ไลฟ์สไตล์
100 year

พลังประชารัฐ จ่อหารือกรณี “กรุงศรีวิไล” ส่วนเรื่อง “ปารีณา” ยึดกฎหมาย

ไทยรัฐออนไลน์3 ธ.ค. 2562 11:59 น.
SHARE

“สนธิรัตน์” ระบุ พรรคร่วมทานข้าวแค่กระชับความสัมพันธ์ เชื่อ วิปรัฐบาลคุมองค์ประชุมสภาฯ ได้ เตรียมหารือหลังศาลสั่ง “กรุงศรีวิไล” หยุดทำหน้าที่ ส.ส. ส่วนเรื่อง “ปารีณา” ให้เป็นไปตามกฎหมาย

วันที่ 3 ธ.ค. 2562 นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน และเลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงการนัดรับประทานอาหารร่วมกันระหว่างแกนนำพรรคร่วมรัฐบาลช่วงเย็นวันนี้ ยืนยันว่าพรรคร่วมรัฐบาลยังทำงานร่วมกันได้ดี ไม่มีปัญหาอะไรต้องเคลียร์กัน การนัดรับประทานอาหารร่วมกันเป็นเพราะแกนนำพรรคร่วมรัฐบาลไม่ค่อยมีโอกาสได้พบกัน และคงพบปะสังสรรค์กันอีกในอนาคต รวมถึงอาจให้มีการพบปะกันระหว่าง ส.ส. พรรคร่วมรัฐบาลในอนาคตเช่นกัน

ข่าวแนะนำ

สำหรับการพบปะพูดคุยกันจะมีผลถึงองค์ประชุมสภาผู้แทนราษฎรวันพรุ่งนี้ (4 ธ.ค.) หรือไม่นั้น นายสนธิรัตน์ ระบุว่า คงไม่มีการพูดคุยกันถึงประเด็นนี้เพราะเป็นหน้าที่ของวิปรัฐบาล แต่คาดว่าการทำงานจะราบรื่น ส่วนข้อสังเกตถึงการปรับคณะรัฐมนตรีหลังจากเข้าบริหารงานมาระยะหนึ่งแล้ว นายสนธิรัตน์ บอกต้องถามนายกรัฐมนตรี ซึ่งทุกกระทรวงมีการประเมินผลงานและทำงานเร่งรัดกับเวลา และการทำงานระหว่างพรรคร่วมรัฐบาลเป็นเรื่องธรรมดาที่มีความเห็นต่างกัน เนื่องจากเป็นรัฐบาลผสม แต่ไม่ได้กระทบต่อเสถียรภาพ

ทั้งนี้ กรณีศาลมีคำสั่งให้ นายกรุงศรีวิไล สุทินเผือก ส.ส.สมุทรปราการ พรรคพลังประชารัฐ หยุดปฏิบัติหน้าที่ ส.ส. นั้น นายสนธิรัตน์ กล่าวว่า ทางพรรคพลังประชารัฐจะต้องมีการหารือกันเรื่องนี้อีกครั้ง ขณะเรื่องที่ดินของ น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ ก็ต้องเป็นไปตามกฎหมายกระบวนการยุติธรรม แต่จะกระทบภาพลักษณ์พรรคพลังประชารัฐหรือไม่นั้น นายสนธิรัตน์ กล่าวสั้นๆ ว่า ต้องรอให้เป็นที่ยุติ.

(ภาพประกอบจากเฟซบุ๊ก สนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์)

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ปารีณา ไกรคุปต์สนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์พรรคร่วมรัฐบาลประชุมสภากรุงศรีวิไล สุทินเผือกข่าวการเมือง

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 1 ธันวาคม 2563 เวลา 12:44 น.