ไลฟ์สไตล์
100 year

“นิพิฏฐ์” ชี้ “เสรีพิศุทธ์-ประยุทธ์” สู่พื้นที่สังหาร ใครผิดติดคุก

ไทยรัฐออนไลน์14 พ.ย. 2562 18:52 น.
SHARE

“นิพิฏฐ์” โพสต์เฟซ “เสรีพิศุทธ์-ประยุทธ์” หากยังไม่มีใครถอย งานนี้ก้าวสู่พื้นที่สังหารแล้ว ปม กมธ.ป.ป.ช.เรียกนายกฯ แจงถวายสัตย์ไม่ครบ งานนี้ "ใครดีใครอยู่"  

วันที่ 14 พ.ย. เมื่อเวลา 17.00 น. นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ โพสต์เฟซบุ๊กในหัวข้อ “เข้าสู่พื้นที่สังหาร (Killing Zone)” ใจความว่า ผมอ่านคำชี้แจงของนายกรัฐมนตรี (พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา) ที่มีหนังสือชี้แจงต่อ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส ประธานกรรมาธิการ ป.ป.ช. สภาผู้แทนราษฎร แล้ว ระทึกใจเป็นอย่างยิ่ง ถ้าเป็นการทำสงคราม ตอนนี้นายกรัฐมนตรี และประธานกรรมาธิการ ป.ป.ช.เข้าอยู่ในเขตพื้นที่สังหารเรียบร้อยแล้ว

ข่าวแนะนำ

หากไม่มีฝ่ายใดถอย ต้องมีผู้พ่ายแพ้แน่นอน ไม่มีทางเสมอ ผมหมายความว่า หาก พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ และคณะกรรมาธิการฯ มีคำสั่งเรียกนายกรัฐมนตรีอีกครั้งหนึ่ง และหากครั้งนี้ นายกรัฐมนตรี ปฏิเสธไม่ไปอีก พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ ก็ต้องดำเนินการตามมาตรา 16 โดย พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ และคณะกรรมาธิการฯ ก็ต้องดำเนินการด้วยการแจ้งความกล่าวโทษนายกรัฐมนตรีต่อพนักงานสอบสวน ซึ่งหากผิด นายกฯ ก็มีโทษตามมาตรา 13 ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกิน 3 เดือน แต่ฝ่ายนายกฯ ก็ต้องต่อสู้ว่าเหตุที่ไม่ไปเพราะคำสั่งเรียกของ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ ไม่ชอบด้วยกฎหมาย และหากเป็นเช่นนั้น พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ ก็อาจมีโทษตาม มาตรา 12 ต้องระวางโทษจำคุกตั้งแต่ 1-10 ปี

ชีวิตมนุษย์นั้น เขาไม่ให้ทดลองใน 2 เรื่อง คือ 1.ทดลองยา 2.ทดลองกฎหมาย บัดนี้ มีคนกินดีหมีจะทดลองกฎหมายเข้าให้แล้ว ใครถือข้างฝ่ายไหนก็เลือกเชียร์กันเอาเอง แต่ถ้าไม่มีใครถอย งานนี้ไม่มีการเสมอแน่นอน แต่จะมีคนติดคุก ในใจผมมีคำตอบอยู่แล้วว่า คนติดคุกน่าจะเป็นใคร การออกคำสั่งเรียกตามมาตรา 8 นั้น คณะกรรมาธิการฯ ต้องมีมติด้วยเสียงเกินกึ่งหนึ่ง จึงจะออกคำสั่งเรียกได้ คงจะมีกรรมาธิการบางท่านไม่อยากเอาตัวไปลองกฎหมาย ผมว่าวันนั้นอาจมีกรรมาธิการไม่มาประชุม หรือมาสาย หรือลาป่วยก็มี คอยดู.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

นิพิฏฐ์ อินทรสมบัติเสรีพิศุทธ์ เตมียเวสประยุทธ์ จันทร์โอชาทุ่งสังหารใครผิดติดคุกประชาธิปัตย์กมธ.ป.ป.ช.ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 28 มกราคม 2564 เวลา 06:02 น.