ไลฟ์สไตล์
100 year

"หญิงหน่อย" นำทัพลุยขอนแก่น อ้อนคะแนนเลือก พท. ตะเพิดคนผิดสัญญา

ไทยรัฐออนไลน์4 ธ.ค. 2562 18:02 น.
SHARE

"หญิงหน่อย" นำทัพลงพื้นที่หาเสียงเลือกตั้งซ่อม เขต 7 ขอนแก่น ช่วย "ธนิก" เข้าสภา อ้อนคะแนนชาวบ้านเลือก "เพื่อไทย" ไล่คนผิดสัญญา แก้ปากท้องประชาชน ฝาก กกต.ตรวจสอบโกง ลต. เอื้อ ส.ส.พรรคผู้มีอำนาจ  

เมื่อวันที่ 4 ธ.ค.62 ที่ตลาดดอนโมง ต.ดอนโมง อ.หนองเรือ จ.ขอนแก่น คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานยุทธศาสตร์พรรคเพื่อไทย (พท.) นำ นายธนิก มาสีพิทักษ์ ผู้สมัคร ส.ส.เขต 7 จ.ขอนแก่น พรรคเพื่อไทย นายพงศกร อรรณนพพร ผู้อำนวยการการเลือกตั้งพรรคเพื่อไทย ประจำ จ.ขอนแก่น นายทนุศักดิ์ เล็กอุทัย ผู้อำนวยการพรรคเพื่อไทย เดินหาเสียงขอคะแนนสนับสนุนให้ นายธนิก เข้าไปทำหน้าที่ โดยได้รับกำลังใจจากผู้สนับสนุนพรรคเพื่อไทยออกมาให้การต้อนรับ ทั้งการสวมกอด ถ่ายรูป และการชูนิ้วหมายเลข 1 อย่างพร้อมเพรียง พร้อมส่งเสียงให้กำลังใจ นายธนิก ได้เข้าไปทำหน้าที่ในสภาผู้แทนราษฎร

ข่าวแนะนำ

โดย คุณหญิงสุดารัตน์ กล่าวว่า มีโอกาสมาพบพี่น้องชาว อ.หนองเรือ ซึ่งถือว่าพรรคเพื่อไทยมีความผูกพัน และได้ ส.ส.จากอำเภอแห่งนี้มาโดยตลอด เราจึงสำนึกถึงบุญคุณของประชาชน จากการรับฟังพบว่าประชาชนต้องเผชิญปัญหาเศรษฐกิจปากท้องตลาดเงียบเหงา ซบเซา การมาครั้งนี้จึงมาขอคะแนนให้ความไว้วางใจพรรคเพื่อไทยเข้าไปทำหน้าที่ และแม้จะเป็นการเลือกตั้งเพียงเขตเดียว แต่สนามการเลือกแห่งนี้มีความสำคัญกับพี่น้องทั้งประเทศ จึงถูกจับตาและประชาชนก็ฝากความหวังไว้กับชาวมัญจาคีรี และชาวหนองเรือ ซึ่งจะเป็นหนึ่งเสียงที่มีพลังและมีความหมาย จะเป็นหนึ่งเสียงที่ไปทวงสัญญา ซึ่งได้สัญญาสารพัดไว้กับประชาชน จนถึงขณะนี้ก็ยังทำไม่ได้ หนึ่งเสียงของนายธนิก จะเข้าไปทวงสัญญา ไม่ใช่สัญญาแต่เพียงลมปาก เพราะประชาชนต้องการการลงมือการแก้ไขปัญหาเศรษฐกิจอย่างเป็นรูปธรรม ถ้าไม่มีปัญญาที่จะแก้ไขปัญหาเศรษฐกิจให้ดี

