ข่าว
100 year

หมอกเอ้ก แนะ "ปารีณา" อยากให้คิดถึงประชาชนที่เลือกเข้ามาเป็น ส.ส. ด้วย

ไทยรัฐออนไลน์23 พ.ย. 2562 13:06 น.
SHARE

"หมอเอ้ก" รองโฆษกพรรคประชาธิปัตย์ แนะ "ปารีณา" หลังพาดพิงการทำงานของ "ชวน หลีกภัย" บอกอยากให้คิดถึงประชาชนที่เลือกเข้ามาเป็น ส.ส. ด้วย

เมื่อวันที่ 23 พ.ย. 2562 นายคณวัฒน์ จันทรลาวัณย์ หรือ หมอเอ้ก รองโฆษกพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณีนางสาว ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ พาดพิงการทำหน้าที่ของนายชวน หลีกภัย ประธานสภาฯ เรื่องการปิดไมค์ให้เสียหายว่า ผู้ที่มีวุฒิภาวะมากพอจะไม่นำเรื่องของความพอใจ หรือไม่พอใจอะไรโดยส่วนตัวมาเป็นประเด็นตัดสินการกระทำในอำนาจหน้าที่ของตน และตนเชื่อว่า ประธานชวน หลีกภัย เป็นหนึ่งคนที่มีวุฒิภาวะมากพอ

จากเหตุการณ์การปิดไมค์นี้ จะเห็นได้ว่าประธานชวนได้ชี้แจงชัดเจนแล้วว่า เป็นเรื่องภายในกรรมาธิการ แต่ ส.ส.ปารีณา ยังดึงดันที่จะให้เกิดการตรวจสอบภายในรัฐสภา ดังนั้นการปิดไมค์จึงเป็นไปเพื่อให้ที่ประชุมสภาฯ ได้ทำหน้าที่แก้ไขปัญหาของพี่น้องประชาชน คือ การถก หารือในเรื่องของประชาชน ในเรื่องของประโยชน์สาธารณะ ไม่ใช่การมาฟ้องผู้ใหญ่เพื่อปกป้องเพียงแต่ตนเอง การมีวุฒิภาวะเป็นสิ่งที่ ส.ส. ควรมี เพราะท่านไม่ได้เพียงแบกแต่ชื่อของท่าน แต่ยังหมายถึงการแบกชื่อของประชาชนที่เลือกท่านมาอีกด้วย

นายคณวัฒน์ กล่าวอีกว่า กรณีระบุว่า เพราะพรรคประชาธิปัตย์แพ้ในเขตจ.ตรัง บ้านเกิดประธานชวนหรือไม่นั้น จึงต้นเหตุของเหตุการณ์นี้ เรื่องนี้ไม่ใช่ประเด็น เพราะเลือกตั้งรอบนี้ เราแพ้หลายเขต อยู่ที่ประชาชนเป็นผู้ตัดสิน ไม่มีความจำเป็นที่จะต้องหงุดหงิด หรือไม่พอใจอะไรจนจะมากระทบต่อการทำงาน

ทั้งนี้ เราทำในสิ่งที่นักการเมืองควรทำ คือ มุ่งมั่นทำนโยบาย เพื่อแก้ปัญหาให้ประชาชนมากกว่าจะเอาเวลาไปทำในสิ่งที่เปล่าประโยชน์ สุดท้าย เรื่องการศึกษาก็เป็นหนึ่งในนโยบายที่สำคัญของเรา การคิด วิเคราะห์ แยกแยะ ความมีเหตุมีผล เป็นสิ่งหนึ่งที่เราพยายามจะผลักดัน ตนหวังเป็นอย่างยิ่งว่า จะเป็นการศึกษาที่ ส.ส.ทุกท่านพึงมี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ปารีณา ไกรคุปต์ที่ดินส.ป.ก.ชวน หลีกภัยคณวัฒน์ จันทรลาวัณย์หมอเอ้กประชาธิปัตย์พลังประชารัฐข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้