตร์รัฐบาลชุดนี้ ยังมีหน้าที่ดูแลชาติบ้านเมืองต่อไปอีกยาว ยังไม่หมดหน้าที่ รัฐบาลยังอยู่ได้ ปัญหาวุ่นวายในรัฐบาลขณะนี้ เป็นเรื่องปกติของคนหมู่มากในระบอบประชาธิปไตย และ 3 ป. ก็ยังมีหน้าที่ต่อไป หน้าที่ยังไม่หมด ปัญหาบ้านเมืองยังไม่ได้ถูกแก้ ใครจะบอกว่า ปริ่มน้ำหรือไปไม่ได้ ขอให้รอดูต่อไป และในปี 2563 ยืนยันจะมีการปรับ ครม. แน่นอน ช่วงหลังปีใหม่ 3-6 เดือน อย่างที่เคยกล่าวไว้กลุ่มการเมือง พรรคการเมืองที่หมดหน้าที่ทำงานเป็นรัฐบาลจะออกไป และกลุ่มใหม่ พรรคการเมืองใหม่เข้ามา รัฐมนตรีบางคนจะสลับสับเปลี่ยน

นายวารินทร์ กล่าวต่อว่า จะมีกลุ่มที่มองประโยชน์ประเทศชาติเข้ามาร่วม หรือแม้แต่พรรคฝ่ายตรงข้ามที่เล็งเห็นผลประโยชน์ของชาติบ้านเมืองก็จะเข้ามา

กับคำถามว่า พรรคการเมืองฝั่งตรงข้าม รวมถึงพรรคที่ทุกคนมองว่าไม่สามารถร่วมงานกันด้วยหรือไม่ นายวารินทร์ กล่าวว่า มีโอกาส บอกเลยพรรคการเมืองบางพรรคที่เคยประกาศว่าจะไม่ร่วมสังฆกรรม แต่พอถึงเวลาจะหันหน้าพูดคุยจับมือเห็นพ้องเพื่อชาติบ้านเมือง จัดสรรผู้คนมาร่วมกันไป ตอนนี้รอแค่เวลาเดินร่วมกัน ต้องรอให้ถึงเวลา ซึ่งคล้ายรัฐบาลแห่งชาติ แต่ก็ไม่ใช่รัฐบาลแห่งชาติเลยทีเดียว ขอให้รอดูสิ่งที่ตนพูดจะปรากฏขึ้น แล้วบ้านเมืองจะเดินไปได้ด้วยดี

นายวารินทร์ กล่าวอีกว่า หลังจากนั้นชาติบ้านเมืองจะเป็นปึกแผ่นมั่นคง ปัญหาเศรษฐกิจได้รับการแก้ไข ไม่ต้องกังวล ขณะนี้รัฐบาลไม่ได้นิ่งนอนใจ กำลังแก้ไข แต่ขอให้เข้าใจเราไม่ได้มีปัญหาประเทศ ทั่วโลกเผชิญปัญหาหมด อยากบอก ส.ส.และพรรคการเมืองต่างๆ ประชาชนเลือกเข้ามาเพื่อทำงานร่วมกันขับเคลื่อนประเทศ ไม่ใช่ให้มาทะเลาะกันหรือแสวงหาผลประโยชน์ วันนี้เราก็เห็นแล้วว่าการทำงานของรัฐบาลชุดนี้ ผู้ใดตั้งใจทำให้ชาติบ้านเมือง และได้เห็นบางกลุ่มพยายามตีรวน หาเหตุอ้างเรื่องนั้นเรื่องนี้ขึ้นมาเพื่อแสวงหาผลประโยชน์ แสวงหาอำนาจที่ตนต้องการ เมื่อไม่ได้ก็มาตีรวน สร้างความวุ่นวายในรัฐบาล ผู้ใดที่ขึ้นมาด้วยเหตุเหล่านี้ อย่าไปเลือกอีก เพราะมาสร้างแต่ปัญหา ทั้งที่ชาติบ้านเมืองควรขับเคลื่อนไปได้ด้วยดี ลองคิดวิเคราะห์ดูจะเห็นได้ว่าไม่สร้างสรรค์ คอยแต่จะไปแก้ตรงนั้นตรงนี้ ความจริงเขาร่างมาเพื่อประชาชนแล้ว มีแต่กลุ่มที่เสียผลประโยชน์คอยล้มล้าง ปรับเปลี่ยนแก้ไข

อย่างไรก็ตาม กลุ่มต่างๆ ที่มีปัญหาเมื่อถึงเวลาจะจางหายไป โดยบางกลุ่ม ส.ส.ทั้งฝ่ายรัฐบาลและฝ่ายค้านบางคนที่หมดหน้าที่ไปเลย ผู้ที่ไม่หวังดีต่อประเทศชาติบ้านเมืองจะพ้นสภาพไป ผู้ที่เคยสร้างกรรมให้กับชาติบ้านเมืองจะรับกรรมไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ปรับครม.ข่าวเด่นครม.โหรคมช.วารินทร์ บัววิรัตน์เลิศประยุทธ์ จันทร์โอชาเลือกตั้ง

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้