กีฬา
100 year

มติ กกต. ส่งศาลฎีกา สั่งเลือกตั้งใหม่ เหตุคนใกล้ชิด 'กรุงศรีวิไล' ใส่ซองงานศพ

ไทยรัฐออนไลน์20 พ.ย. 2562 22:04 น.
SHARE

เหตุจากคนใกล้ชิด "กรุงศรีวิไล" มอบพวงหรีดงานศพ ใส่ซองช่วย 1,000 บาท กกต.ชี้ ขัดต่อกฎหมายเลือกตั้ง จึงมีคำสั่งให้ยื่นคำร้องต่อศาลฎีกา เพื่อสั่งให้มีการเลือกตั้งใหม่

วันที่ 20 พ.ย. เว็บไซต์ กกต. เผยแพร่คำวินิจฉัย กกต. มีคำสั่งให้ยื่นคำร้องต่อศาลฎีกา เพื่อสั่งให้มีการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร จังหวัดสมุทรปราการ เขตเลือกตั้งที่ 5 ใหม่ และให้ดำเนินคดีอาญาแก่ นางสาวสุภาภรณ์ พันโนลิต ผู้ถูกร้อง ตามพระราชบัญญัติประกอบรัฐธรมนูญว่าด้วยการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรปี 2561 มาตรา 73 วรรค 1(1) ประกอบกับมาตรา 158 และมาตรา 133

โดยชี้แจงว่า ก่อนประกาศผลการเลือกตั้ง กกต. ได้รับคำร้อง และกรณีมีเหตุอันควรสงสัยหรือความปรากฏต่อ กกต. ว่า นายกรุงศรีวีไล สุทินเผือก ผู้สมัครรับเลือกตั้ง ส.ส.เขตเลือกตั้งที่ 5 จังหวัดสมุทรปราการ หมายเลข 7 พรรคพลังประชารัฐ และผู้ถูกร้องที่ 1 นางสาวสุภาภรณ์ พันโนลิต ผู้ช่วยหาเสียงเลือกตั้งของผู้ถูกร้องที่ 1 ผู้ถูกร้องที่เจ้าหน้าที่ทหาร ผู้ถูกร้องที่ 3 และเจ้าหน้าที่ตำรวจ ผู้ถูกร้องที่ 4 ได้มีการกระทำอันเป็นการฝ่าฝืนกฎหมายเลือกตั้ง ตามบัญญัติประกอบรัฐธรมนูญว่าด้วยการเลือกตัสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรปี 2561 มาตรา 73 วรรค 1 และ 5 ประกอบกับมาตรา 78 และมาตรา 80 กรณีให้ทรัพย์สินหรือผลประโยชน์อื่นใดอันอาจคำนวนเป็นเงินได้แก่ผู้มีสิทธิเลือกตั้ง เพื่อจูงใจให้ผู้มีสิทธิเลือกตั้ง ลงคะแนนให้แก่ นายกรุงศรีวิไล เหตุคนใกล้ชิดไปมอบพวงหรีด และเงินใส่ซองช่วยงานศพ 1,000 บาท ต่อประชาชนในพื้นที่.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

กรุงศรีวิไลมติ กกต.เลือกตั้งใหม่ปากน้ำสมุทรปราการคนใกล้ชิดใส่ซองงานศพข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้