"บิ๊กตู่" ยันดินเนอร์พรรคร่วม รบ. ราบรื่น ทุกพรรคต้องทำเพื่อ ปท.

ข่าว

  "บิ๊กตู่" ยันดินเนอร์พรรคร่วม รบ. ราบรื่น ทุกพรรคต้องทำเพื่อ ปท.

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 ธ.ค. 2562 23:35 น.

  "บิ๊กตู่" โชว์ความเหนียวพรรคร่วมรัฐบาล บอกหวังพรุ่งนี้ไปทุกอย่างราบรื่น ย้ำทุกพรรคต้องทำเพื่อประเทศ บอกมีวันนี้ได้เพราะ "พี่ป้อม - พี่ป๊อก"


  เมื่อเวลา 21.10 น.วันที่ 3 ธ.ค.62  หลังงานเลี้ยงพรรคร่วมรัฐบาลได้เลิกลง โดยมีการส่งเสียงไชโย 3 ครั้ง พร้อมเสียงปรบมือ จากนั้นที่ประชุมได้อนุญาตให้สื่อมวลชนเข้ามาบันทึกภาพ โดยนายกฯพร้อมพล.อ.อนุพงษ์ พล.อ.ประวิตร และแกนนำทั้งหมดได้ลงมาพร้อมกัน โดยทั้งหมดต่างหัวเราะสรวลเสเฮฮาอยู่ตลอดเวลา ขณะที่พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า อาหารอร่อยดี ตนมาทานข้าวกับทุกคน ตนมาเยี่ยมเยียนเขาหน่อย ส่วนเสียงไชโย 3 ครั้ง ไม่ใช่ชโยในเรื่องอะไร เพียงแต่เราได้หารือกันว่า จะทำอย่างไรให้ประเทศไทยเดินหน้าต่อไปได้ ทั้งหมดไชโยเพื่อประเทศไทย ตนคิดว่าจากพรุ่งนี้ไป ทุกอย่างจะราบรื่น แต่เราไปบังคับใครไม่ได้อยู่แล้ว ดังนั้นทุกคนจึงต้องมองว่าประเทศชาติจะเดินหน้าไปได้อย่างไร วันนี้ทุกคนจึงได้มาคุยกัน

  นายกฯกล่าวว่า บางครั้งตนอาจจะพูดและพบกับเขาน้อยไปหน่อย ทำให้ไม่รู้ว่าตัวตนนายกฯเป็นอย่างไร วันนี้ทุกคนและหัวหน้าพรรคร่วมรัฐบาลทุกพรรคก็ได้มีการพูดคุยกัน

  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อนายกฯพูดถึงตรงนี้ได้ถามหาหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ว่าอยู่ไหน แต่ตรงนั้นมีนายเฉลิมชัย ศรีอ่อน เลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์ อยู่ใกล้ๆแล้วนายเฉลิมชัย นายกฯกล่าวว่า  เมื่อกี้พูดคุยกับนายจุรินทร์ไปเรียบร้อยแล้ว จากนั้นพล.อ. ประยุทธ์ได้เรียกถามหาบรรดาแกนนำพรรคเล็กอยู่ไหน “เต้อยู่ไหน” ทำให้นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ หัวหน้าพรรคไทยศรีวิไล รีบออกมาหาพล.อ.ประยุทธ์ทันที ก่อนนายกฯบอกว่า เดือนมกราคมนายมงคลกิตติ์จะประพฤติตัวใหม่ แล้วพล.อ.ประยุทธ์ ได้ล็อกคอนายมงคลกิตติ์อย่างมันเขี้ยว พร้อมกล่าวว่า นี่คือคนรุ่นใหม่ นายมงคลกิตติ์ถึงกลับยกมือไหว้

  นายกฯ กล่าวว่า นี่คือความเป็นหนึ่งเดียวของรัฐบาล ความเป็นหนึ่งเดียวของครม. ก่อนจะเชิญพล.อ.ประวิตร และพลเอกอนุพงษ์มายืนข้างข้าง พร้อมกล่าวว่านี่คือสาม ป.มีปัญหาอะไรหรือเปล่า ไม่มีสามป.เราจะทำอะไรได้ สองคนนี้คือลูกพี่ฉันสอนฉันให้เป็นคนดี สอนฉันให้ทำหน้าที่เพื่อชาติบ้านเมือง จะทำหน้าที่เพื่อบ้านเมือง ถ้าไม่มีที่ทั้งสองคนพี่ป๊อก และพี่ป้อม ฉันก็มีวันนี้ไม่ได้ ทุกอย่างไม่มีเพื่อตัวฉัน แต่เพื่อประเทศไทยเข้าใจหรือยัง ทุกพรรคไม่ว่าจะเป็นพรรคเล็กพรรคน้อยทั้งหมดจะเดินหน้าเพื่อประเทศไทย.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   แก้ปัญหาน้ำมัน-ปุ๋ยราคาแพง : ขีดเส้นใต้เมืองไทย
   12:59

   แก้ปัญหาน้ำมัน-ปุ๋ยราคาแพง : ขีดเส้นใต้เมืองไทย

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันพฤหัสที่ 19 พฤษภาคม 2565 เวลา 00:02 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์