กีฬา
100 year

สุดารัตน์ ลั่น เพื่อไทย รักษาที่นั่ง ส.ส.ขอนแก่น ขอ กกต.จับตาหาเสียง

ไทยรัฐออนไลน์14 พ.ย. 2562 15:42 น.
SHARE

"หญิงหน่อย"ยัน เพื่อไทย จะรักษาที่นั่งเลือกตั้งซ่อมขอนแก่น เตรียมส่ง อดีต ส.ส.ลงชิงชัย แนะ กกต.จับตาตั้งแต่เริ่มหาเสียง ดักทางระวัง ฝ่ายตรงข้ามใช้เงิน-อำนาจรัฐ 

วันที่ 14 พ.ย. คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานยุทธศาสตร์พรรคเพื่อไทย กล่าวถึงการเตรียมความพร้อมส่งผู้สมัคร ส.ส.ภายหลัง ศาลรัฐธรรมนูญมีคำวินิจฉัย ให้นายนวัธ เตาะเจริญสุข อดีต ส.ส.ขอนแก่น ของพรรคเพื่อไทย พ้นสมาชิกภาพจากความเป็น ส.ส. โดยระบุว่า ขณะนี้หัวหน้าพรรคได้แต่งตั้ง คณะกรรมการสรรหา ตัวบุคคลที่จะลงสมัครรับเลือกตั้ง ซึ่งจะได้ข้อสรุปภายในสองวันนี้ จากนั้นจะนำเข้าที่ประชุมคณะกรรมการบริหารพรรค เพื่อคัดเลือกรอบสุดท้ายยืนยันว่า พรรคเพื่อไทย จะส่งผู้สมัครลงเลือกตั้ง รักษาเก้าอี้แน่นอนเพราะเป็นพื้นที่เดิม อีกทั้ง จ.ขอนแก่น และภาคอีสาน คือ บ้านของพรรคเพื่อไทย พรรคเพื่อไทย มีภาระและหน้าที่ต่อประชาชนให้อยู่ดีกินดี ให้กับคนอีสานและพี่น้องประชาชนก็ฝากความหวังไว้กับพรรคเพื่อไทย

คุณหญิงสุดารัตน์ กล่าวอีกว่า คนที่จะมาลงเลือกตั้งจะเป็นอดีต ส.ส. ของพรรคเพื่อไทย ในจังหวัดขอนแก่น ซึ่งมีหลายคน และถือว่า เป็นผู้มีความรู้ความสามารถ และเข้าใจปัญหาของประชาชน รวมถึงทุกคนทำงานในพื้นที่อย่างเข้มแข็ง

"พรรคเพื่อไทย จะไม่ปล่อยให้พื้นที่ เขต 7 เป็นของพรรคอื่น โดยเฉพาะพรรคการเมืองใหญ่ที่คาดหวัง ส.ส.ในเขตนี้ และไม่หนักใจในการเลือกตั้งครั้งนี้ ซึ่งได้เตรียมการเพื่อสื่อสารให้คนขอนแก่นรับรู้ เพื่อประกอบการตัดสินใจ โดยเฉพาะปัญหาเศรษฐกิจปากท้อง" คุณหญิงสุดารัตน์ กล่าว...

ประธานยุทธศาสตร์ พรรคเพื่อไทย ยังเรียกร้องให้คณะกรรมการการเลือกตั้งหรือ กกต.จับตาการเลือกตั้งครั้งนี้ เพราะเชื่อว่า จะมีบางฝ่ายใช้อำนาจรัฐ เข้ามาเอาเปรียบการเลือกตั้ง ดังนั้น กกต.จึงต้องเข้ามาดูแลตั้งแต่ต้น เพราะหากเป็นการแข่งขันที่ทัดเทียมเป็นไปตามระบอบประชาธิปไตย จะสะท้อนเสียงของประชาชนอย่างแท้จริง ซึ่งทุกอย่างก็เกิดขึ้นได้เหมือนการเลือกตั้งใหญ่ที่มีการใช้อำนาจรัฐและอำนาจเงินเข้ามาช่วย

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สุดารัตน์ เกยุราพันธุ์เลือกตั้งซ่อมขอนแก่นนวัธ เตาะเจริญสุขส.ส.ขอนแก่นกกต.จับตาหาเสียงเพื่อไทยข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้