กีฬา
100 year

กมธ.ดีอีเอส จี้ กสทช.เยียวยาผู้ประกอบการ หลังบริหารคลื่นผิดพลาด

ไทยรัฐออนไลน์20 พ.ย. 2562 22:53 น.
SHARE

กมธ.ดีอีเอส จี้ กสทช.เร่งช่วยผู้ประกอบกิจการวิทยุกระจายเสียงภาคประชาชน หลังบริหารคลื่นความถี่ผิดพลาด ย้ำ 4 ข้อเสนอเยียวยา จ่อเชิญ กสทช.ถกแก้ปัญหาสัปดาห์หน้า

เมื่อวันที่ 20 พ.ย.62 ที่รัฐสภา น.ส.ภาดาท์ วรกานนท์ ส.ส.กทม. พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ในฐานะโฆษกคณะกรรมาธิการการสื่อสาร โทรคมนาคมและดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (กมธ.ดีอีเอส) สภาผู้แทนราษฎร กล่าวภายหลังการประชุมกรรมาธิการฯ ว่า คณะกรรมาธิการฯได้พิจารณาเกี่ยวกับการประกอบกิจการวิทยุกระจายเสียงภาคประชาชน ที่ได้รับความเดือดร้อนจากการบริหารคลื่นความถี่ของ กสทช.ทำให้ต้องหยุดการประกอบกิจการ เป็นเหตุให้ต้องเสียเงินลงทุนจัดตั้งสถานี โดนคดีความฟ้องร้อง และได้รับโทษทางอาญา ทั้งนี้ผู้ประกอบการได้เสนอข้อเรียกร้องต่อ กสทช. ดังนี้

1.เปิดโอกาสให้ผู้ประกอบการสามารถเปิดการกระจายเสียงได้เหมือนเดิม ตามที่ได้เคยแจ้งความประสงค์ตามแบบ ปส.01 และ ปส.07 ไว้ก่อนหน้านั้น 2.ลดระเบียบขั้นตอนหรือข้อปฏิบัติทางเทคนิค และขัอปฏิบัติยุ่งยากเกินไป และให้เปิดการกระจายเสียงได้โดยเร็ว 3.หากรัฐ หรือ กสทช. ไม่มีนโยบายให้ประกอบกิจการต่อไป จะเยียวยากลุ่มผู้ประกอบการที่ได้รับความเสียหายอย่างไร และ 4.อยากให้ปัญหานี้ได้รับการแก้ไขโดยเร็ว ไม่ควรปล่อยให้ค้างคาโดยไม่ได้รับการแก้ไข อย่างไรก็ตามการประชุมกรรมาธิการฯในสัปดาห์หน้า จะเชิญ กสทช.มาชี้แจงเพื่อหาช่องทางการแก้ไขปัญหาต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

กมธ.ดีอีเอสกสทช.คลื่นความถี่สื่อดิจิทัลวิทยุโทนทัศน์ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้