อนุทิน มั่นใจองค์ประชุมภูมิใจไทย ยันไม่เคยได้ยินนายกฯ ขู่ปรับครม.-ยุบสภา

ข่าว

  อนุทิน มั่นใจองค์ประชุมภูมิใจไทย ยันไม่เคยได้ยินนายกฯ ขู่ปรับครม.-ยุบสภา

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 ธ.ค. 2562 16:34 น.

  “อนุทิน” มั่นใจ องค์ประชุมภูมิใจไทยเหนียวแน่น ลั่น เลี้ยงแต่นกไม่เลี้ยงงู ชี้ ร่วมรัฐบาลไร้ขัดแย้ง ยัน ไม่เคยได้ยินนายกฯ ขู่ ปรับ ครม. หรือ ยุบสภาฯ

  นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย กล่าวว่า ทุกพรรคพยายามรับผิดชอบหน้าที่อย่างดีที่สุด ซึ่งพรรคภูมิใจไทยเองรับผิดชอบหน้าที่อย่างดีที่สุดเช่นกัน ส่วนปัญหาที่บอกว่ามีความขัดแย้งกันภายในพรรคร่วมรัฐบาล ขอยืนยันว่าไม่มีความขัดแย้ง ที่ผ่านมามีแค่มาจากที่คนเสี้ยมกัน เราก็คุยกันเรื่องการทำงานอยู่ตลอด เมื่อมีความเห็นไม่ตรงกันก็เป็นเรื่องธรรมดา ขณะที่การตัดสินใจว่าจะเป็นอย่างไรนั้น เป็นเรื่องของแต่ละคน และจะไม่เอาความขัดแย้งที่เห็นไม่ตรงกันที่เป็นเรื่องส่วนตัวมาใช้เป็นความสะใจว่าเป็นผู้ชนะหรือผู้แพ้ เพราะการทำงานให้บ้านเมืองไม่มีผู้ชนะหรือผู้แพ้ พร้อมย้ำเสียงของพรรคภูมิใจไทยยังเหนียวแน่น เพราะพรรคภูมิใจไทยเลี้ยงแต่นกไม่เลี้ยงงู

  ส่วนที่มีกระแสข่าวว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ระบุว่าหากสภาฯ ล่มอีกจะปรับคณะรัฐมนตรี หรือ ยุบสภาฯ นายอนุทิน ตอบว่า ไม่ได้ยินในที่ประชุม ครม. และในงานเลี้ยงเมื่อวานนี้ก็ไม่มี มีแต่การพูดให้กำลังใจกัน ทุกคนต้องมีสปิริตในการทำหน้าที่ ทั้งนี้ เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมามีการเช็ก ส.ส.ของพรรคทุกคนให้มาทำหน้าที่ให้ครบที่สุด

  สำหรับที่ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ระบุว่าการพบปะของพรรคร่วมรัฐบาลวานนี้เป็นไปอย่างราบรื่น จะทำให้รัฐบาลอยู่ได้ยาวนั้น นายอนุทิน เผยว่า ต้องตั้งเป้าแบบนั้น การทำงานร่วมกันตลอด 4-5 เดือนที่ผ่านมา ผลงานปรากฏให้เห็นค่อนข้างมาก ความสัมพันธ์แนบแน่นขึ้นเรื่อยๆ เมื่อวานพูดคุยกันว่าต่อไปอาจจะมีการจัดงานสังสรรค์ระหว่าง ส.ส.พรรคร่วมรัฐบาล เพื่อให้เกิดความคุ้นเคยกันมากขึ้น โดยเป็นการสลับกันเป็นเจ้าภาพในงานเลี้ยง วันนี้ไม่มีประโยชน์อะไรจะต้องกดดัน ทุกคนมีปัญหาและเหตุผลส่วนตัวในแต่ละพรรค ทุกคนต้องทำงานอย่างเต็มที่เพื่อให้ความเป็นรัฐบาลราบรื่น พร้อมกล่าวด้วยความมั่นใจว่า ในส่วนของพรรคภูมิใจไทยมีความมั่นใจในองค์ประชุมวันนี้.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   ลุงป้อมอารมณ์ขัน นักข่าวบอกให้กำลังใจบอลไทยหน่อย ลุงบอก ไม่รู้ ผมไม่ได้แข่ง
   03:20

   ลุงป้อมอารมณ์ขัน นักข่าวบอกให้กำลังใจบอลไทยหน่อย ลุงบอก ไม่รู้ ผมไม่ได้แข่ง

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันจันทร์ที่ 16 พฤษภาคม 2565 เวลา 21:16 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์