ปชป.ยัน ไร้เกมการเมือง ชี้ สภาฯ ล่ม ทุกพรรคต้องร่วมรับผิดชอบ

ข่าว

  ปชป.ยัน ไร้เกมการเมือง ชี้ สภาฯ ล่ม ทุกพรรคต้องร่วมรับผิดชอบ

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 ธ.ค. 2562 14:08 น.

  โฆษก ปชป.ยัน ไร้เกมการเมือง ชี้ สภาฯ ล่ม ทุกพรรคต้องร่วมรับผิดชอบ ชี้ ส.ส.ทุกคนก็ต้องช่วยกัน ไม่เช่นนั้น ตอบคำถาม ปชช.ไม่ได้ ยัน พรรคมีประชุม ส.ส. พรุ่งนี้ 13.00 น.  

  วันที่ 2 ธ.ค. นายราเมศ รัตนะเชวง โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณี นายวิรัช รัตนเศรษฐ ประธานคณะกรรมการประสานงานพรรคร่วมรัฐบาล ระบุว่า เรื่องสภาฯ ล่ม เป็นเพราะพรรคประชาธิปัตย์ไม่ทำตามมติวิปรัฐบาลว่า นายวิรัช คงเข้าใจผิดในกรณีสภาฯ ล่ม ส.ส.ทุกคนต้องร่วมรับผิดชอบในหน้าที่กันทุกคน ทุกพรรค พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) เอง ก็ต้องควบคุมเสียง ส.ส.ของพรรคตัวเอง และพรรคอื่นๆ แม้แต่ฝ่ายค้านเองก็เช่นกัน ถ้ายึดหลักว่า สภาฯ ต้องเดินไปข้างหน้าได้เพื่อประชาชนและประเทศ ส.ส. ทุกคนก็ต้องช่วยกันในเรื่ององค์ประชุม ไม่เช่นนั้นจะตอบคำถามประชาชนไม่ได้ กรณี ส.ส.พรรคเสนอญัตติตั้งกรรมาธิการวิสามัญศึกษาผลกระทบจากกฎหมาย คำสั่ง ในทุกคำสั่ง และไม่ได้เจาะจงคำสั่งที่เกิดจาก ม. 44 มาตั้งแต่ต้น จะให้ผู้เสนอญัตติไม่ทำตามสิ่งที่ได้เสนอ ถือเป็นเรื่องที่ผิดหลักการ และการลงมติในสภาฯ เป็นกระบวนการหนึ่งในระบอบประชาธิปไตย การมีเสียงที่เห็นต่างบ้างก็ถือว่า เป็นสิ่งที่สวยงาม

  ทั้งนี้ ในส่วนของพรรคจะคุยกันในการประชุม ส.ส. วันที่ 3 ธ.ค.นี้ เวลา 13.00 น. ยืนยันพรรคประชาธิปัตย์ ไม่มีกลเกมใดในเรื่องนี้ การที่พรรคเราร่วมรัฐบาล ก็ต้องทำหน้าที่ที่รับผิดชอบอย่างดีที่สุด หัวหน้าพรรคเดินหน้าทำงานเพื่อพี่น้องประชาชน และความสำเร็จก็เป็นที่ประจักษ์ ส่วนเรื่องของสภาฯ ก็เชื่อว่า ส.ส. ทุกคนคิดได้ว่า ได้ทำทุกวินาทีให้เกิดประโยชน์กับประชาชน ถ้าสภาฯ เดินหน้าไม่ได้ ทุกคนก็ต้องตอบคำถามพี่น้องประชาชนให้ได้ว่าเพราะอะไร เพราะประโยชน์ส่วนตน หรือเพื่อประชาชนส่วนรวม

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   ส.ท.กร่าง! ถีบยอดอก พนักงานขับรถ ลั่น "ไม่รู้เหรอกูเป็นใคร?!”
   03:00

   ส.ท.กร่าง! ถีบยอดอก พนักงานขับรถ ลั่น "ไม่รู้เหรอกูเป็นใคร?!”

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ประชาธิปัตย์สภาล่มส.ส.ทุกพรรคร่วมรับผิดชอบปชป.โฆษกปชป.ราเมศ รัตนเชวงประธานวิปรัฐบาลข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันอาทิตย์ที่ 16 มกราคม 2565 เวลา 22:07 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์