กีฬา
100 year

"อนุสรณ์" ชี้ เลือกตั้งซ่อม ขอนแก่น แพ้-ชนะ วัดศรัทธาประชาชน

ไทยรัฐออนไลน์17 พ.ย. 2562 15:03 น.
SHARE

"อนุสรณ์" ชี้ เลือกตั้งซ่อม เขต 7 ขอนแก่น วัดศรัทธาประชาชน มองข้ามช็อต หาก รบ.แพ้ เชื่อ มาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจจะยิ่งออกมา เพราะกลัวภัยลามถึงตัว

วันที่ 17 พ.ย. นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด โฆษกพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณี การเลือกตั้งซ่อม ส.ส.ขอนแก่น เขต 7 ว่า ถ้า กกต.สามารถบริหารจัดการเลือกตั้งให้สุจริต และเที่ยงธรรม แข่งขันกันอย่างบริสุทธิ์ยุติธรรม ตรงไปตรงมา เจ้าหน้าที่รัฐวางตัวเป็นกลาง ไม่มีการใช้กลไกอำนาจรัฐเข้าไปแทรกแซง ไม่มีการซื้อสิทธิ์ขายเสียง ทุจริตการเลือกตั้ง เชื่อว่า พรรคเพื่อไทย จะได้รับผลการเลือกตั้งที่ดี 5 ปีที่ผ่านมา ผลงานของรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ทั้งตอนเป็นรัฐบาลทหาร หรือรัฐบาลหลังเลือกตั้ง ไม่มีอะไรใหม่ ประชาชนอยู่กันอย่างยากลำบาก ปัญหาหนี้ครัวเรือนพุ่ง ค่าครองชีพสูง รายได้ต่ำ เอสเอ็มอีพัง สตาร์ทอัพไม่ได้เกิด ราคาสินค้าเกษตรตกต่ำ คนตกงานเฉพาะบัณฑิตจบใหม่ก็สูงถึง 500,000 คน ปัญหายาเสพติด ปัญหาความเหลื่อมล้ำ คุณภาพชีวิต คุณภาพสังคม ลดต่ำลง การเลือกตั้งซ่อมครั้งนี้จึงเป็นการพิสูจน์ศรัทธาประชาชนว่า จะมอบคะแนนให้ฝ่ายค้านไปตรวจสอบรัฐบาล หรือมอบคะแนนไปเพิ่มความมั่นใจให้ฝ่ายรัฐบาลว่าการทำงานที่ผ่านมาประชาชนพึงพอใจ ประชาชนคนขอนแก่นตัดสินใจได้และตัดสินใจแล้ว

"โอกาสครั้งสำคัญที่ประชาชนชาวขอนแก่น จะได้ทำหน้าที่แทนคนไทยทั้งประเทศ ในการเลือกฝ่ายค้านเข้าไปตรวจสอบ กระตุกความเข้าใจผิดของ พล.อ.ประยุทธ์ กลับมา ถ้ารัฐบาลแพ้เลือกตั้งในครั้งนี้ จะมีสารพัดมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจออกมา เพราะกลัวว่า ภัยจะลามมาถึงตัว กลัวจะมีสารพัดม็อบมาขับไล่ ไม่สามารถอยู่ยาวอย่างที่ใจต้องการได้ ที่สุดประชาชนจะได้ประโยชน์" นายอนุสรณ์ กล่าว

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เพื่อไทยอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาดเลือกตั้งซ่อมขอนแก่นเลือกตั้งซ่อมวัดศรัทธาประชาชนกระตุ้นเศรษฐกิจโฆษกเพื่อไทยข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้