นายกฯ ยังกั๊กท่าทีร่วมงานเลี้ยงเย็นนี้ แนะให้สินค้าโอทอปเป็นของขวัญปีใหม่

ข่าว

  นายกฯ ยังกั๊กท่าทีร่วมงานเลี้ยงเย็นนี้ แนะให้สินค้าโอทอปเป็นของขวัญปีใหม่

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 ธ.ค. 2562 11:30 น.

  “บิ๊กตู่” ยักคิ้ว แต่ยังกั๊กท่าทีร่วมงานเลี้ยงพรรคร่วมรัฐบาลเย็นนี้ บอก ให้เหล้าเท่ากับแช่ง เปลี่ยนเป็นมอบผลิตภัณฑ์โอทอปเป็นของขวัญปีใหม่แทน โว รายได้โอทอปปีละ 3 แสนล้าน

  เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 3 ธ.ค. 2562 พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เป็นประธานการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ที่ทำเนียบรัฐบาล โดยก่อนการประชุม นางสุวณา สุวรรณจูฑะ กรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.), นายวรวิทย์ สุขบุญ เลขาธิการ ป.ป.ช. และคณะผู้บริหาร เข้าพบเพื่อประชาสัมพันธ์งานวันต่อต้านคอร์รัปชันสากล (ประเทศไทย) โดยได้มอบเสื้อโปโล สกรีนข้อความ “ZERO TOLERANCE คนไทยไม่ทนต่อการทุจริต” ให้นายกรัฐมนตรี โดย พล.อ.ประยุทธ์ ได้ชูกำปั้นสัญลักษณ์ต่อต้านคอร์รัปชันและถ่ายภาพร่วมกับคณะ 

  จากนั้น นายจุติ ไกรฤกษ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ นำคณะผู้บริหารและผู้นำคนพิการ คนพิการต้นแบบ นายดำเกิง มุ่งธัญญา หรือ ครูไอซ์ ครูผู้พิการทางสายตา นายชาตรี กรวัชรธาดา หรือ น้องต๊อด นักศึกษาผู้พิการครึ่งท่อน ที่ได้รับการฝึกงานช่างยนต์ที่บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จ.เชียงใหม่ เข้าพบเพื่อประชาสัมพันธ์วันคนพิการสากล โดยมี น.ส.กาญจนา พิมพา Miss Deaf Thailand 2019 ซึ่งพิการทางการได้ยิน ติดเข็มสัญลักษณ์ให้นายกรัฐมนตรี อย่างไรก็ตาม พล.อ.ประยุทธ์ ได้ให้กำลังใจผู้พิการว่า อยากให้คนดีๆ ครบ 32 ทำแบบพวกเรา ส่ิงดีๆ เกิดขึ้นเยอะ หาให้เจอ รัฐบาลไม่ได้ทอดทิ้ง

  จากนั้น นายนิพนธ์ บุญญามณี รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย พร้อม นายสุทธิพงษ์ จุลเจริญ อธิบดีกรมการพัฒนาชุมชน เพื่อจัดแสดงกระเช้าของขวัญของฝากจากผลิตภัณฑ์โอทอป เป็นของขวัญที่ระลึกเทศกาลปีใหม่ 2563 พร้อมมอบกระเช้าของขวัญปีใหม่ให้นายกรัฐมนตรี โดยเป็นกระเช้าผลิตภัณฑ์โอทอป ซึ่งมีถั่วลายเสือ จ.แม่ฮ่องสอน ที่เป็นของโปรดนายกรัฐมนตรี รวมถึงมอบให้กับ ครม.ด้วย

  พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า เราเลิกให้เหล้ากันแล้ว เพราะให้เหล้าเท่ากับแช่ง ขอให้ช่วยประชาสัมพันธ์และช่วยกันอุดหนุนชุมชน ผู้ผลิตและวิสาหกิจชุมชนด้วย เราต้องช่วยกันทำให้ทุกอย่างเติบโตเป็นเอสเอ็มอีและไมโครเอสเอ็มอีในอนาคต ซึ่งรายได้โอทอปวันนี้สูงถึงปีละ 3 แสนล้านบาท ก็ขอให้ย้อนกลับไปดูเมื่อก่อนว่าโอทอปมีรายได้เท่าไหร่ และวันนี้ต่างประเทศเองก็สนใจ ฉะนั้นเราต้องปรับรูปแบบไปเรื่อยๆ โดยรัฐบาลมีนโยบายรองรับเรื่องนี้มาโดยตลอด เพื่อเพิ่มมูลค่าสินค้าโอทอป และเปิดตลาดใหม่ๆ เพราะเป็นหน้าเป็นตาให้กับประเทศไทย ซึ่งสิ่งดีๆ ประเทศไทยก็มีเยอะ

  ทั้งนี้ ก่อนประชุม ครม. นายกรัฐมนตรียักคิ้วและตอบว่าไม่รู้ หลังผู้สื่อข่าวถามว่า จะไปร่วมงานเลี้ยงพรรคร่วมรัฐบาลที่สโมสรราชพฤกษ์ค่ำวันนี้หรือไม่ ขณะที่แหล่งข่าวใกล้ชิด พล.อ.ประยุทธ์ เปิดเผยว่า เบื้องต้นหลังเสร็จภารกิจส่วนตัว พล.อ.ประยุทธ์ จะแวะไปทักทายและร่วมงานเลี้ยง แต่จะไม่อยู่ร่วมตลอดงาน.

  (ภาพจาก thaigov.go.th)

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   ครม.อนุมัติ งบกลาง 1,480 ล้านบาท
   06:00

   ครม.อนุมัติ งบกลาง 1,480 ล้านบาท

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ประยุทธ์ จันทร์โอชาประชุม ครม.พรรคร่วมรัฐบาลวันคนพิการสากลโอทอปปีใหม่ข่าวการเมือง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันอังคารที่ 18 มกราคม 2565 เวลา 14:51 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์