ข่าว
100 year

"เศรษฐกิจใหม่" แบะท่าซบอก รบ.บอกคุยได้ 2 ฝั่ง ยันไม่ใช่งูเห่า

ไทยรัฐออนไลน์6 ธ.ค. 2562 22:11 น.
SHARE

"มนูญ" ยัน "เศรษฐกิจใหม่" ไม่ใช่งูเห่า แทงกั๊กโยกซบอก รบ.แบะท่าคุยได้ 2 ฝั่ง ลั่นหล่อเลย ขอดูอยู่ตรงไหน ทำงานให้ประชาชนได้


เมื่อวันที่ 6 ธ.ค.62 นายมนูญ สิวภิรย์รัตน์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ และหัวหน้าพรรคเศรษฐกิจใหม่ กล่าวถึงกรณีมีกระแสข่าวว่า พรรคเศรษฐกิจใหม่เตรียมเข้าร่วมรัฐบาล ว่า ตนคิดว่าที่ตนไปร่วมแสดงตนเป็นองค์ประชุมให้รัฐบาล เมื่อวันที่ 4 ธ.ค.ที่ผ่านมานั้น เราทำด้วยความบริสุทธิ์ใจ ไม่มีอะไร ยืนยันว่าเราไม่ได้เป็นงูเห่า สุดท้ายก็แค่โหวตให้มันจบๆไปตามหลักประชาธิปไตย เพราะการจะมาเล่นกันเองเรื่ององค์ประชุมนั้น ไม่ใช่ ซึ่งในที่ประชุมพรรคเศรษฐกิจใหม่ของเรามีเอกภาพ 

"เราขอสงวนสิทธิ์ที่จะทำแบบนี้ เพราะเห็นว่าการกั๊กกันไปกั๊กกันมาแบบนี้ไม่ถูกต้อง ประเทศเดินต่อไม่ได้ จึงเป็นที่มาของการที่มี ส.ส.พรรคเราไปร่วมเป็นองค์ประชุมให้กับรัฐบาล ยืนยันว่าพรรคเศรษฐกิจใหม่ไม่ได้เป็นงูเห่า ไม่ได้แหกมติ แต่เป็นมติของพรรค และพรรคเราไม่ใช่สาขาของพรรคใคร" นายมนูญ กล่าว

เมื่อถามว่า สรุปแล้วพรรคเศรษฐกิจใหม่ จะไปร่วมรัฐบาลตามที่มีกระแสข่าวหรือไม่ นายมนูญ กล่าวว่า ตนยืนยันไม่ร่วมรัฐบาล จุดยืนเรายังเหมือนเดิม และยังไม่ได้พูดคุยเรื่องจะไปร่วมกับรัฐบาลเลย แต่ถ้าฝ่ายรัฐบาลมาพูดคุยกับเรา เราก็ไม่มีปัญหาอะไร จะร่วมหรือไม่ร่วมสุดท้ายก็ต้องดูว่าอยู่ตรงไหน จะทำงานให้ประชาชนได้ดีกว่ากัน

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

มนูญ สิวภิรย์รัตน์เศรษฐกิจใหม่รัฐบาลร่วมรัฐบาลปรับ ครม.ข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้