ข่าว
100 year

ป.ป.ช.ประชุมก่อนลงพื้นที่ "เขาสนฟาร์ม" ตรวจที่ดินของ "ปารีณา"

ไทยรัฐออนไลน์29 พ.ย. 2562 12:02 น.
SHARE

ป.ป.ช.ประชุมก่อนลงพื้นที่ "เขาสนฟาร์ม" ของปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.จังหวัดราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ เพื่อตรวจสอบบัญชีทรัพย์สินที่ได้แจ้งไว้กับ ป.ป.ช.ว่าถูกต้องหรือไม่

เมื่อวันที่ 29 พ.ย. 62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ หรือ ป.ป.ช. ประชุมก่อนลงพื้นที่เขาสนฟาร์ม จังหวัดราชบุรี ของนางสาวปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.จังหวัดราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ เพื่อตรวจสอบบัญชีทรัพย์สินที่ได้แจ้งไว้กับ ป.ป.ช.ว่าถูกต้องหรือไม่โดยเฉพาะการถือครองที่ดิน ภบท.5 ส.ป.ก.และที่ดินรายการต่างๆ รวมถึงปศุสัตว์ ฟาร์มวัว ฟาร์มไก่ ว่าสอดคล้องกับเอกสารที่ยื่นต่อ ป.ป.ช.หรือไม่ ตลอดจนตรวจสอบถึงการได้มาของทรัพย์สินด้วย

นายวรวิทย์ สุขบุญ เลขาธิการ ป.ป.ช. กล่าวว่า วันนี้ที่เจ้าหน้าที่ป.ป.ช.จะไปตรวจทรัพย์สินของนางสาวปารีณา แต่จะยังไม่ตรวจสอบเรื่องที่ดินที่กรมป่าไม้ และสำนักงานการปฏิรูปที่ดินเพื่อเกษตรกรรม หรือ ส.ป.ก.อยู่ระหว่างรังวัดที่ดิน

ขณะที่องค์การบริหารส่วนตำบลรางบัวได้มีชาวบ้านที่ได้ทำกินในเขต ส.ป.ก. บริเวณรอบเขาสน อำเภอจอมบึง กับ อำเภอสวนผึ้ง ได้นำหลักฐานเพื่อมาแสดงต่อเจ้าหน้าที่ ส.ป.ก.ว่าได้ทำมาหากินตั้งแต่เมื่อไหร่ พร้อมนำเอกสารสิทธิทำกินมายืนยัน

โดยชาวบ้านมาแจ้งต่อ ส.ป.ก.ในวันนี้นั้นเป็นผืนเดียวกันกับที่นายทวี ไกรคุปต์ พ่อของนางสาวปารีณาถือครอง โดยอ้างว่าเสียภาษีบำรุงท้องที่แบบ ภบท.5 จำนวนกว่า 600 ไร่อยู่ด้วย

ทั้งนี้ ป.ป.ช.ยังอยู่ระหว่างตรวจสอบเอกสารที่ดินของนางสาวปารีณา จากนั้นเจ้าหน้าที่จะลงตรวจสอบฟาร์มไก่ภายในเขาสนฟาร์ม ก่อนนำไปเปรียบเทียบกับบัญชีทรัพย์สินของนางสาวปรีณา ซึ่งต้องจับตาดูการลงพื้นที่ฟาร์มไก่นางสาวปารีณา ของ ป.ป.ช. ว่าผลการตรวจสอบจะเป็นอย่างไร จะตรงกับที่นางสาวปารีณาแจ้งบัญชีทรัพย์สินและหนี้สินไว้กับ ป.ป.ช.หรือไม่.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ปารีณา ไกรคุปต์ที่ดินปารีณาส.ป.ก.เขาสนฟาร์มป่าสงวนป.ป.ช.ข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้