เงิบ ศาลไม่รับฟ้อง "วีระ" หมิ่น "ปารีณา" ปมรุกป่า ที่ดินราชบุรี

ข่าว

เงิบ ศาลไม่รับฟ้อง "วีระ" หมิ่น "ปารีณา" ปมรุกป่า ที่ดินราชบุรี

ไทยรัฐออนไลน์

4 ธ.ค. 2562 16:25 น.

บันทึก

ศาลมีคำสั่งไม่รับฟ้องคดี "วีระ" หมิ่น "ปารีณา" ปมสัมฯ รุกป่าที่ดินราชบุรี ด้าน "วีระ" ปัดทำเพื่อตัวเอง ชี้ทำเพื่อผลประโยชน์ชาติ ลั่นทำงานตรงไปตรงมา-ขอตรวจสอบทุกฝ่าย

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 4 ธ.ค.62 ที่ศาลอาญา นายวีระ สมความคิด ประธานกลุ่มพิทักษ์สิทธิเสรีภาพของประชาชน และเครือข่ายประชาชนต้านคอร์รัปชัน (คปต.) พร้อมทนายความ ได้เดินทางมาฟังคำสั่งศาลจะรับคำฟ้องโจทก์ไว้ไต่สวนมูลฟ้องหรือไม่ ในคดีหมายเลขดำ อ.3199/2562 ที่ น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) มอบอำนาจให้ นายธีรยุทธ สุวรรณเกษร ทนายความ ยื่นฟ้อง นายวีระ สมความคิด เป็นจำเลย ในความผิดฐานหมิ่นประมาท, หมิ่นประมาทโดยการโฆษณา เมื่อวันที่ 2 ธ.ค.ที่ผ่านมา จากกรณีให้สัมภาษณ์ประเด็นเกี่ยวกับตรวจสอบการรุกที่ดินในพื้นที่ จ.ราชบุรี 

จากเดิมศาลกำหนดนัดฟังคำสั่งไต่สวนมูลฟ้องโจทก์ วันที่ 3 ก.พ.63 เวลา 09.00 น. แต่ภายหลังศาลได้ตรวจสำนวนคำฟ้องแล้ว จึงนัดให้ นายวีระ มาฟังคำสั่งในวันนี้ 

โดย นายวีระ ให้สัมภาษณ์ภายหลังว่า ศาลอาญามีคำสั่งไม่รับฟ้องคดีที่ น.ส.ปารีณาฟ้องหมิ่นประมาทตน คือ ศาลยกฟ้องคดีนี้ไปเลย โดยไม่จำเป็นต้องไต่สวนมูลฟ้อง จึงไม่ต้องมีคดีความใดๆ ทั้งนี้ศาลไม่ได้ให้เหตุผลว่ายกฟ้องเพราะเหตุผลใด เจ้าหน้าที่ศาลเพียงแต่เอาคำสั่งมาแจ้งให้ทราบ ส่วนสำนวนที่ น.ส.ปารีณา ฟ้อง นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม อีกสำนวนในความผิดฐานแจ้งความเท็จ, หมิ่นประมาทโดยการโฆษณา ตนเองไม่ทราบเพราะว่าแยกฟ้องคนละสำนวนคดี เหตุคดีนี้ตนไม่ได้ทำอะไรเพื่อตัวเอง แต่อยากเห็นความเป็นธรรม อยากเห็นความยุติธรรม และอยากเห็นกฎหมายยังมีความศักดิ์สิทธิ์ ที่สามารถทำให้คนเกรงกลัวความผิดว่าถ้าทำแบบนี้ อาจจะมีความผิดหรือได้รับโทษตามกฎหมาย โดยไม่จำเป็นว่าคนที่จะได้รับโทษต้องเป็นคนจนเท่านั้น จะได้ช่วยกันรักษาป่าไม้ ผลประโยชน์ของคนทั้งชาติ ยืนยันว่าจะทำงานตรงไปตรงมา และตรวจสอบทุกฝ่าย ขอให้ดูการทำงานของตนเองต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เป็นความสนุกสนานที่หยุดไม่อยู่ รั้ว-ต้นกระถิน ยังต้องร้องขอชีวิต!
03:11

เป็นความสนุกสนานที่หยุดไม่อยู่ รั้ว-ต้นกระถิน ยังต้องร้องขอชีวิต!

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพฤหัสที่ 7 กรกฎาคม 2565 เวลา 14:14 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์