"หนึ่งเสียงจาก นายธนิก จะเป็นเสียงที่จะไปขับไล่คนไม่มีฝีมือและไม่รักษาสัญญา หนึ่งเสียงจึงมีความสำคัญ เป็นหนึ่งเสียงที่จะเป็นความหวังของคนทั้งประเทศในการกระตุ้นต่อมทำงานของรัฐบาล กระตุกต่อมการทำงานของรัฐบาลให้หันมาดูแลปัญหาความทุกข์ยาก โดยเฉพาะปากท้องของประชาชน และขอฝากถึง กกต.ให้ตรวจสอบการใช้อำนาจเงิน-อำนาจรัฐ ที่เริ่มมีให้เห็นในพื้นที่ โดยเฉพาะการใช้เงินและการเรียกผู้นำชุมชน-ผู้นำท้องถิ่นให้สนับสนุนผู้สมัคร ส.ส.จากพรรคของผู้มีอำนาจ" คุณหญิงสุดารัตน์ กล่าว

นอกจากนี้ คุณหญิงสุดารัตน์ ยังกล่าวถึงการประชุมสภาโหวตตั้ง กมธ.ศึกษา ม.44 ในวันนี้ว่า ได้รับรายงานว่ามีการพยายามที่จะซื้องูเห่าจากพรรคฝ่ายค้านเพื่อให้ครบองค์ประชุม การกระทำแบบนี้เป็นสิ่งที่น่ารังเกียจสำหรับระบอบประชาธิปไตย โดยสิ่งที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม พูดมาตลอดว่าเข้ามาเพื่อปฏิรูปและพัฒนา แต่นี่คือการย้อนหลังไปในปี 2518 ในขณะที่รัฐบาลมีเสียงปริ่มน้ำแบบนี้ และมีการซื้อเสียงแบบชัดเจนในสภาแบบนี้ ถือเป็นการทำลายระบบประชาธิปไตย

"คุณใช้เงินซื้อทุกอย่าง ซื้อ ส.ส. ซื้อเสียง ซื้อทุกอย่าง จะบอกว่าไม่โกงไม่มีใครเชื่อ วันนี้ข่าวการพยายามเพาะฟาร์มงูเห่าในสภาตอนนี้อื้ออึงมากทำทุกวิถีทางเพื่อที่จะเปิดสภาได้ แบบนี้เป็นวิถีที่ไม่ใช่ลูกผู้ชาย และเป็นวิธีการที่ทำลายระบอบประชาธิปไตยที่ดีงาม เป็นการสร้างวัฒนธรรมที่เลวทรามในการใช้เงินซื้อทุกอย่าง เมื่อเริ่มต้นซื้อทุกอย่าง ก็ต้องเข้าไปโกงกินถึงจะอยู่กันได้" คุณหญิงสุดารัตน์ กล่าว

ด้าน นายธนิก กล่าวว่า "ผมลงพื้นที่ตลาดดอนโมง ใน อ.หนองเรือ จ.ขอนแก่น โดยใช้วิธีการหาเสียงแบบเคาะประตูบ้าน ซึ่งเริ่มจากตลาดดอนโมง พูดคุยทักทายกับประชาชนและพ่อค้าแม่ค้า โดยกำหนดการพรรคก็มีการเดินเท้าหาเสียงตามหมู่บ้าน จากตลาดดอนโมงไป ต.จระเข้ และเข้าไปที่บ้านหัวนาก่อนจะไปเปิดปราศรัยที่บ้านหนองหอย ใน ต.จระเข้ อ.หนองเรือ ถึงแม้พื้นที่นี้จะเป็นฐานเสียงหลักของคู่แข่ง แต่การมาลงพื้นที่ไม่ใช่การมาตีฐานเสียง แต่มาขอโอกาสกับประชาชน ที่จะเข้ามากู้เศรษฐกิจของพี่น้อง 1 เสียงที่ให้ผม จะไปทวงถามสัญญาของรัฐบาลที่เคยให้ไว้กับประชาชน และ อ.หนองเรือ เป็นอำเภอที่พรรคเพื่อไทยผูกพัน และได้คะแนนเสียงจากชาวหนองเรือจนได้ ส.ส.มาโดยตลอด".

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สุดารัตน์ เกยุราพันธุ์เพื่อไทยเลือกตั้งเลือกตั้งซ่อมเขต 7 ขอนแก่นข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 1 ธันวาคม 2563 เวลา 13:01 น.