ไลฟ์สไตล์
100 year

ชวลิต โต้ ขบวนการปล่อยข่าว ส.ส.อีสาน ขับไล่ "คุณหญิงหน่อย" ยัน ไม่จริง

ไทยรัฐออนไลน์1 ธ.ค. 2562 20:06 น.
SHARE

"ชวลิต"โต้ มีขบวนการดิสเครดิสเพื่อไทย ปล่อยข่าว ส.ส.อีสาน ขับไล่ "คุณหญิงหน่อย" ยัน ส.ส.อีสาน หนุน "สุดารัตน์" เป็นนายกฯ ต่อ เชื่อ หวังกลบข่าวรัฐบาลสภาล่ม

วันที่ 1 ธ.ค. นายชวลิต วิชยสุทธิ์ ส.ส.นครพนม เขต 4 พรรคเพื่อไทย รองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย เปิดเผยว่า สืบเนื่องจากกรณีมีข่าวเผยแพร่ผ่านสื่อโซเชียล เกี่ยวกับปัญหา ส.ส.ภาคอีสาน จำนวน 60 คน ไม่พอใจการทำหน้าที่ของ คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานยุทธศาสตร์พรรคเพื่อไทย พร้อมระบุว่า มีการแทรกแซงก้าวก่ายการทำงานในพรรค ทำให้ผู้บริหารพรรค นำโดย นายประยุทธ ศิริพาณิชย์ ประธานภาคอีสาน พรรคเพื่อไทย นำกลุ่ม ส.ส.ดังกล่าว ไปพบ ดร.ทักษิณ ชินวัตร ที่เมืองดูไบ เพื่อหารือ แก้ไขปัญหาขับ คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ออกจากตำแหน่ง ประธานยุทธศาสตร์พรรคเพื่อไทย ตนจึงได้หารือกับ ทางผู้บริหารพรรค พูดคุยกับ ส.ส.อีสาน ตามที่เป็นข่าว จนกระทั่งได้ข้อสรุปว่า ข้อมูลดังกล่าวเป็นเพียงแค่กระแสข่าวลือ เชื่อว่า มีขบวนการดิสเครดิตทางการเมืองกับพรรคเพื่อไทย เนื่องจากปัจจุบัน ส.ส.อีสาน รวมถึงผู้บริหารพรรคยังรักให้เกียรติ เคารพการทำงานของคุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ เนื่องจากเป็นบุคคลสำคัญของพรรค ที่มีการต่อสู้ เคียงบ่าเคียงไหล่กับ บรรดา ส.ส.ในพรรค มาตลอด โดยเฉพาะ ส.ส.อีสาน ยังคงให้การสนับสนุนและยังมีการต่อสู้ไม่ว่าการเลือกตั้งครั้งต่อไป ยังคงให้การสนับสนุน คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ เป็นนายกรัฐมนตรี และเชื่อมั่นว่า คนอีสาน ยังรักยังสนับสนุน คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ รวมถึงพรรคเพื่อไทย ซึ่งในการเลือกตั้งที่ผ่านมา ท่านยังได้ทุ่มเทแรงกายแรงใจ ทำงานให้กับพรรคมาเต็มที่

ข่าวแนะนำ

ส่วน สถานการณ์ปัจจุบัน มีการเลือกตั้งซ่อมที่จังหวัดขอนแก่น คุณหญิงสุดารัตน์ ในฐานะประธานยุทธศาสตร์ ยังทำงานร่วมวางแผน วางยุทธศาสตร์การทำงานร่วมกับ นายสมพงษ์ อมรวิวัฒน์ หัวหน้าพรรค อย่างเข้มแข็งเช่นเคย ไม่มีทีท่าว่ามีความขัดแย้งเกิดขึ้นตามที่เป็นข่าวแต่อย่างใด ยืนยันว่า การปล่อยข่าวดังกล่าว เป็นเพียงการสร้างกระแส หวังดิสเครดิตทางการเมือง กับพรรคเพื่อไทย ซึ่งมีขบวนการเหล่านี้อยู่เบื้องหลัง ส่วนหนึ่งอาจจะหวังเพื่อกลบเกลื่อนกระแสการเมือง เกี่ยวกับพรรคฝ่ายรัฐบาล ที่มีปัญหาเรื่องสภาล่ม ถึง 2 ครั้ง ซึ่งในฐานะของ ส.ส.อีสานของพรรคเพื่อไทย ด้วยคนหนึ่ง ขอยืนยันว่าข่าว ส.ส.อีสานเคลื่อนไหวขับไล่ คุณหญิงสุดารัตน์ ไม่เป็นความจริง และเชื่อมั่นว่า การปล่อยกระแสข่าวการเมืองลักษณะนี้ ไม่ได้ทำให้พรรคเพื่อไทยเกิดปัญหาขัดแย้งภายใน หรือลดความเชื่อถือจากประชาชนแน่นอน เพราะพรรคเพื่อไทย หัวใจคือประชาชน และหากมีการเลือกตั้งอีกสมัยหน้า มั่นใจว่า ส.ส.อีสาน และชาวอีสาน ยังพร้อมสนับสนุน คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานยุทธศาสตร์ เป็นแคนดิเดตนายกรัฐมนตรี

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เพื่อไทยสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์โต้ข่าวขับไล่หญิงหน่อยชวลิต วิชยสุทธิ์ส.ส.อีสานขับไล่หญิงหน่อยส.ส.นครพนมประธานยุทธศาสตร์พรรคเพื่อไทยข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 1 ธันวาคม 2563 เวลา 11:56 น.