"สุดารัตน์" ปราศรัย เลือกตั้งซ่อมขอนแก่น ฝากเลือก "ธนิก" ไปไล่รัฐบาล

ข่าว

  "สุดารัตน์" ปราศรัย เลือกตั้งซ่อมขอนแก่น ฝากเลือก "ธนิก" ไปไล่รัฐบาล

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 ธ.ค. 2562 13:05 น.

  "เพื่อไทย" ปราศรัยใหญ่เลือกตั้งซ่อมขอนแก่น "สุดารัตน์" ฝากเลือก "ธนิก" ไปไล่รัฐบาล-ทวงสัญญาที่เคยหาเสียง ด้านสุทิน ถามแรง จะเอาเศรษฐกิจแบบ "ยิ่งลักษณ์-ทักษิณ" หรือ เศรษฐกิจแบบ "ประยุทธ์"

  เวลา 10.00 น. ที่อำเภอมัญจาคีรี จังหวัดขอนแก่น พรรคเพื่อไทย เปิดเวทีปราศรัยใหญ่เลือกตั้งซ่อมเขต 7 จ.ขอนแก่น แทนตำแหน่งที่ว่างลงครั้งแรก โดยมีแกนนำพรรคเพื่อไทยขึ้นเวทีปราศรัย อาทิ คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานยุทธศาสตร์พรรคเพื่อไทย นายทนุศักดิ์ เล็กอุทัย ผู้อำนวยการพรรคเพื่อไทย นาวาอากาศเอกอนุดิษฐ์ นาครทรรพ เลขาธิการพรรคเพื่อไทย นายสุทิน คลังแสง ประธานคณะกรรมการประสานงานพรรคร่วมฝ่ายค้าน รวมถึง ส.ส.จังหวัดขอนแก่น อาทิ นายบัลลังก์ อรรณนพพร นางมุกดา พงษ์สมบัติ นายภควัต ศรีสุรพล 

  ขณะเดียวกัน ยังมี ส.ส.ภาคอีสานจากจังหวัดอื่น อาทิ นายไพจิต ศรีวรขาน ส.ส.จังหวัดนครพนม นางสาวสกุณา สาระนันท์ ส.ส.จังหวัดสกลนคร นางอาภรณ์ สาราคำ ส.ส.จังหวัดอุดรธานี นางบุญรื่น ศรีธเรศส.ส.จังหวัดกาฬสินธุ์ นายแพทย์จาตุรงค์ เพ็งนรพัฒน์ ส.ส.จังหวัดศรีสะเกษ และ นางพรเพ็ญ บุญศิริวัฒนกุล ส.ส.จังหวัดชัยภูมิ

  โดยบรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก มีผู้สนับสนุนพรรคเพื่อไทยสนใจรับฟังการปราศรัยหลายพันคน ทันทีที่คุณหญิงสุดารัตน์เปิดตัวบนเวทีโดยเดินจากด้านหลังผ่านกลางประชาชนที่นั่งฟังการปราศรัย สร้างความยินดีให้กับพี่น้องประชาชน ล้อมรอบเข้ามาโอบกอดทักทาย และให้กำลังใจ ถ่ายรูป มอบดอกไม้เป็นที่ระลึก 

  จากนั้น คุณหญิงสุดารัตน์ กล่าวเปิดเผยความในใจต่อพี่น้องประชาชนว่า สิ่งที่พรรคเพื่อไทยรู้สึกเสียดายและเสียใจ คือ เห็นความยากลำบากของพี่น้องประชาชนแต่ไม่สามารถช่วยเหลือได้ โดยเฉพาะปัญหาราคาพืชผลทางการเกษตร ทั้งราคาข้าว ราคาอ้อย ราคามันสําปะหลัง รวมถึงการช่วยเหลือค่าเก็บเกี่ยว ที่ได้ให้คำมั่นสัญญาไว้กับประชาชน แต่ไม่สามารถทำได้จริง วันนี้ถึงเวลาที่ต้องส่ง นายธนิก เข้าไปทวงคำมั่นสัญญา และหากไม่สามารถทำได้ ให้พี่น้องประชาชนฝากนายธนิกไปบอกรัฐบาลว่า ให้ออกไป และบอกให้ผู้มีอำนาจรู้ว่า ประชาชนทนไม่ไหวแล้ว และไม่สามารถอยู่ได้

  คุณหญิงสุดารัตน์ ยืนยันว่า แม้พรรคเพื่อไทยจะเป็นพรรคฝ่ายค้าน แต่จะไม่ปล่อยให้พี่น้องทนทุกข์ จะยืนเคียงข้างพี่น้อง ถ้าวันนี้พรรคเพื่อไทยชนะเลือกตั้งรัฐบาลจะหันมาดูแลประชาชนว่ายากลำบากแค่ไหน

