"สิระ" ซัด "เสรีพิศุทธ์" ไม่เหมาะนั่ง ปธ.กมธ.ป.ป.ช.ย้ำ ไร้มติตั้ง "วัฒนา"

ข่าว

  "สิระ" ซัด "เสรีพิศุทธ์" ไม่เหมาะนั่ง ปธ.กมธ.ป.ป.ช.ย้ำ ไร้มติตั้ง "วัฒนา"

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 ธ.ค. 2562 12:53 น.

  "สิระ" จัดหนัก "เสรีพิศุทธ์" ซัด ไม่เหมาะนั่ง ปธ.กมธ.ป.ป.ช. ชี้ ทำผิดก.ม.อ้าง มติ กมธ.ตั้ง "วัฒนา เมืองสุข" เป็นที่ปรึกษาส่วนตัว ทั้งที่ไม่มีมตินี้ ส่วนปมท้ายิงในสภา ไม่รู้เป็นสันดานท่านหรือไม่ 

  นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม.พรรคพลังประชารัฐ ในฐานะ กมธ.ปปช. กล่าวกับทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์ กรณี พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส ส.ส.บัญชีรายชื่อพรรคเสรีรวมไทย ในฐานะประธาน กมธ.ป.ป.ช. เซ็นแต่งตั้ง นายวัฒนา เมืองสุข อดีตส.ส.เพื่อไทย เป็นที่ปรึกษาส่วนตัวประธาน กมธ.ป.ป.ช. ว่า เมื่อท่านทำผิดกฎหมาย ปฏิบัติตัวไม่เหมาะสม หรือทำผิดข้อบังคับ ทำให้ กมธ.เสื่อมเสียหรือไม่ เป็นเรื่องมติ ไม่ใช่เป็นแล้วเป็นเลย มันเป็นเรื่องของมติ การเป็นประธาน ทำตัวยังไง เหมาะสมหรือเปล่า เวลาท่านลงไปแถลงข่าวข้างล่าง ท่านก็ดูหมิ่นเหยียดหยาม กมธ.บางท่าน ตลอดเวลา ในที่ประชุมท่านก็ดูหมิ่น กมธ.บางท่านตลอดเวลา ชี้หน้าด้วย ประธานกมธ.กับ กมธ.มีอำนาจหน้าที่เท่ากัน ไม่ใช่ไปบอกคุณจบอะไรมา คุณรู้กฎหมายไหม ผมเป็นอดีตผบ.ตร. ชี้หน้าเขายังงี้ตลอด ถามว่าคุณทำตัวเหมาะสมไหม และสมควรเป็นประธานหรือไม่ อันนี้ประการแรก ประการที่ 2 ระหว่างที่ผมเข้าไป ในกมธ.มีสิ่งที่ทำผิดระเบียบ ข้อบังคับ ทำผิดกฎหมายอยู่ ผมในฐานะ กมธ.ก็มีสิทธิ์ทักท้วง ว่าท่านทำผิดกฎหมายข้ออะไรบ้าง มันมี 2 เรื่อง เรื่องแรก อ้าง แต่งตั้งคุณวัฒนา เมืองสุข เป็นที่ปรึกษาประธานกมธ. หนังสือคุณวัฒนาโชว์วันที่ 18 แต่หลังสือลงวันที่ 20 ซึ่งกมธ.ไม่มีมตินี้อยู่แล้ว

  นายสิระ ยังกล่าวถึง กรณี พล.ต.อ.เสรีพิศุทธิ์ ไปท้ายิงกันในการประชุมสภาเมื่อหลายวันก่อนที่ผ่านมา ว่า ตอนแรกผมก็ไม่ทราบว่า ท่านจะพูดอย่างนั้น สภาอันทรงเกียรติ สภาผู้แทนราษฎรเป็นตัวแทนประชาชนทั้งประเทศ เป็นสถานที่อันทรงเกียรติ แล้วตัวผู้แทนราษฎรต้องทำตัวให้ทรงเกียรติด้วย สภาไม่ใช่ที่ อโคจร ขอติท่านเลยนะครับ ท่านลืมไปว่า ท่านเป็นผู้แทนราษฎร เรื่องการยิงกัน ไม่ทราบว่า เป็นสันดานของท่าน หรือว่าคิดว่าเรื่องนี้เป็นเรื่องดี ไม่รู้ว่า ท่านเอาอะไรมาพูด ท่านทำไม่เหมาะสมมากๆ เมื่อวานนี้ มันไม่ใช่ที่นักเลงมาท้าตีท้าต่อย ท่านผ่านงานเป็นถึงอดีตผบ.ตร. ท่านจะไปท้าตีท้าต่อยที่ไหนก็ท่านก็ท้ามาเลย แต่ที่นี่สภาผู้แทนราษฎร มันไม่เหมาะสม ผมให้ท่านถอนคำพูดในสภา ท่านก็ไม่ถอน มันไม่ใช่ที่สำหรับนักเลงมาท้าตีท้าต่อย



  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  ส.ท.กร่าง! ถีบยอดอก พนักงานขับรถ ลั่น "ไม่รู้เหรอกูเป็นใคร?!”
  03:00

  ส.ท.กร่าง! ถีบยอดอก พนักงานขับรถ ลั่น "ไม่รู้เหรอกูเป็นใคร?!”

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  สิระเจนจาคะส.ส.กทม.ป.ป.ช.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวสวัฒนา เมืองสุขพลังประชารัฐหมิ่นกมธ.ป.ป.ช.ท้ายิงกันในสภาข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอาทิตย์ที่ 16 มกราคม 2565 เวลา 22:04 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์