ไลฟ์สไตล์
100 year

"สุชาติ" ขอ "เสรีพิศุทธ์" เลิกอาฆาตดึงดันเรียก "บิ๊กตู่" แจง วอนเคารพศาล

ไทยรัฐออนไลน์18 พ.ย. 2562 17:54 น.
SHARE

"สุชาติ" ขอ "เสรีพิศุทธ์" เลิกอาฆาต ดึงดันเรียก "บิ๊กตู่-บิ๊กป้อม" แจง ปมถวายสัตย์ฯ ชี้จบแล้ว วอนเคารพ หลังศาลรธน.วินิจฉัย บอก กมธ.ทุกคน อึดอัด กลัวเดือดร้อน


วันที่ 18 พ.ย. นายสุชาติ ชมกลิ่น ส.ส.ชลบุรี พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ในฐานะประธาน ส.ส.พรรค กล่าวถึงการทำหน้าที่ของพล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส ประธานคณะกรรมาธิการ (กมธ.) ป้องกันและปราบปรามการทุจริตประพฤติมิชอบ สภาผู้แทนราษฎร ที่ยังคงยืนยันเรียก พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม และพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี เข้าชี้แจงกรณีการเสนอร่าง พ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายประจำงบประมาณ พ.ศ.2563 ถูกต้องตามกฎหมายหรือไม่ หลังการถวายสัตย์ปฏิญาณไม่ครบถ้วน ว่า ถ้าพิจารณาเหตุผล 16 ข้อ ตามหนังสือเชิญครั้งที่ 4 นั้น ตั้งต้นมาจากเรื่องเดียวคือ การถวายสัตย์ปฏิญาณไม่ครบถ้วน ซึ่งกรณีนี้ศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยไปแล้ว ทุกฝ่ายควรเคารพคำตัดสิน ถ้าไม่เคารพก็ไม่ควรเป็นผู้แทนราษฎร และการไม่ยอมรับกระบวนการยุติธรรมและพยายามตัดสินเอง ถือว่าไม่ใช่หน้าที่

ข่าวแนะนำ

"วันนี้ประชาชนเองต่างข้อสังเกตอย่างมา กว่าเหตุใด พล.ต.อ.เสรีพิศุทธิ์ ถึงดื้อดึง ตนจึงขอเตือนถ้ายังไม่หยุด สุดท้ายจะไม่มีทางลง เนื่องจากการใช้อำนาจเกินขอบเขต จะต้องรับผิดชอบในสิ่งที่ตามมา และอยากฝากถึง พล.ต.อ.เสรีพิศุทธิ์ ด้วยว่า การทำงานการเมืองต้องเดินหน้าถึงจะแก้ปัญหาต่างๆ ให้เกิดประโยชน์สูงสุดแก่ประชาชนได้" นายสุชาติ กล่าว...

นายสุชาติ กล่าวอีกว่า ความขัดแย้งที่ผ่านมา ล้วนเกิดจากคนที่ตะแบงไม่ยอมรับกระบวนการยุติธรรม และทำให้ประชาชนเชื่อในสิ่งที่ผิดๆ จนนำไปสู่การแตกแยกทางความคิด เกิดความขัดแย้ง ดังนั้น ขอเรียกร้องให้ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ หยุดอาฆาตพยาบาท ตั้งใจทำหน้าที่ในฐานะประธาน กมธ. ถ้ารัฐบาลทุจริตก็ตรวจสอบได้เต็มที่ ไม่เช่นนั้น จะทำให้เสื่อมเสียเกียรติยศชื่อเสียง ที่ได้สร้างมา

"ผมไม่อยากให้สถาบันการเมืองเป็นที่เอือมระอาของประชาชน เรื่องใดก็ตามเมื่อศาลตัดสินแล้วก็ขอให้น้อมรับกระบวนการ ไม่เช่นนั้นความขัดแย้งจะตามมาไม่จบสิ้น ผมเข้าใจว่า พล.ต.อ.เสรีพิศุทธิ์เป็นคนเสียฟอร์มไม่ได้ แต่ศักดิ์ศรีมีไว้ใช้กับเรื่องส่วนตัว ไม่ใช่ใช้กับเรื่องบ้านเมือง จะเอามาเล่นไม่ได้" นายสุชาติ กล่าว

นายสุชาติ กล่าวอีกว่า ส่วนที่นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม. และน.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พปชร. ออกมาเคลื่อนไหวเรียกร้องไม่เห็นด้วยกับท่าที พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์นั้น เนื่องจากไม่ยอมให้ใครทำลายสถาบันการเมือง นอกจากนั้น ตนทราบมาด้วยว่า กมธ.จากพรรคร่วมฝ่ายค้านทุกคน ต่างอยู่ในภาวะอึดอัดใจ เพราะกลัวว่า จะเดือดร้อน ตอนนี้ไม่มีใครอยากอยู่ทำงานกับ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์แล้ว

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เสรีพิศุทธ์ เตมียเวสสุชาติ ชมกลิ่นประยุทธ์ จันทร์โอชาเลิกอาฆาตถวายสัตย์ไม่ครบกมธ.ป.ป.ช.ใช้อำนาจเกินขอบเขตข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 28 มกราคม 2564 เวลา 06:55 น.