ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  “3 ส.ส.อนาคตใหม่” ลั่น ไม่ใช่งูเห่าสีส้ม ปัดรับเงินเพื่อโหวตสวนมติพรรค

  ไทยรัฐออนไลน์28 พ.ย. 2562 14:10 น.
  SHARE

  “ศรีนวล - กวินนาถ - ฐนภัทร” 3 ส.ส.อนาคตใหม่ ยืนยัน โหวตสวนมติพรรคไม่เคยรับเงินสักสลึง ฝากถึงคนใส่ร้ายรอรับกรรมที่ก่อ พร้อมยินดีหากต้องถูกพรรคลงโทษ

  เวลา 12.05 น. วันที่ 28 พ.ย. 2562 น.ส.ศรีนวล บุญลือ ส.ส.เชียงใหม่ น.ส.กวินนาถ ตาคีย์ ส.ส.ชลบุรี และ พ.ต.ท.ฐนภัทร กิตติวงศา ส.ส.จันทบุรี พรรคอนาคตใหม่ ร่วมกันแถลงยืนยันถึงความบริสุทธิ์ว่า “ไม่ใช่งูเห่าสีส้ม” โดย น.ส.ศรีนวล กล่าวว่า ด้วยสัจจะของลูกผู้หญิงคนเชียงใหม่ ไม่เคยคิดทรยศประชาชนหรือพรรคอนาคตใหม่ ขอยืนยันว่าไม่ได้รับเงินจากพรรคไหนมาทั้งสิ้น สาบานว่าที่ถูกวิจารณ์ผ่านโซเชียลมีเดียเพื่อโจมตีพวกเราทั้ง 3 คน ขอยืนยันว่าไม่ได้รับเงินแม้แต่สลึงเดียว และฝากไปยังประชาชนทุกคนว่าโลกโซเชียลมีเดียโจมตีคนดีที่อยากทำงานเพื่อประชาชน การโจมตีในครั้งนี้ทำให้เสียเกียรติและศักดิ์ศรี คนจะดีจะชั่วอยู่ที่ตัวทำ จะสูงต่ำอยู่ที่ทำตัว ทำดีได้ดี ทำชั่วได้ชั่ว กรรมและเวรทำแทนกันไม่ได้ แล้วแต่ตัวเราทำเอง ทำกรรมใดไว้แต่ละคนต้องรับกรรมนั้นไป

  เมื่อถามว่าที่โดนต่อว่าเรื่องเป็นงูเห่าโดนจากทั้งข้างนอกและในพรรคเลยหรือไม่ น.ส.ศรีนวล กล่าวว่า ขอให้ไปตรวจสอบดู แต่ขอยืนยันว่าพวกเราทั้ง 3 คนไม่อยากมีเรื่องกับใคร ขอให้ฟ้าดินลงโทษเองแล้วกัน ผู้สื่อข่าวถามต่อไปว่าจะยืนยันได้อย่างไรว่าการโหวตครั้งต่อไปจะไม่ขัดมติพรรคอีก พ.ต.ท.ฐนภัทร ระบุว่า เราทำงานภายใต้ความต้องการของพี่น้องประชาชน เราไม่อยากทำงานในแบบที่ว่า ความเห็นเราไม่เห็นด้วยแล้วต้องทำตามมติพรรค ประชาชนในพื้นที่เราก็เห็นด้วย การโหวตครั้งต่อไปหากรัฐบาลทำดีเราก็สนับสนุน อย่างเรื่องที่เกี่ยวกับมาตรา 44 ยืนยันว่าเห็นด้วย แต่ต้องเรียนว่า หลังจากที่โหวตสวน พ.ร.ก.อัตรากำลังฯ เราได้คุยกับพรรคแล้ว แต่เรื่องการลงมติต่างๆ ในแต่ละครั้งไม่ได้คุยกันเลย และยินดีจะรับหากพรรคมีบทลงโทษ.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  พรรคอนาคตใหม่ศรีนวล บุญลือกวินนาถ ตาคีย์ฐนภัทร กิตติวงษาโหวตสวนมติพรรคข่าวการเมือง

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันจันทร์ที่ 26 ตุลาคม 2563 เวลา 14:11 น.