ข่าว
100 year

“ธนาธร” ลั่นต่อให้จบชีวิตในคุก แต่ภูมิใจได้สร้างสรรค์สังคมประชาธิปไตย

ไทยรัฐออนไลน์21 พ.ย. 2562 12:45 น.
SHARE

“ธนาธร” ลั่น ไม่มีอภิสิทธิ์ ต่อให้จบชีวิตในคุกตาราง แต่ก็ภูมิใจที่จะสร้างสรรค์สังคมประชาธิปไตย พร้อมยืนหยัดต่อสู้ในสิ่งที่ถูกต้อง

วันที่ 21 พ.ย. 2562 นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ กล่าวบรรยายเรื่อง ผู้นำการเมืองกับอนาคตประเทศไทย ในหลักสูตรการพัฒนาการเมืองและการเลือกตั้งระดับสูง ว่า ภาวะของประเทศไทยขณะนี้ ทุนใหญ่กำหนดทิศทางประเทศ อำนาจที่ไม่ได้มาจากเลือกตั้งสูงส่งกว่าประชาชน มีความเหลื่อมล้ำ พึ่งพาการลงทุนจากต่างชาติ และกีดกันเสรีภาพของประชาชน ซึ่งเป็นอุปสรรคต่อการพัฒนามนุษย์และนวัตกรรม ทั้งนี้ ตนเองยอมรับในความมั่งคั่งว่าเป็นคนรวย แต่ไม่ได้รวยจากการเป็นคู่สัญญาของรัฐ จึงภูมิใจ

นายธนาธร กล่าวต่อไปว่า สำหรับประเด็นคอร์รัปชัน พูดกันแต่การตรวจสอบนักการเมือง แต่ไม่มีใครพูดเรื่องตรวจสอบทหารเลย ดังนั้น คนที่พูดเรื่องการต่อต้านคอร์รัปชัน แต่ไม่ไปตรวจสอบการคอร์รัปชันกับทหารถือว่าเป็นคนเฟค (Fake) ทั้งหมด พร้อมกันนี้ ยืนยันว่าตนเองไม่มีอภิสิทธิ์ ไม่มีอภินิหาร และไม่สนว่าจะจบลงอย่างไร ต่อให้จบชีวิตในคุกตาราง แต่ภูมิใจที่จะสร้างสรรค์สังคมประชาธิปไตย ยืนหยัดต่อสู้ในสิ่งที่ถูกต้อง และภาคภูมิใจที่แม้จะจบไม่สวย.อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจธนาธรพรรคอนาคตใหม่คดีหุ้นศาลรัฐธรรมนูญข่าวการเมืองการเมือง

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้