"บิ๊กป้อม" ไม่ห่วง 12 ธ.ค.เข้มวางกำลังดูความปลอดภัย พยุหยาตราทางชลมารค

ข่าว

  "บิ๊กป้อม" ไม่ห่วง 12 ธ.ค.เข้มวางกำลังดูความปลอดภัย พยุหยาตราทางชลมารค

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 ธ.ค. 2562 13:07 น.

  "บิ๊กป้อม" ไม่ห่วง เข้ม วางกำลังดูแลความปลอดภัย 12 ธ.ค. ขบวนพยุหยาตราทางชลมารค ลั่น ประชุมสภา ไม่มีล่มครั้งที่ 3 ยัน ไร้รอยร้าวพรรคร่วมฯ ชี้ "ธนาธร" ลาออกเรื่องเขา แต่อย่าปลุกม็อบแล้วกัน มันผิดกฎหมาย

  วันที่ 2 ธ.ค. พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงภาพรวมในการรักษาความปลอดภัยในการพระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช 2562 ในการเสด็จพระราชดำเนินเลียบพระนคร โดยขบวนพยุหยาตราทางชลมารค ที่จะมีขึ้นในวันที่ 12 ธันวาคมนี้ ได้มีการเตรียมการอำนวยความสะดวกให้แก่ประชาชนที่จะเดินทางมาเฝ้าทูลละอองธุลีพระบาทรับเสด็จกันเป็นจำนวนมาก โดยเน้นย้ำ ให้วางกำลังตรียมพร้อมทุกขั้น และดูแลความปลอดภัยเป็นพิเศษ ไม่อะไรที่น่าเป็นห่วง

  ส่วนกรณีที่ผู้สื่อข่าวถามถึง เรื่องพรรคร่วมรัฐบาลนัดกินข้าวในวันพรุ่งนี้ว่าเป็นการนัดตามปกติธรรมดา พล.อ.ประวิตร กล่าวต่อว่า ไม่มีพูดอะไรกันเป็นพิเศษ ขณะที่กรณีที่ ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ โหวตสวนมติวิปรัฐบาลในการตั้งคณะกรรมาธิการศึกษาผลกระทบจากคำสั่ง คสช.และมาตรา 44 นั้น ได้พูดคุยกันแล้ว โดยการประชุมสภาผู้แทนราษฎรครั้งต่อไปจะเรียบร้อย ไม่ล่มเป็นครั้งที่ 3 ยืนยันว่า ไม่มีรอยร้าว

  รองนายกฯ ฝ่ายความมั่นคง ยังกล่าวถึง กรณีที่นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ลาออกจากคณะกรรมาธิการวิสามัญพิจารณาร่างพระราชบัญญัติงบประมาณรายจ่ายงบประมาณประจำปี พ.ศ.2563 นั้น พลเอกประวิตร กล่าวว่า เป็นเรื่องของเขา หากปลุกม็อบก็อย่าให้ผิดกฎหมาย

  ส่วนกรณีที่นายธนาธร ตั้งข้อสังเกต กระทรวงกลาโหม ใช้เงินนอกงบประมาณที่ตรวจสอบยาก และอาจเกิดความไม่โปร่งใสว่า ไม่มี ไม่มีอะไร เพราะกองทัพก็ทำเรื่องสวัสดิการให้ประโยชน์กับข้าราชการทุกคน เงินนอกกองทัพก็บริการให้กับประชาชน และข้าราชการ ที่มีรายได้น้อย ยืนยันว่า เป็นไปด้วยความโปร่งใส ผู้บังคับบัญชาทุกระดับ ก็ตรวจสอบอยู่แล้ว คนทำงาน จะไปโกงเขาได้อย่างไร ส่วนตัวมองว่า การเคลื่อนของนายธนาธรเช่นนี้ มีเป้าประสงค์เพื่อให้ประชาชนเข้าใจผิด

  “กองทัพไม่มีอะไรหรอก กองทัพมีผู้บังคับบัญชาทุกระดับตรวจสอบการใช้เงินใช้ทอง การจะจำหน่ายเงินจำหน่ายทองทุกขั้นตอนมีการดำเนินการกันอยู่แล้ว เงินทองก็ดูแลกำลังพล ไม่ต้องห่วง ส่วนจะต้องชี้แจงหรือไม่นั้น ผมก็ชี้แจงอยู่นี่ไง จะเคลียร์ยังไง ก็แบบนี้ยังไม่เคลียร์อีกหรอ ไม่ต้องห่วงหรอกหน่า” พลเอกประวิตร กล่าว

  ส่วนที่มีการบอกว่ามีเป้าหมายเพื่อทุบหม้อข้าวทหาร หรือจ้องทุบรายได้พิเศษของทหาร พลเอกประวิตร ยืนยันว่า รายได้เงินนอกงบประมาณใดที่ต้องเข้าคลัง ก็เข้าคลังตามระเบียบทุกอย่างอยู่แล้ว ไม่มีรายได้พิเศษ มีแต่รายได้ที่ทหารร่วมกันทำงานแล้วนำมาแจกจ่าย เพราะงบประมาณในการดูแลสวัสดิการนั้นไม่เพียงพอ ก็ต้องหากันเอง

  อย่างไรก็ตาม เรื่องการจัดซื้ออาวุธยุทโธปกรณ์ พลเอกประวิตรกล่าวว่า เรื่องนี้ไม่ต้องพูดหรอก เพราะมีการวางแผนงานเป็นระยะ 10-20 ปี และมีคณะกรรมการทุกขั้นตอน ในการจัดซื้ออาวุธยุทโธปกรณ์ กองทัพทำทุกอย่างตามระเบียบ

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   เตือนจอดรถหน้า "ศาลพระกาฬ" เจอเจ้าจ๋อ รื้อ งัด แงะ หาของกินในรถ
   01:24

   เตือนจอดรถหน้า "ศาลพระกาฬ" เจอเจ้าจ๋อ รื้อ งัด แงะ หาของกินในรถ

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   พยุหยาตราทางชลมารคประชุมสภาไม่มีล่มธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจประวิตร วงษ์สุวรรณอย่าปลุกม็อบอนาคตใหม่บรมราชาภิเษกข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันอังคารที่ 18 มกราคม 2565 เวลา 14:37 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์