“ทวี” เผชิญหน้าอธิบดีป่าไม้ ยกแผนที่ถามจุดรุกป่า พ้อติดต่อ “ปารีณา” ไม่ได้ (คลิป)

ข่าว

  “ทวี” เผชิญหน้าอธิบดีป่าไม้ ยกแผนที่ถามจุดรุกป่า พ้อติดต่อ “ปารีณา” ไม่ได้ (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 ธ.ค. 2562 11:46 น.

  “ทวี” เข้าร่วมฟังผลแถลงที่ดิน “ปารีณา” บุกรุกพื้นที่ป่า ตัดพ้อยังติดต่อลูกไม่ได้ พร้อมนำแผนที่เข้าเผชิญหน้า “อธิบดีกรมป่าไม้” ชี้จุดที่เป็นปัญหา

  วันที่ 2 ธ.ค. 2562 นายทวี ไกรคุปต์ บิดาของ น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ กล่าวภายหลังร่วมฟังผลแถลงของ นายอรรถพล เจริญชันษา อธิบดีกรมป่าไม้ ซึ่งเตรียมดำเนินคดี น.ส.ปารีณา ใน 3 ข้อหา กรณีเขาสนฟาร์มรุกพื้นที่ป่า ว่า วันนี้มาโดยไม่ตั้งใจมา แค่จะมาฟังอย่างเดียว เพียงแต่ต้องการจะทำหนังสือขอความเป็นธรรมในที่ดินที่เป็นปัญหา ยืนยันไม่ได้มาหาเรื่อง พร้อมบอกความรู้สึกด้วยว่า “ผมไม่ได้เจอลูกสาวผมเลย เขาไม่รับสายผม ผมอยากจะบอกลูกสาวของผมว่าอย่าไปฟ้องอธิบดีกรมป่าไม้เลยลูก เขาทำหน้าที่ตรวจสอบตามกฎหมาย บอกทนายความด้วย อย่าไปฟ้องเขาเลย เราหาหลักฐานมาสู้คดีนี้จะดีกว่า ท่านทำตามหน้าที่อย่างตรงไปตรงมาตามกฎหมาย ขอให้ฟังพ่อ อย่าไปฟ้องเลยลูก” นอกจากนี้ ยังพูดคล้ายตัดพ้อว่าลูกสาวเป็นคนเชื่อมั่นในตัวเองสูง คิดผิดที่ส่งลูกไปเรียนต่างประเทศ แม้แต่พ่อแม่ก็ไม่เชื่อ เป็นบทเรียนของตนเองด้วย

  พร้อมกันนี้ นายทวี ได้ยกแผนที่มาตราส่วน 1 : 400,000 (หนึ่งต่อสี่แสน) พร้อมถามอธิบดีกรมป่าไม้ ว่า พื้นที่ 600 ไร่ ที่ฟ้องร้องกันอยู่นี้อยู่ตรงไหน ในฐานะที่เรียบจบคณะวิศวกรรมศาสตร์ ก็เคยเรียนมา แม้จะผ่านมา 60 ปีแล้ว แต่ก็ทราบดี จึงอยากให้ชี้แจงกรณีที่บอกว่าบุกรุกป่า 46 ไร่ อยู่ตรงไหน เพราะดูเท่าไหร่ก็ไม่รู้ว่าพื้นที่มีปัญหาอยู่ตรงไหน รู้ได้อย่างไร จากนั้นนายทวีเดินเข้าไปพบกับอธิบดีกรมป่าไม้

  อย่างไรก็ตาม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะที่อธิบดีกรมป่าไม้ยื่นแผนที่ที่มีการไฮไลต์จุดพื้นที่ที่เป็นปัญหาและชี้แจงนั้น นายทวีได้ดึงไมค์จากมืออธิบดีกรมป่าไม้มาพูดเองในช่วงหนึ่งด้วย ทั้งนี้ หลังจากนั้นนายทวีได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชน ซึ่งรายละเอียดจะรายงานให้ทราบต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   คลิปนาทีระทึก! ภูเขาไฟใต้ทะเลตองกา ระเบิดรุนแรง สึนามิซัดฝั่ง เตือนอพยพหลายประเทศ
   03:46

   คลิปนาทีระทึก! ภูเขาไฟใต้ทะเลตองกา ระเบิดรุนแรง สึนามิซัดฝั่ง เตือนอพยพหลายประเทศ

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ปารีณา ไกรคุปต์ทวี ไกรคุปต์ปารีณาที่ดินปารีณากรมป่าไม้ข่าวการเมือง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันเสาร์ที่ 15 มกราคม 2565 เวลา 23:49 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์