ไลฟ์สไตล์
100 year

นายกฯ เปิดหลักสูตร วปอ.รุ่น 62 ย้ำยึด 3 สถาบันหลัก สร้างมั่นคง-เสถียรภาพ

ไทยรัฐออนไลน์4 ธ.ค. 2562 11:53 น.
SHARE

นายกฯ เปิดการศึกษาหลักสูตร วปอ. รุ่นที่ 62 เน้นย้ำ ยึด 3 สถาบันหลัก “ชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์” สร้างความมั่นคง เสถียรภาพของประเทศ เพื่อประโยชน์ชาติและประชาชน

เมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 4 ธ.ค. 2562 ที่หอประชุมพิบูลสงคราม วิทยาลัยป้องกันราชอาณาจักร สถาบันวิชาการป้องกันประเทศ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เป็นประธานในพิธีเปิดการศึกษาหลักสูตรการป้องกันราชอาณาจักร (วปอ.) รุ่นที่ 62 พร้อมกล่าวปาฐกถา “บทบาทของภาครัฐ เอกชนและการเมือง ในการรักษาความมั่นคงแห่งชาติ” ตอนหนึ่งว่า ในวันนี้เป็นถือเป็นการพบปะกันเป็นครั้งแรกในพิธีการเปิดการศึกษา ซึ่งมีความสำคัญเกี่ยวข้องกับการพัฒนาประเทศบนพื้นฐานของความมั่นคง เพราะทั้งหมดคือความมีเสถียรภาพของประเทศ วปอ. เป็นสถาบันทางการศึกษามั่นคงสูงสุดของประเทศ สร้างการช่วยกันระดมความคิดและเป้าหมายที่แตกต่างให้เป็นหนึ่งเดียวกัน คือผลประโยชน์ของประเทศชาติและประชาชน หวังว่าทุกคนจะได้นำความรู้ความสามารถและประสบการณ์ต่างๆ และเรียนรู้ซึ่งกันและกันนำพาบ้านเมืองไปสู่ความมั่นคงมั่งคั่งและยั่งยืน

ข่าวแนะนำ

นอกจากนี้ พล.อ.ประยุทธ์ ยังกล่าวว่า การสร้างความมั่นคงแห่งชาติ ต้องยึดการสร้าง 3 สถาบันหลักของชาติ ประกอบด้วย ชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ ที่มีความสำคัญสูงสุด ไปเป็นแกนหลักของประเทศ นำการพัฒนาไปสู่ความมั่นคงมั่งคั่งและยั่งยืน คิดว่าทุกประเทศให้ความสำคัญกับคำว่าชาติ ซึ่งประกอบด้วย ประชาชน แผ่นดิน ผืนน้ำ อากาศทั้งหมด มีวัฒนธรรมประเพณีที่ใกล้เคียงกันมีความเป็นอยู่ที่ยาวนาน ตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 6 ธันวาคม 2563 เวลา 02:08 น.