ไลฟ์สไตล์
100 year

พุทธิพงษ์ ป้อง ปารีณา ไร้ปัญหาทำหน้าที่ กมธ.ป.ป.ช. ชี้ เป็นสไตล์แต่ละคน

ไทยรัฐออนไลน์14 พ.ย. 2562 13:34 น.
SHARE

"พุทธิพงษ์" ป้อง "ปารีณา" ไม่มีปัญหาทำหน้าที่กมธ.ป.ป.ช.เพราะทำหน้าที่ ส.ส.การแสดงความคิดเห็นอะไรก็เป็นความคิดสิทธิส่วนตัว ชี้เป็นสไตล์ของแต่ละคน

วันที่ 14 พ.ย. ที่ทำเนียบรัฐบาล นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ รมว.ดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคมและกรรมการบริหารพรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงการทำหน้าที่เป็นคณะกรรมาธิการ (กมธ.) ป้องกันและปราบปรามการทุจริตประพฤติมิชอบ สภาผู้แทนราษฎร ของ น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ หลังปะทะกับ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส ในฐานะประธานว่า น.ส.ปารีณาไม่มีปัญหา เพราะทำหน้าที่ ส.ส.การแสดงความคิดเห็นอะไรก็เป็นความคิดสิทธิส่วนตัว ข่าวการประชุม กมธ.ที่ออกมา เป็นสไตล์ของแต่ละคน จะดำเนินการฟ้องร้องอะไรก็เป็นสิทธิคุ้มครองอยู่

ข่าวแนะนำ

เมื่อถามว่า ลักษณะในการทำงานของ กมธ.ป.ป.ช.ถูกมองเป็นลักษณะการเมืองมากกว่า นายพุทธิพงษ์ กล่าวว่า ก็เป็นอย่างนี้มาตลอด สุดท้ายก็พูดคุยกันและรอมชอม ถ้าทุกคนเข้าใจในหน้าที่ของตนเองก็ไปได้ ซึ่งตัวประธานกมธ.ก็ต้องควบคุมการประชุมให้อยู่ในบรรยากาศที่ทำงานได้ เมื่อถามว่าในการประชุม กมธ.ป.ป.ช.วันที่ 13 พ.ย.มีปัญหาเสียงลงมติที่เสียงออกมา 6 ต่อ 3 ให้ทำหนังสือเชิญนายกฯ และพล.อ. ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี มาให้ถ้อยคำต่อ กมธ.โดยเสียงรัฐบาลมีแค่ 3 เสียงเท่านั้น เสียงพรรคร่วมรัฐบาลหายไป นายพุทธิพงษ์ กล่าวว่า ต้องไปถาม ตนไม่ทราบว่าใครอยู่ ใครไม่มา การทำงานในกมธ.ก็ต้องปรับตัวเพราะเป็นครั้งแรกอาจแรงหน่อย สักพักประธานคงพูดคุยกันได้

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ปารีณา ไกรคุปต์ปารีณาพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์รมว.ดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคมพลังประชารัฐกมธ.ป.ป.ช.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวสข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 28 มกราคม 2564 เวลา 06:08 น.