ไลฟ์สไตล์
100 year

"สนธิรัตน์" วาง 30 ธ.ค.นัดพรรคร่วมมีตติ้ง นำส.ส.ทั้งหมดพูดคุยกัน

ไทยรัฐออนไลน์1 ธ.ค. 2562 22:46 น.
SHARE

"สนธิรัตน์" รับพรรคร่วมรัฐบาลนัดมีตติ้ง วางช่วงค่ำ 3 ธ.ค.ก่อน โดยเชิญส.ส.พรรคร่วมทั้งหมดเพื่อจะได้มาพูดคุยกัน ขณะที่ "พุทธิพงษ์ "เผยส่ง ส.ส.กทม.-อดีตผู้สมัครกทม. กระจายลงพื้นที่เช็คหาสเปกผู้ว่าฯกทม.โดนใจ เชื่อเปิดตัวช้าไม่ใช้ปัญหา...

เมื่อวันที่ 1 ธ.ค.62 นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รมว.พลังงาน ในฐานะเลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) กล่าวถึงกรณีมีกระแสข่าวแกนนำพรรคร่วมรัฐบาลจะพบปะหารือกัน ค่ำวันที่ 3 ธ.ค.ว่า เบื้องต้นแกนนำพรรคร่วมรัฐบาลจะมีนัดพบปะหารือกันช่วงค่ำวันที่ 3 ธ.ค.ที่สโมสรราชพฤกษ์ โดยได้เรียนให้พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม และพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และในฐานะประธานยุทธศาสตร์พรรคพลังประชารัฐ รับทราบแล้ว และได้ประสานแกนนำพรรคร่วมรัฐบาลแล้ว เมื่อถามว่า เป็นเพราะจากปัญหาสภาล่ม เสียงรัฐบาลแพ้เสียงโหวตฝ่ายค้านจากการลงมติตั้งกมธ.วิสามัญศึกษาผลกระทบจากการใช้มาตรา 44 หรือไม่ นายสนธิรัตน์ กล่าวว่าความจริงตั้งใจพบปะกันแบบนี้มานานแล้ว แต่ช่วงนี้ผ่านมาต่างยุ่งกับการทำงาน ทำให้เพิ่งมีโอกาสแกนนำมานัดพบปะกัน ขณะที่แต่ละพรรคไม่ได้ลงลึกว่าต้องเป็ตใครมา แต่ละพรรคจะพาแกนนำใครมาก็ได้ และน่าจะเห็นการพูดคุยกันแบบนี้ของพรรคร่วมรัฐบาลอยู่เรื่อยๆจากนี้ เมื่อถามว่า ครั้งหน้ามีโอกาสที่ส.ส. พรรคร่วมรัฐบาลทั้งหมดจะมาพบปะกันด้วยหรือไม่ นายสนธิรัตน์ กล่าวว่า ถือเป็นสิ่งที่ดี ในอนาคตจะได้มีโอกาสพบปะพูดคุยกัน

ข่าวแนะนำ

ขณะที่ นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) ในฐานะประธานยุทธศาสตร์กทม.กล่าวถึงความคืบหน้าการสรรหาบุคคลเพื่อส่งแข่งขันเลือกตั้งผู้ว่าฯกทม.ว่า ยังไม่มีอะไรคืบหน้า ยังไม่ได้ตั้งกรรมการสรรหา และยังไม่รู้ว่าเลือกตั้งผู้ว่าฯกทม.จะเกิดขึ้นเมื่อไหร่ ตอนนี้จึงยังมีเวลา โดยหลักๆที่ทำตอนนี้คือ ส่งส.ส.กทม.ที่พลังประชารัฐได้มากที่สุด และอดีตผู้สมัครกทม.ลงพื้นที่สอบถามประชาชนว่าปัญหาอะไรที่ต้องการให้แก้ไขจริงๆ เพราะปัญหากทม.ปัจจุบันเยอะมาก และเป็นปัญหาใหม่ๆ อย่างเรื่องค่าฝุ่น PM 2.5 วิถีชีวิตคนกรุงที่เปลี่ยนแปลงไปพอสมควร ต้องหาคนที่เหมาะสม เข้าใจ มีแนวคิด มีวิสัยทัศน์ ทำงานจริงจัง เพื่อได้สเปกผู้ว่าฯกทม.ที่คนกรุงต้องการ ลงมือทำจริง เพราะในอดีตหลายหลายนโยบายขายฝัน ปัญหาไม่ได้รับการแก้ไขเลย วันนี้จึงไม่ใช่นโยบายที่ต้องสวยงามมาก แต่ต้องเป็นนโยบายที่ไม่ว่าใครเข้ามาก็ตามต้องลงมือทำได้จริง หรือลงมือทำซักที น่าจะตรงใจคนกรุงมากสุด รวมถึงต้องดูไปถึงทีมงานคือรองผู้ว่าฯกทม.ที่เราต้องดูทีมงานด้วย หากได้คนเหมาะสม เชื่อว่าพลังประชารัฐจะเปิดตัวช้าก็ไม่ใช่ปัญหา ไม่มีผลอะไร 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์พุทธิพงษ์ ปุณณกันต์พรรคร่วมรัฐบาลมิตติ้งส.ส.พรรคร่วมเลือกตั้งผู้ว่าฯผู้ว่ากทม.ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 6 ธันวาคม 2563 เวลา 02:13 น.