สนธิรัตน์ นำพปชร.ไฮด์ปาร์ก ช่วยผู้สมัคร เลือกซ่อมเขต 7 ขอนแก่น พรุ่งนี้

ข่าว

สนธิรัตน์ นำพปชร.ไฮด์ปาร์ก ช่วยผู้สมัคร เลือกซ่อมเขต 7 ขอนแก่น พรุ่งนี้

ไทยรัฐออนไลน์

6 ธ.ค. 2562 13:07 น.

สนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ เลขาฯ พปชร.นัด 7 ธ.ค.(พรุ่งนี้) บุกไฮด์ปาร์คเลือกซ่อมเขต 7 ขอนแก่น เชื่อผู้สมัคร ส.ส.พปชร.เข้าวินแน่ ยัน ไม่เคยใช้กลไกรัฐ สร้างความได้เปรียบ-เสียเปรียบอย่างที่ถูกกล่าวหา 

วันที่ 6 ธ.ค. นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รมว.พลังงาน และเลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กล่าวถึงความพร้อมต่อการเลือกตั้งซ่อม เขต 7 จ.ขอนแก่น วันที่ 22 ธ.ค. ว่า ตนและแกนนำพรรคพลังประชารัฐ ทั้ง ส.ส.แบบแบ่งเขต และส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ จะลงพื้นที่ จ.ขอนแก่น เขต 7 ในวันที่ 7 ธ.ค. เพื่อช่วยนายสมศักดิ์ คุณเงิน ผู้สมัคร ส.ส.พรรคพปชร.หาเสียง ซึ่งมีความมั่นใจว่า จะได้รับชัยชนะอย่างแน่นอน เพราะในการเลือกตั้งที่ผ่านมา มีคะแนนห่างกันเพียง 3,000 คะแนน เท่านั้น ประกอบกับผลงานของรัฐบาล ที่มีมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจแก้ปัญหาปากท้องให้พี่น้องประชาชนอย่างต่อเนื่อง จึงเชื่อว่า ชาวขอนแก่น เขต 7 จะออกมาใช้สิทธิ์กันอย่างคับคั่ง และตัดสินใจเทคะแนนให้พรรค พปชร. เพื่อให้เสียง ส.ส.ของฝ่ายรัฐบาลมีเสถียรภาพสามารถบริหารประเทศได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ทั้งนี้ ขอยืนยันว่า พปชร.ไม่ได้มีการใช้กลไกของรัฐเพื่อสร้างความได้เปรียบเสียเปรียบ ตามที่ถูกโจมตีอย่างแน่นอน เห็นได้จากกำหนดการลงพื้นที่ในวันเสาร์ ตนก็เดินทางไปนามเลขาธิการพรรค จึงขอเรียกร้องให้การหาเสียงเลือกตั้งซ่อมเป็นไปอย่างสร้างสรรค์ ไม่ทำลายกันด้วยข้อมูลที่เป็นเท็จ เพื่อหวังผลทางการเมือง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับกำหนดการหาเสียงเลือกตั้งซ่อม เขต 7 จังหวัดขอนแก่น ของนายสนธิรัตน์ จะเริ่มเวลา 14.30 น.ที่วิทยาลัยเกษตรกรรมและเทคโนโลยี อ.มัญจาคีรี จ.ขอนแก่น และเริ่มขึ้นเวทีปราศรัย พร้อมด้วยแกนนำพปชร. ตั้งเวลา 15.30-18.00 น. ส่วนจำนวนเสียง ส.ส.พรรคร่วมรัฐบาลล่าสุดอยู่ที่ 255 เสียง หากชนะการเลือกตั้งซ่อมเขตดังกล่าวก็จะทำให้ ส.ส.รัฐบาลมีเสียงเพิ่มขึ้นเป็น 256 เสียง

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  เฟซบุ๊ก แตงโม ปล่อยคลิป กระติก ยาว 18 วินาที
  00:18

  เฟซบุ๊ก แตงโม ปล่อยคลิป กระติก ยาว 18 วินาที

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันเสาร์ที่ 21 พฤษภาคม 2565 เวลา 23:15 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์