ไลฟ์สไตล์
100 year

ศาล นัดฟังคำสั่ง ช่อ "พรรณิการ์ ฟ้องหมิ่น "ปารีณา" คดีกล่าวหาโยงบึมกรุงฯ

ไทยรัฐออนไลน์2 ธ.ค. 2562 13:46 น.
SHARE

ศาลอาญารัชดา นัดฟังคำสั่งว่า จะรับคดี "ช่อ" พรรณิการ์ ฟ้องหมิ่น "ปารีณา" โพสต์กล่าวหา โยงบึมกรุงไว้พิจารณาหรือไม่ 12 ธ.ค.นี้ ด้าน ปารีณา หลบสื่อฯ โยนทนายแจงแทน


วันที่ 2 ธ.ค. นางสาวพรรณิการ์ วานิช โฆษกพรรคอนาคตใหม่ เดินทางมายังศาลอาญารัชดา เพื่อไต่สวนมูลฟ้องโดยเป็นคดีที่ตัวเอง ได้ยื่นฟ้องนางสาวปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ ในข้อหาหมิ่นประมาท ทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียง จากกรณีที่นางสาวปารีณา ได้โพสต์เฟซบุ๊กเป็นภาพของนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาตตใหม่ และภาพของตัวเองถ่ายรูปกับผู้สนับสนุนของพรรคอนาคตใหม่ ที่จังหวัดปัตตานี พร้อมทั้งมีข้อความว่า มีส่วนเกี่ยวข้องกับเหตุระเบิดในพื้นที่กรุงเทพมหานคร เมื่อวันที่ 2 สิงหาคม ที่ผ่านมา แม้เฟซบุ๊กของนางสาวปารีณา จะถูกระงับการใช้งานในตอนนี้ แต่ความผิดได้เกิดขึ้นแล้ว และถึงจะพยายามแก้ข้อกล่าวหาว่าเป็นเฟซบุ๊กปลอม แต่ตัวเองได้ยืนยันต่อศาลว่า เฟซบุ๊กดังกล่าว นางสาวปารีณา ได้ใช้ไลฟ์สดหลายครั้ง อีกทั้งยังมีการโพสต์ภาพบุตรชายด้วย จึงไม่ต้องใช้ผู้เชี่ยวชาญใดมาตรวจสอบรหัสผู้ใช้งานอีก ยืนยันว่าจะดำเนินคดีกับนางสาวปารีณา อย่างถึงที่สุด และไม่ใช่เรื่องดิสเครดิตทางการเมือง แต่ต้องการดำเนินคดีเพื่อไม่ให้เป็นเยี่ยงอย่างในฐานะสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร และเป็นบุคคลสาธารณะจะต้องไม่ละเมิดกฎหมายเสียเอง โดยศาลได้นัดว่า จะรับไต่สวนคดีนี้ไว้พิจารณาหรือไม่ วันที่ 12 ธันวาคม นี้

ข่าวแนะนำ

ขณะที่ นางสาวปารีณา ไกรคุปต์ ได้เดินทางมายังศาลอาญารัชดาในคดีนี้เช่นกัน แต่หลบสื่อเดินเข้าบริเวณด้านหลังศาล และไม่ได้ให้ข้อมูลกับสื่อมวลชน บอกเพียงสั้นๆ ว่า มาไต่สวนมูลฟ้อง ในคดีที่นางสาวพรรณิการ์ ฟ้องหมิ่นประมาทตัวเอง ส่วนเรื่องที่ฟ้อง นายวีระ สมความคิด ขอให้รอทนายความชี้แจง

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พรรณิการ์ วานิชปารีณาปารีณา ไกรคุปต์โยงบึมกรุงศาลอาญานัดฟังคำสั่งฟ้องหมิ่นประมาทปารีณาหลบสื่อข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 1 ธันวาคม 2563 เวลา 12:41 น.