"บิ๊กป้อม" เหวี่ยงสื่อ "ถามแต่เรื่องบ้าบอ" ปมทหารรับใช้ ยัน ไร้ปรับครม. (คลิป)

ข่าว

  "บิ๊กป้อม" เหวี่ยงสื่อ "ถามแต่เรื่องบ้าบอ" ปมทหารรับใช้ ยัน ไร้ปรับครม. (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์

  6 ธ.ค. 2562 11:48 น.

  "ประวิตร" ยัน ไม่มีปรับ ครม. เพราะถามตนเองก็ไม่รู้ โยนไปถามนายกฯ เอง ไม่ตอบดึง "เศรษฐกิจใหม่" ร่วมรัฐบาล แก้เสียงปริ่มน้ำ ปัด เรื่องทหารรับใช้ เหวี่ยงสื่อถามแต่เรื่องบ้าบอ

  วันที่ 6 ธ.ค. พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกระแสข่าวการปรับคณะรัฐมนตรี เนื่องจากมี ส.ส.จากพรรคเศรษฐกิจใหม่ อาจเข้ามาร่วมรัฐบาล ว่าเรื่องนี้ตนเองยังไม่ทราบรายละเอียด ส่วนแนวโน้มมีความเป็นไปได้หรือไม่ ที่พรรคเศรษฐกิจใหม่ จะเข้ามาร่วมรัฐบาลนั้น อยากให้ไปถามทางพรรคเอง และยืนยัน ว่า ไม่มีการพูดคุยประสานอะไรกันทั้งนั้น

  เช่นเดียวกับกระแสข่าว การลงโทษพรรคประชาธิปัตย์ ในการโหวตสวนมติพรรคร่วมรัฐบาล โดยการลดตำแหน่งรัฐมนตรีลง 1 ตำแหน่งหรือไม่นั้น พลเอกประวิตร กล่าวว่า ยังไม่ทราบรายละเอียดเช่นเดียวกัน

  เมื่อถามว่า จะมีความเป็นไปได้หรือไม่ พลเอกประวิตร ย้อนถามกลับว่า ใครเป็นคนพูด ยืนยัน ว่าไม่มีข้อเท็จจริงในกระแสข่าวนี้ พร้อมตั้งข้อสังเกตว่า เป็นสิ่งที่ผู้สื่อข่าวพูดขึ้นมาเองหรือไม่

  ผู้สื่อข่าวยังได้ถามย้ำหลายครั้ง ว่า จะมีการปรับ ครม.หรือไม่ หลังจากทำงานมาแล้วระยะหนึ่ง พลเอกประวิตร ยืนยัน ชัดเจนว่า ยังไม่มี หากอยากรู้จริงๆ ก็ต้องไปถามพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เอง ซึ่งส่วนตัวเห็นว่า ทุกคนก็ทำงานผ่านพ้นไปได้ด้วยดีในช่วงที่ผ่านมา ดังนั้นเห็นว่า รัฐมนตรีทุกคนสบายใจได้ ไม่มีการปรับคณะรัฐมนตรี เพราะเป็นทุกคนต่างทำงานของตนเองได้ดี และไม่ได้วางกรอบเวลาการประเมินผลงานของรัฐมนตรีในระยะ 6 เดือน

  ส่วนแนวโน้มที่ทางฝั่งรัฐบาลจะได้ ส.ส.มาเพิ่มนั้น พลเอกประวิตร ระบุว่า เรื่องนี้ยังไม่รู้ เป็นเรื่องของสภา และเป็นเรื่องของทาง ส.ส. ส่วนกรณีที่ ส.ส.อยู่ทางฝั่งฝ่ายค้าน แล้วยกมือสนับสนุนรัฐบาล กรณีนี้ไม่จำเป็นต้องมีตำแหน่งหรือไม่ พลเอกประวิตร กล่าวว่า ไม่รู้ สื่อต้องไปวิเคราะห์เอาเอง ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวยังถามว่า ที่ผ่านมาพลเอกประวิตร มักถูกมองว่า เป็นที่ปรึกษาของนายกรัฐมนตรี ในฐานะที่เป็นพี่ใหญ่ เรื่องนี้พลเอกประวิตร ปฏิเสธที่จะตอบและเงียบ

  นอกจากนี้ ยังมั่นใจในการทำงานของรัฐบาลในส่วนของการประชุมสภา ว่า หลังจากนี้จะไม่เกิดปัญหาเสียงปริ่มน้ำ

  ส่วนกรณีที่โซเชียลมีเดีย แชร์ภาพใช้งานนายทหารบริการทำงานบ้านของผู้บังคับบัญชานั้น พลเอกประวิตร กล่าวว่า เรื่องนี้กำลังตรวจสอบอยู่ ขอให้เวลาเจ้าหน้าที่ตรวจสอบข้อเท็จจริง ว่า เป็นเรื่องที่เกิดขึ้นมานานแล้วหรือไม่ ส่วนจะพยายามโยงให้เป็นประเด็นการเมืองหรือไม่นั้น พลเอกประวิตร ไม่ตอบ ขอให้ฝ่ายที่เกี่ยวข้อง ตรวจสอบข้อเท็จจริงก่อน

  เมื่อถามย้ำว่า เกิดปัญหาและภาพของการใช้งานทหารอยู่บ่อยครั้ง ทำให้ภาพลักษณ์ทหารเสียหาย จะหารือเพื่อยกเลิกเพื่อไม่ให้นำทหารเกณฑ์มาช่วยงานส่วนตัวหรือไม่ พลเอกประวิตร ตอบอย่างมีอารมณ์ว่า “ถามแต่เรื่องบ้าบออะไรไม่รู้” ส่วนจะหาแนวทางยกเลิกไปเลยหรือไม่นั้น ก็ไม่ต้องหา เพราะเรื่องนี้ดูกันอยู่

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   ยังไงคะคุณตำรวจ? 2 ผัวเมียเถียงขาดใจ ซื้อรถใหม่แค่เดือนเดียว ทำไมถูกจับควันดำ
   04:08

   ยังไงคะคุณตำรวจ? 2 ผัวเมียเถียงขาดใจ ซื้อรถใหม่แค่เดือนเดียว ทำไมถูกจับควันดำ

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ประวิตร วงษ์สุวรรณทหารรับใช้ถามแต่เรื่องบ้าบอไม่มีปรับครม.เศรษฐกิจใหม่เสียงปริมน้ำประชาธิปัตย์ข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันศุกร์ที่ 21 มกราคม 2565 เวลา 17:55 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์