ไลฟ์สไตล์
100 year

"วัชระ" แฉ ขรก.สภาฯ รายงานเท็จ "ชวน" ปมสอบวินัยร้ายแรง "สรศักดิ์"

ไทยรัฐออนไลน์
24 พ.ย. 2562 12:00 น.
SHARE

"วัชระ" แฉข้าราชการสภาฯ รายงานเท็จ "ชวน" ปมสอบวินัยร้ายแรง "สรศักดิ์" พร้อมโชว์รูปสื่อ ยัน "วิลาศ" พยาน ลั่นเตรียมร้องต่อ ปธ.สภาฯ 25 พ.ย.นี้ต่อ


เมื่อวันที่ 24 พ.ย.62 นายวัชระ เพชรทอง อดีต ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ เปิดเผยข้อเท็จจริงกรณี นายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร ให้สัมภาษณ์ถึงสาเหตุของความล่าช้าในการสอบสวนความผิดวินัยร้ายแรงต่อ นายสรศักดิ์ เพียรเวช เลขาธิการสภาผู้แทนราษฎร ว่า เนื่องจากผู้ร้องคือตนไม่ได้มาให้ข้อเท็จจริง แล้วกลับมีการยื่นคัดค้านกรรมการตรวจสอบเรื่องนี้ เพราะไม่เชื่อว่าจะให้ความเป็นธรรมได้นั้น ถือว่าเป็นความคลาดเคลื่อนจากข้อเท็จจริง ก่อให้เกิดความเสียหายต่อทั้งตนและประธานสภาผู้แทนราษฎรเป็นอย่างมาก เพราะความจริงตนได้ไปให้การกับคณะกรรมการสืบสวนข้อเท็จจริงที่มี นายนัฑ ผาสุข เลขาธิการวุฒิสภาเป็นประธาน เมื่อวันศุกร์ที่ 8 พ.ย.62 เวลา 10.15 น. ที่อาคารสุขประพฤติ ตรงกำหนดระยะเวลาตามหนังสือที่คณะกรรมการได้นัดไว้ โดยมีพยานคือ นายวิลาศ จันทร์พิทักษ์ อดีตประธานคณะกรรมาธิการป.ป.ช. สภาผู้แทนราษฎร เป็นพยานได้เพราะไปด้วยกัน และนายวิลาศยังเป็นผู้ให้การกล่าวโทษนายสรศักดิ์ เพียรเวช เพิ่มเติมในวันดังกล่าวอีกด้วย ทั้งยังได้ยืนยันความผิดของนายสรศักดิ์ พร้อมส่งพยานเอกสารการคุกคามทางเพศของนายสรศักดิ์ ที่กระทำต่อข้าราชการสุภาพสตรีซึ่งเป็นผู้ใต้บังคับบัญชาของนายสรศักดิ์เพิ่มเติมให้กับนายนัฑ ผาสุข รวมทั้งได้ขอคัดค้านกรรมการสืบสวนอย่างมีเหตุผลและมีเอกสารของทางราชการรองรับว่า กรรมการสืบข้อเท็จจริงทุกคนในเรื่องนี้มีผลประโยชน์ทับซ้อน มีส่วนได้ส่วนเสียกับนายสรศักดิ์และได้ส่งพยานหลักฐานเอกสารของทางราชการที่ระบุชื่อกรรมการแต่ละคน ตั้งแต่นายนัฑ ผาสุข ว่าเกี่ยวพันกับนายสรศักดิ์อย่างไร โดยให้เอกสารกับมือของกรรมการทุกคนเป็นรายบุคคลครบทั้งคณะอีกด้วย

ข่าวแนะนำ

นายวัชระ กล่าวอีกว่า ตนมีพยาน 2 คนเข้าไปนั่งเป็นสักขีพยานตลอดจนจบคำให้การในประเด็นของการคุกคามทางเพศครบทุกถ้อยกระบวนความที่ให้ข้อมูลกับคณะกรรมการสืบสวนข้อเท็จจริงชุดนี้ ได้เห็นจนสามารถชี้มูลความผิดวินัยร้ายแรงตามกฎของ ก.ร.ได้ทันที และได้ขอให้ทบทวนคำสั่งตั้งคณะกรรมการชุดนี้เพราะจะเกิดความไม่เที่ยงธรรมดังเหตุผลที่กล่าวมา ซึ่งบัดนี้ได้ครบกำหนดเวลา 15 วันแล้ว แต่ก็ยังไม่มีความคืบหน้าใดๆ

ทั้งนี้ระหว่างให้ข่าวต่อสื่อมวลชน นายวัชระได้โชว์ภาพของตนเองและของนายวิลาศ ในขณะที่ไปร่วมให้ข้อมูลต่อคณะกรรมการสืบสวนฯชุดที่มีนายนัฑเป็นประธานเมื่อวันที่ 8 พ.ย.ที่ผ่านมาด้วย และเรียกร้องขอให้ตั้งกรรมการสอบผู้ที่รายงานเท็จต่อนายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎรโดยด่วน และมีการยื่นหนังสือชี้แจงข้อเท็จจริงในเรื่องนี้ต่อนายชวน หลีกภัย ในวันจันทร์ที่ 25 พ.ย.นี้ เวลา 11.00 น. ที่สภาผู้แทนราษฎร โดยนายวัชระกล่าวว่า "พวกเขากล้าแม้กระทั่งรายงานเท็จต่อนายชวน หลีกภัย ที่เป็นถึงประธานสภาผู้แทนราษฎร ถือว่าเป็นเรื่องที่น่ากลัวจริงๆ สำหรับข้าราชการบางคนในยุคสมัยนี้".

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

วัชระ เพชรทองสอบวินัยรายงานเท็จสรศักดิ์ เพียรเวชประธานสภาข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 24 มิถุนายน 2564 เวลา 21:57 น.