กอ.รมน.จับมือ องค์กรสมาพันธ์สตรีมุสลิมฯ ส่งเสริมบทบาทผู้นำสตรี

ข่าว

  กอ.รมน.จับมือ องค์กรสมาพันธ์สตรีมุสลิมฯ ส่งเสริมบทบาทผู้นำสตรี

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 ธ.ค. 2562 15:10 น.

  กอ.รมน.จับมือ องค์กรสมาพันธ์สตรีมุสลิมฯ ส่งเสริมบทบาทผู้นำสตรี เล็งเห็นถึงความสำคัญ ให้นำสาระความรู้ต่างๆ จากการอบรม มาต่อยอด-ขยายผล เพื่อให้เกิดประโยชน์ในการใช้ชีวิตความเป็นอยู่ 

  วันที่ 1 ธ.ค. พล.ต.ธนาธิป สว่างแสง โฆษก กอ.รมน. ได้เปิดเผยว่ากองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในราชอาณาจักร (กอ.รมน.) ร่วมกับ ศอ.บต. จัดโครงการพัฒนาศักยภาพองค์กรสมาพันธ์สตรีมุสลิมแห่งประเทศไทย กับการพัฒนาจังหวัดชายแดนภาคใต้ ประจำปี 2563 โดยมีเลขาธิการคณะกรรมการกลางอิสลามแห่งประเทศไทย, นายกสมาคมสมาพันธ์สตรีมุสลิมแห่งประเทศไทย, นายกสมาคมสมาพันธ์สตรีมุสลิม 14 จังหวัดภาคใต้และคณะกรรมการสมาพันธ์สตรีมุสลิมแห่งประเทศไทย จำนวน 238 คน เข้าร่วมกิจกรรมฯ

  สำหรับการจัดกิจกรรมดังกล่าว ศอ.บต. เป็นหน่วยงานหลักในการดำเนินการร่วมกับ สมาคมสมาพันธ์สตรีแห่งประเทศไทย และฝ่ายกิจการสตรีและเยาวชนดำเนินกิจกรรมเพิ่มศักยภาพภาวะผู้นำสตรี โดยจัดอบรมเพิ่มศักยภาพผู้นำสตรีเพื่อสร้างความตระหนักต่อบทบาทหน้าที่การเป็นผู้นำในการเป็นต้นแบบด้านการพัฒนาชุมชนและสังคม ที่ยึดหลักธรรมาภิบาล และการดำเนินชีวิตตามวิถีอิสลาม เป็นการรวมตัวของสตรีชาวไทยมุสลิม ในการแสดงศักยภาพและความเข้มแข็งของสตรีที่ขับเคลื่อนผ่านกิจกรรมต่างๆ โดยมีเป้าหมายเป็นสตรีจาก จังหวัดชายแดนภาคใต้และภูมิภาคอื่นๆทั่วประเทศ ตามบทบาทสตรีมุสลิม ถือว่ามีความสำคัญในการขับเคลื่อนงานตามแนวทางของศาสนาที่ได้กำหนดไว้ ถึงแม้ว่าหลายคนจะไม่ได้อยู่ในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ แต่กิจกรรมนี้จะทำให้ทุกคนรู้จักจังหวัดชายแดนภาคใต้มากยิ่งขึ้น เพื่อให้เกิดการเชื่อมต่อในหลายด้าน ทั้งการสานสัมพันธ์ระหว่างกัน การทำงานร่วมกันเป็นเครือข่ายและการพัฒนาเศรษฐกิจ ให้มีการเชื่อมโยงระหว่างภูมิภาคมากยิ่งขึ้น

  กอ.รมน. เป็นหน่วยงานด้านความมั่นคงหน่วยงานหนึ่งที่รับผิดชอบ การแก้ไขปัญหาจังหวัดชายแดนภาคใต้ โดยมีศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ (ศอ.บต.) เป็นหน่วยงานรับผิดชอบในด้านการพัฒนาเพื่อยกระดับคุณภาพชีวิตและความเหลื่อมล้ำของประชาชนและการสร้างความเข้มแข็งของชุมชน โดยได้เล็งเห็นถึงความสำคัญของบทบาทผู้นำสตรีที่ต้องการให้นำสาระความรู้ต่างๆ จากการอบรม มาต่อยอดและขยายผล เพื่อให้เกิดประโยชน์ในการใช้ชีวิตความเป็นอยู่ ทำให้เกิดสันติสุขที่ยั่งยืนของครอบครัวและชุมชนใน จชต.ต่อไป

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   เปิดคลิปนาทีระทึก ดินสไลด์ สมุทรปราการ พังบ้าน 33 ห้อง ชาวบ้านขนของหนีตาย
   03:44

   เปิดคลิปนาทีระทึก ดินสไลด์ สมุทรปราการ พังบ้าน 33 ห้อง ชาวบ้านขนของหนีตาย

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   กอ.รมน.องค์กรสมาพันธ์สตรีมุสลิมฯผู้นำสตรีธนาธิป สว่างแสงโฆษก กอ.รมน.จัหวัดชายแดนภาคใต้ข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันศุกร์ที่ 21 มกราคม 2565 เวลา 10:21 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์