ไลฟ์สไตล์
100 year

บิ๊กป้อม ชี้ แคมเปญ ”วิ่งไล่ลุง” ต้องดูกฎหมาย เข้าข่ายชุมนุมหรือไม่ (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์
3 ธ.ค. 2562 15:33 น.
SHARE

"ประวิตร" ชี้ แคมเปญ "วิ่งไล่ลุง" ต้องไปดูกฎหมายเข้าข่ายชุมนุม หรือไม่ ย้ำ ทำงานราบรื่นดี มั่นใจ องค์ประชุมไม่มีปัญหา ปัดรับเลี้ยง ส.ส.เพื่อไทย "บิ๊กตู่" หยอก “ขอสัมภาษณ์บ้าง นี่รุ่นพี่ผม”

วันที่ 3 ธ.ค. พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงการนัดพบปะรับประทานอาหารระหว่างแกนนำพรรคร่วมรัฐบาลช่วงเย็นวันนี้ว่า ไม่อนุญาตให้สื่อมวลชนเข้าร่วมงานและบันทึกภาพ โดยระบุว่า เป็นเพียงการรับประทานอาหารร่วมกันเท่านั้น แต่ยืนยันว่า การทำงานภายในพรรคร่วมรัฐบาลราบรื่นดี ส่วนความเห็นต่างภายในเป็นเรื่องตัวบุคคล สามารถพูดคุยกันได้ วันที่ 3 ธ.ค. พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงการนัดพบปะรับประทานอาหารระหว่างแกนนำพรรคร่วมรัฐบาลช่วงเย็นวันนี้ว่า ไม่อนุญาตให้สื่อมวลชนเข้าร่วมงานและบันทึกภาพ โดยระบุว่า เป็นเพียงการรับประทานอาหารร่วมกันเท่านั้น แต่ยืนยันว่า การทำงานภายในพรรคร่วมรัฐบาลราบรื่นดี ส่วนความเห็นต่างภายในเป็นเรื่องตัวบุคคล สามารถพูดคุยกันได้ 

ข่าวแนะนำ

วันที่ 3 ธ.ค. พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงการนัดพบปะรับประทานอาหารระหว่างแกนนำพรรคร่วมรัฐบาลช่วงเย็นวันนี้ว่า ไม่อนุญาตให้สื่อมวลชนเข้าร่วมงานและบันทึกภาพ โดยระบุว่า เป็นเพียงการรับประทานอาหารร่วมกันเท่านั้น แต่ยืนยันว่า การทำงานภายในพรรคร่วมรัฐบาลราบรื่นดี ส่วนความเห็นต่างภายในเป็นเรื่องตัวบุคคล สามารถพูดคุยกันได้ 

ส่วนเหตุการณ์ประชุมสภาผู้แทนราษฎรล่ม ถึง 2 ครั้ง ระหว่างลงมติเพื่อจัดตั้งคณะกรรมาธิการวิสามัญศึกษาผลกระทบจากคำสั่ง คสช. และมาตรา 44 พลเอกประวิตร กล่าวว่า คงไม่มีเหตุการณ์ประชุมล่มเกิดขึ้นอีก และไม่ต้องขอเสียงจากฝ่ายค้าน ส่วนปัญหา ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์บางส่วน โหวตสวนรัฐบาล มีการพูดคุยกันแล้ว ไม่มีปัญหา

ส่วนกระแสข่าวว่า แกนนำพรรคพลังประชารัฐ ติดต่อ ส.ส.พรรคเพื่อไทย ให้ยกมือสนับสนุนรัฐบาลในบางเรื่อง ประมาณ 20 คน ในลักษณะฝากเลี้ยงกับพรรคพลังประชารัฐ พลเอกประวิตร ยืนยันว่า ไม่ทราบเรื่องนี้ และไม่มีการเจรจากับพรรคเพื่อไทย

ส่วนกรณีเครือข่ายต่อต้านรัฐบาล เตรียมจัดกิจกรรม "วิ่งไล่ลุง" พลเอกประวิตร กล่าวว่า คงไม่มีใครจัด และหากจะจัดต้องดูว่า ผิดกฎหมายหรือไม่ หากไม่เข้าข่ายผิดกฎหมายสามารถทำได้

ทั้งนี้ ระหว่างการให้สัมภาษณ์ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เดินเข้ามากลางวงสัมภาษณ์ พร้อมกับหยิบไมค์ของผู้สื่อข่าว พร้อมระบุว่า “ขอสัมภาษณ์บ้าง นี่รุ่นพี่ผม”

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ประวิตร วงษ์สุวรรณวิ่งไล่ลุงประยุทธ์ จันทร์โอชาเข้าข่ายผิดกฎหมายหรือไม่รับเลี้ยงส.ส.เพื่อไทยงานเลี้ยงพรรคร่วมรัฐบาลสภาล่มข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 27 กรกฎาคม 2564 เวลา 16:36 น.