ศาล นัดฟังคำสั่ง ช่อ "พรรณิการ์ ฟ้องหมิ่น "ปารีณา" คดีกล่าวหาโยงบึมกรุงฯ

ข่าว

  ศาล นัดฟังคำสั่ง ช่อ "พรรณิการ์ ฟ้องหมิ่น "ปารีณา" คดีกล่าวหาโยงบึมกรุงฯ

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 ธ.ค. 2562 13:46 น.

  ศาลอาญารัชดา นัดฟังคำสั่งว่า จะรับคดี "ช่อ" พรรณิการ์ ฟ้องหมิ่น "ปารีณา" โพสต์กล่าวหา โยงบึมกรุงไว้พิจารณาหรือไม่ 12 ธ.ค.นี้ ด้าน ปารีณา หลบสื่อฯ โยนทนายแจงแทน


  วันที่ 2 ธ.ค. นางสาวพรรณิการ์ วานิช โฆษกพรรคอนาคตใหม่ เดินทางมายังศาลอาญารัชดา เพื่อไต่สวนมูลฟ้องโดยเป็นคดีที่ตัวเอง ได้ยื่นฟ้องนางสาวปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ ในข้อหาหมิ่นประมาท ทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียง จากกรณีที่นางสาวปารีณา ได้โพสต์เฟซบุ๊กเป็นภาพของนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาตตใหม่ และภาพของตัวเองถ่ายรูปกับผู้สนับสนุนของพรรคอนาคตใหม่ ที่จังหวัดปัตตานี พร้อมทั้งมีข้อความว่า มีส่วนเกี่ยวข้องกับเหตุระเบิดในพื้นที่กรุงเทพมหานคร เมื่อวันที่ 2 สิงหาคม ที่ผ่านมา แม้เฟซบุ๊กของนางสาวปารีณา จะถูกระงับการใช้งานในตอนนี้ แต่ความผิดได้เกิดขึ้นแล้ว และถึงจะพยายามแก้ข้อกล่าวหาว่าเป็นเฟซบุ๊กปลอม แต่ตัวเองได้ยืนยันต่อศาลว่า เฟซบุ๊กดังกล่าว นางสาวปารีณา ได้ใช้ไลฟ์สดหลายครั้ง อีกทั้งยังมีการโพสต์ภาพบุตรชายด้วย จึงไม่ต้องใช้ผู้เชี่ยวชาญใดมาตรวจสอบรหัสผู้ใช้งานอีก ยืนยันว่าจะดำเนินคดีกับนางสาวปารีณา อย่างถึงที่สุด และไม่ใช่เรื่องดิสเครดิตทางการเมือง แต่ต้องการดำเนินคดีเพื่อไม่ให้เป็นเยี่ยงอย่างในฐานะสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร และเป็นบุคคลสาธารณะจะต้องไม่ละเมิดกฎหมายเสียเอง โดยศาลได้นัดว่า จะรับไต่สวนคดีนี้ไว้พิจารณาหรือไม่ วันที่ 12 ธันวาคม นี้

  ขณะที่ นางสาวปารีณา ไกรคุปต์ ได้เดินทางมายังศาลอาญารัชดาในคดีนี้เช่นกัน แต่หลบสื่อเดินเข้าบริเวณด้านหลังศาล และไม่ได้ให้ข้อมูลกับสื่อมวลชน บอกเพียงสั้นๆ ว่า มาไต่สวนมูลฟ้อง ในคดีที่นางสาวพรรณิการ์ ฟ้องหมิ่นประมาทตัวเอง ส่วนเรื่องที่ฟ้อง นายวีระ สมความคิด ขอให้รอทนายความชี้แจง

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   "ปารีณา" โพสต์ ปชป. ชนะ เพราะซื้อเสียง
   04:37

   "ปารีณา" โพสต์ ปชป. ชนะ เพราะซื้อเสียง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   พรรณิการ์ วานิชปารีณาปารีณา ไกรคุปต์โยงบึมกรุงศาลอาญานัดฟังคำสั่งฟ้องหมิ่นประมาทปารีณาหลบสื่อข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันอังคารที่ 18 มกราคม 2565 เวลา 14:33 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์