นายกฯ ปัดตอบ ปรับครม.-"อนุทิน" พร้อมคุย ป้องภูมิใจไทย ไม่ควรรับผลกระทบ

ข่าว

  นายกฯ ปัดตอบ ปรับครม.-"อนุทิน" พร้อมคุย ป้องภูมิใจไทย ไม่ควรรับผลกระทบ

  ไทยรัฐออนไลน์

  6 ธ.ค. 2562 11:44 น.

  นายกรัฐมนตรี ปัดตอบ ปรับ ครม. ขณะ "อนุทิน" พร้อมคุย หากมีการปรับเอาพรรคเศรษฐกิจใหม่ร่วมจริง แบไต๋ แต่ภูมิใจไทย ไม่ควรได้รับผลกระทบ เพราะทำงานดีอยู่แล้ว


  วันที่ 6 ธ.ค. พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการนโยบายเขตพัฒนาพิเศษภาคตะวันออก (กพอ.) โดยนายกรัฐมนตรีปฏิเสธตอบคำถามปรับ ครม.ที่จะให้พรรคเศรษฐกิจใหม่ เข้ามาร่วมรัฐบาล ขณะที่นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ไม่ทราบเรื่องการปรับ ครม. ส่วนที่ทีมเศรษฐกิจเป็นเป้าถูกวิพากษ์วิจารณ์จากปัญหาเศรษฐกิจ จะต้องมีการเรียกคุยหรือไม่ ขอให้ไปถามนายกรัฐมนตรี

  ด้านนายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข กล่าวว่า ไม่ทราบกระแสข่าวที่พรรคเศรษฐกิจใหม่ จะเข้ามาร่วม ครม. ซึ่งหากจะมีการปรับครม.จริง พรรคภูมิใจไทย ก็ไม่ควรจะได้รับผลกระทบ เพราะพรรคทำถูกต้อง ครบถ้วนตามกระบวนการทุกอย่าง และจะต้องมีการคุยหารือกัน ซึ่งตนเองพร้อมที่จะคุยเพื่อผลประโยชน์ของบ้านเมือง และมองว่า ใครเข้ามาช่วยทำงานก็เป็นเรื่องดี

  ส่วนการที่มีพรรคฝ่ายค้านลงมติสนับสนุนรัฐบาล กรณีที่ฝ่ายยื่นญัตติตั้งคณะกรรมาธิการวิสาหกิจ ในการศึกษาผลกระทบคำสั่ง คสช. ในการใช้มาตรา 44 นั้น ถือเป็นเอกสิทธิ์ของ ส.ส. ที่เข้ามาทำหน้าที่ผู้แทนราษฎร ซึ่งไม่อยากให้สภาล่มและทำงานอย่างมีวุฒิภาวะ เพราะมาตรา 44 เป็นเรื่องเกี่ยวกับความมั่นคง แต่ในอนาคตจำเป็นจะต้องให้ ส.ส. ฝ่ายค้าน มาลงมติให้กับรัฐบาลหรือไม่นั้น คงไม่ถึงขั้นนั้น และการพิจารณา ร่าง พ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายประจำปี 63 ขณะนี้ผ่านวาระแรกและมีคณะกรรมาธิการทั้งของฝ่ายค้านและฝ่ายรัฐบาลร่วมกันพิจารณาอยู่แล้ว

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   "ประยุทธ์" ดิ้นสู้ "ธรรมนัส" เล่นเกมส์การเมือง
   11:04

   "ประยุทธ์" ดิ้นสู้ "ธรรมนัส" เล่นเกมส์การเมือง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ประยุทธ์ จันทร์โอชาปรับครม.อนุทิน ชาญวีรกูลภูมิใจไทยเศรษฐกิจใหม่ไม่มีปรับครม.นายกรัฐมนตรีข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันอังคารที่ 25 มกราคม 2565 เวลา 00:08 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์