ไลฟ์สไตล์
100 year

“ธรรมนัส” ไม่รู้มีล็อบบี้ฝ่ายค้าน คนละ 8 หลัก โยนวิปรัฐดูองค์ประชุมสภา

ไทยรัฐออนไลน์4 ธ.ค. 2562 13:25 น.
SHARE

“ธรรมนัส” ไม่รู้เรื่องล็อบบี้ ส.ส.ฝ่ายค้าน คนละ 8 หลัก ยอมรับวุฒิ ป.เอก ไม่แน่ใจสถาบันมีมาตรฐานหรือไม่ รอกระทรวงต่างประเทศตรวจสอบ ส่วนวันนี้ประชุมหาทางออกมาตรฐานการศึกษา

วันที่ 4 ธ.ค. 2562 ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ กล่าวถึงกรณีประธานวิปฝ่ายค้าน เปิดเผยว่ามีความพยายามล็อบบี้ ส.ส.ฝ่ายค้านกว่า 20 คน โดยเสนอผลตอบแทนให้ 8 หลัก ว่า ไม่ทราบเรื่องนี้ ส่วนตัวยังประสานงานกับพรรคเล็กที่ร่วมรัฐบาลเหมือนเดิม แต่ไม่มีการประสานงานหรือพูดคุยกับฝ่ายค้าน สำหรับเรื่ององค์ประชุมสภาผู้แทนราษฎร เป็นหน้าที่ของวิปรัฐบาลที่จะดูแล เพราะมองว่าสถานการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นการชิงไหวชิงพริบในเกมการเมือง

ข่าวแนะนำ

ขณะที่เรื่องการชี้แจงต่อคณะกรรมาธิการการป้องกันและปราบปรามการทุจริตประพฤติมิชอบ สภาผู้แทนราษฎร กรณีวุฒิการศึกษาปลอม ร.อ.ธรรมนัส ระบุว่า การประชุมวันนี้ไม่ได้มาเพื่อชี้แจง แต่เป็นการประชุมร่วมกันเพื่อหาทางออกเรื่องมาตรฐานวุฒิการศึกษา โดยมอบข้อมูลวุฒิการศึกษา โดยเฉพาะวุฒิปริญญาเอก ต่อคณะกรรมาธิการ พร้อมยอมรับไม่รู้ว่าสถานศึกษามีมาตรฐานหรือไม่ จึงมีการทำหนังสือถึงกระทรวงการต่างประเทศ เพื่อให้ตรวจสอบสถาบันดังกล่าวแล้ว หากได้ข้อมูลชัดเจนจะนำข้อมูลมาให้คณะกรรมาธิการต่อไป

อย่างไรก็ตาม ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า การให้ความร่วมมือครั้งนี้เป็นการให้ข้อเท็จจริงเพื่อเป็นประโยชน์ต่อสังคม ซึ่งพบว่า 182 โครงการของมหาวิทยาลัยชื่อดัง 40 แห่งในประเทศไทย ไม่ได้มาตรฐานจนถูกสั่งให้ยุบ และส่วนใหญ่เป็นมหาวิทยาลัยชื่อดังทั้งนั้น การให้ข้อมูลต่อคณะกรรมาธิการจึงเป็นประโยชน์ให้บุคคลที่จะศึกษาโครงการออนไลน์หรือโครงการทางไกลว่าต้องดูดีๆ อย่าถูกหลอก ซึ่งบรรยากาศการประชุมกรรมาธิการทุกคนก็ให้เกียรติตัวเองเป็นอย่างดี.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ธรรมนัส พรหมเผ่าประชุมสภากรรมาธิการ ป.ป.ช.วิปรัฐบาลวุฒิการศึกษาปลอมข่าวการเมือง

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 6 ธันวาคม 2563 เวลา 02:31 น.