ไลฟ์สไตล์
100 year

“องอาจ” กำชับ ส.ส.ปชป.ร่วมประชุม เชื่อสภาฯล่ม ไม่ใช่เกมการเมือง

ไทยรัฐออนไลน์1 ธ.ค. 2562 12:46 น.
SHARE

“องอาจ” เตรียมกำชับ ส.ส.ปชป. เชื่อสภาฯล่ม ไม่ใช่เกมการเมือง ยังไม่เห็นเทียบเชิญ "มีตติ้ง" พรรคร่วม 3 ธ.ค. หากมีจริง ใครไม่ติดภารกิจก็คงไปร่วมได้ 

วันที่ 1 ธ.ค. นายองอาจ คล้ามไพบูลย์ รองหัวหน้าพรรค และประธาน ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ เปิดเผยว่า ในวันอังคารที่ 3 ธ.ค. จะมีการเรียกประชุม ส.ส.พรรค เพื่อพิจารณาระเบียบวาระการประชุมสภาฯ ที่จะดำเนินการต่อเนื่องจากสัปดาห์ที่เเล้ว ที่เกิดกรณีองค์ประชุมสภาฯไม่ครบ ระหว่างกำลังอยู่ในญัตติเกี่ยวกับการขอให้สภาฯตั้งคณะ กมธ.วิสามัญพิจารณาศึกษาผลกระทบจากการใช้ประกาศคำสั่งของ คสช.และคำสั่งของหัวหน้า คสช. ตามมาตรา 44 ทั้งนี้ ในที่ประชุม ส.ส.พรรค คงมีการขอความร่วมมือ ส.ส.ทุกท่านให้เข้าร่วมประชุมสภาฯให้ครบองค์ประชุม เพื่อเดินหน้าในสภาฯต่อไป

ข่าวแนะนำ

อย่างไรก็ตาม กรณีองค์ประชุมไม่ครบรอบที่เเล้ว มีหลายสาเหตุ ในส่วนของพรรคเอง ส.ส.บางท่านติดภารกิจ บางคนป่วยอยู่โรงพยาบาล และติดภารกิจต่างประเทศ ซึ่งเป็นเรื่องที่สุดวิสัย และส่วนตนไม่คิดว่าเป็นเกมการเมืองใดๆ เหมือนอย่างที่มีการพยายามวิเคราะห์กัน เชื่อว่าการประชุมสภาฯ วันพุธที่จะถึงนี้คงไม่น่าจะมีปัญหา นอกจากนี้ สถานที่ประชุมสภาฯแห่งใหม่นั้นรับทราบกันดีว่า ได้ยืมทางวุฒิสภามาใช้ก่อน การก่อสร้างหลายส่วนยังไม่เสร็จเรียบร้อย ถ้าเป็นสภาฯแห่งเดิมจะมีลำโพงหลายจุด และมีจอโทรทัศน์ตามห้องต่างๆ เพียงพอ ทำให้ ส.ส.ที่ประชุม กมธ.ตามห้องต่างๆ จะมองเห็นความเคลื่อนไหวของการประชุมสภาฯ แต่ปัญหาติดขัดเหล่านี้ เราไม่สามารถนำมาเป็นข้ออ้างได้ เราจะต้องปรับปรุงแก้ไข เพราะหน้าที่รับผิดชอบหลักอย่างหนึ่งของส.ส.คือการเข้าร่วมประชุมสภาฯ

นายองอาจ กล่าวถึงกรณีมีกระเเสข่าว พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯและรมว.กลาโหม อยากให้จัดมีตติ้งของพรรคร่วมรัฐบาล เพื่อกระชับความสัมพันธ์ในวันที่ 3 ธ.ค.ว่า ขณะนี้ยังไม่มีเเจ้งมาว่าจะมีมีตติ้งในวันที่ 3 ธ.ค.ตามที่มีกระเเสข่าว แต่หากมีการเเจ้งมาจริง ถ้าใครไม่ติดภารกิจก็คงจะไปร่วม เพราะการพบปะพูดคุยกันก็เป็นเรื่องที่ดีที่จะสร้างความสัมพันธ์ที่ดีต่อกัน.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

องอาจ คล้ามไพบูลย์สภาล่มไม่ใช่เกมการเมืองประชาธิปัตย์ประชุมส.ส.ปชป.มีตติ้งประธานส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 1 ธันวาคม 2563 เวลา 11:43 น.