“สิระ-ปารีณา” ยังไม่เข้าประชุมกรรมาธิการ ป.ป.ช. “วีระ” จี้ตามคดี “ทวี”

ข่าว

  “สิระ-ปารีณา” ยังไม่เข้าประชุมกรรมาธิการ ป.ป.ช. “วีระ” จี้ตามคดี “ทวี”

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 ธ.ค. 2562 11:37 น.

  “เสรีพิศุทธ์” นำประชุมกรรมาธิการ ป.ป.ช. วันนี้ไร้ป่วน “สิระ-ปารีณา” ยังไม่มาประชุม ด้าน “วีระ” ขอให้ช่วยเร่งรัดติดตามคดีที่ดิน “ทวี ไกรคุปต์”

  เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 4 ธ.ค. 2562 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในการประชุมคณะกรรมาธิการป้องกันและปราบปรามการทุจริตและประพฤติมิชอบ สภาผู้แทนราษฎร ที่มี พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคเสรีรวมไทย ในฐานะประธานคณะกรรมาธิการ ซึ่งวันนี้ นายวีระ สมความคิด เลขาธิการเครือข่ายประชาชนต้านคอร์รัปชัน ได้เข้ายื่นหนังสือต่อกรรมาธิการให้ติดตามตรวจสอบกรณี นายทวี ไกรคุปต์ อดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม และบิดาของ น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ บุกรุกที่ดินของกรมป่าไม้ ที่ อ.สวนผึ้ง จ.ราชบุรี ซึ่งได้แจ้งความต่อ สภ.สวนผึ้ง มาแล้ว จึงอยากขอให้กรรมาธิการช่วยเร่งรัดติดตามการดำเนินคดีให้เป็นไปอย่างตรงไปตรงมาและเกิดความเป็นธรรมด้วย เนื่องจากเจ้าหน้าที่หลายส่วน หลายหน่วยงาน ทำงานแล้วรู้สึกอึดอัด เพราะตัวผู้กระทำความผิดเองเป็นผู้มีอิทธิพล

  อย่างไรก็ตาม การประชุมในช่วงเช้าบรรยากาศไม่มีการปั่นป่วนเหมือนทุกครั้งที่ผ่านมา เนื่องจากเป็นที่น่าสังเกตว่า น.ส.ปารีณา และ นายสิระ เจนจาคะ ยังไม่เดินทางมาเข้าร่วมการประชุมกรรมาธิการ.  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   "ปารีณา" โพสต์ ปชป. ชนะ เพราะซื้อเสียง
   04:37

   "ปารีณา" โพสต์ ปชป. ชนะ เพราะซื้อเสียง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ปารีณา ไกรคุปต์เสรีพิศุทธ์ เตมียเวสปารีณาสิระ เจนจาคะวีระ สมความคิดข่าวการเมือง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันศุกร์ที่ 21 มกราคม 2565 เวลา 14:42 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์