  "หนึ่งเสียงที่ประชาชนมอบให้ธนิก จะเป็นหนึ่งเสียงที่ไปทวงสัญญารัฐบาลแทนคนทั้งประเทศ ให้ธนิกไปไล่คนที่ไม่ทำตามสัญญา ให้ธนิกไปไล่คนที่ไม่ช่วยคนอีสาน อย่าทำให้คนทั้งประเทศผิดหวัง ช่วยส่งไปไกลๆ ส่งกลับดาวอังคาร" คุณหญิงสุดารัตน์ กล่าว

  ประธานยุทธศาสตร์พรรคเพื่อไทย ขอให้พี่น้องชาวมัญจาคีรีอย่าแบ่งคะแนน หนึ่งเสียงของพี่น้องประชาชนสำคัญที่สุด ครั้งนี้เป็นเพียงครั้งเดียวที่จะมีโอกาสส่งสัญญาณไปถึงรัฐบาล วันนี้ได้ธนิกอีกหนึ่งเสียงเชื่อจะสามารถล้มรัฐบาลได้

  ด้านนายสุทินขึ้นเวทีปราศรัยสอบถามถึงปัญหาความทุกข์ยากของประชาชน รวมถึงการทำงานของรัฐบาลว่า ได้ดำเนินการตามที่หาเสียงไว้หรือไม่ ทั้งโครงการมารดาประชารัฐ โครงการค่าแรงขั้นต่ำ โครงการดูแลราคาพืชผลทางการเกษตร

  ทั้งข้าว มัน ยางพารา ว่าได้ยกระดับราคาสินค้าการเกษตรตามที่เคยประกาศไว้ได้หรือไม่ รวมถึงอีกหลายนโยบายที่มาจากการกู้หนี้ยืมสิน แจกจ่ายประชาชน กลับไม่สามารถยกระดับหรือแก้ไขปัญหาทางเศรษฐกิจได้จริง

  พร้อมสื่อสารต่อชาวมัญจาคีรีว่า การเลือกตั้งซ่อมครั้งนี้คือบทพิสูจน์ความนิยมชมชอบของพี่น้องประชาชนต่อรัฐบาล โดยเฉพาะหากเขตการเลือกตั้งในเขต 7 พรรคการเมืองฝ่ายคู่แข่งได้รับชัยชนะ การตรวจสอบรัฐบาลต่างๆ ในสภาก็คงมีน้ำหนักน้อยลง แต่หากนายธนิกจากพรรคเพื่อไทยได้รับชัยชนะ จะเป็นเครื่องสะท้อนว่าประชาชนไม่ต้องการรัฐบาลพลเอกประยุทธ์เข้ามาบริหารบ้านเมืองอีกต่อไป

  "จากปัญหาเศรษฐกิจปากท้องต่างๆ ขอให้ประชาชนตัดสินใจว่าจะเอาเศรษฐกิจแบบยิ่งลักษณ์ ทักษิณ หรือจะเอาเศรษฐกิจแบบประยุทธ์ ถ้าอยากได้เศรษฐกิจแบบยิ่งลักษณ์ ทักษิณ ขอให้สนับสนุนนายธนิกจากพรรคเพื่อไทยเข้าไปทำหน้าที่ในสภาผู้แทนราษฎร" นายสุทิน กล่าว

  ด้านนายธนิก เปิดเผยว่า บรรยากาศการตอบรับจากประชาชนในช่วงที่ผ่านมาได้รับการต้อนรับและสนับสนุนเป็นอย่างดี ในพื้นที่ซึ่งมีความกังวล ผลตอบรับดีกว่าที่ประเมินไว้ แต่มีผู้สนับสนุนและผู้นำชุมชนบางส่วนยังถูกข่มขู่โดยกลไกอำนาจรัฐ แต่ไม่มีผู้ใดหวาดกลัว และพร้อมเดินหน้าทำหน้าที่ ซึ่งมั่นใจว่าจะได้รับชัยชนะในการเลือกตั้ง.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   เปิดนาทีช่วย "หมอกระต่าย" ถูกบิ๊กไบค์ชน ขณะข้ามทางม้าลาย
   04:09

   เปิดนาทีช่วย "หมอกระต่าย" ถูกบิ๊กไบค์ชน ขณะข้ามทางม้าลาย

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   เลือกตั้งซ่อมขอนแก่นสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ธนิก มาสีพิทักษ์เพื่อไทยปราศรัยใหญ่สุทิน คลังแสงยิ่งลักษณ์-ทักษิณเพื่อไทยข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันพุธที่ 26 มกราคม 2565 เวลา 17:10 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์