กีฬา
100 year

พุทธิพงษ์ เชื่อ ไม่แทงกันเอง ยัน พรรคร่วมฯ เป็นทีมเวิร์ก จ่อ สังสรรค์

ไทยรัฐออนไลน์14 พ.ย. 2562 11:56 น.
SHARE

"พุทธิพงษ์"เผย"บิ๊กตู่"เตรียมมีตติ้ง"หัวหน้า-เลขาฯ"พรรคร่วมรัฐบาลก่อนรับมือซักฟอก จ่อ นัดสังสรรค์ ส.ส.รัฐบาลกระชับสัมพันธ์ ยัน เป็นทีมเวิร์ก เชื่อไม่แทงกันเอง

วันที่ 14 พ.ย.ที่ทำเนียบรัฐบาล นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ รมว.ดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม และกรรมการบริหารพรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงการเตรียมความพร้อมของรัฐบาลในการรับมือการอภิปรายไม่ไว้วางใจว่า เชื่อว่าทุกคนมีความพร้อม ซึ่งนายกรัฐมนตรีให้นโยบายตั้งแต่วันแรกที่เข้ามาว่า ทุกคนจะต้องตั้งใจทำงาน ทำด้วยความทุ่มเท รอบคอบ และสามารถชี้แจงสังคมได้ตลอดเวลา เชื่อว่าไม่ว่าจะเป็นผู้ไหนที่ถูกยื่นอภิปรายทุกคนก็มีเหตุผลในการทำงาน ฉะนั้นพรรคพลังประชารัฐและพรรคร่วมรัฐบาลก็มีความพร้อม ทุกครั้งที่มีการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ก็มีการพูดจาทบทวนให้คำแนะนำอย่างครบถ้วน พรรคร่วมรัฐบาลทำงานกันอย่างเป็นทีมและมีความเข้มแข็ง

เมื่อถามว่า มีความมั่นใจในเสียงพรรคร่วมรัฐบาลหรือไม่ เพราะมีข่าวว่าระหองระแหงกันอยู่ นายพุทธิพงษ์ กล่าวว่า ปัญหาของการเมือง พรรคการเมือง เชื่อว่าไม่ใช่มีเฉพาะรัฐบาล ฝ่ายค้านเองก็มีปัญหา การเมืองก็เป็นแบบนี้ เมื่อทำงานกันไป มีเสียงปริ่มน้ำก็มีบ้าง แต่ตนก็มองว่า เสียงของรัฐบาลวันนี้ทุกคนทำงานอย่างเข้มแข็ง รักษาองค์ประชุมในการประชุมสภาได้อย่างดี เพราะเสียงไม่ได้แตกต่างกันมาก เพราะ ส.ส.แต่ละคนรับผิดชอบหน้าที่ของตนเอง ซึ่งตนก็มองว่าตรงนี้เป็นจุดแข็งของพรรคร่วมรัฐบาลที่จะต้องช่วยกันคนละไม้คนละมือ ที่จะรักษาเสถียรภาพรัฐบาลไว้ให้ได้

เมื่อถามว่า พรรคภูมิใจไทย จะมีปัญหาหรือไม่ เพราะมีข่าว นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รมว.คมนาคม ที่อาจถูกอภิปรายและถ้าถูกปรับออก นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรมว.สาธารณสุข หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย จะออกด้วย นายพุทธิพงษ์ กล่าวว่า วันนี้เสถียรภาพรัฐบาลมีความมั่นคงและสามัคคีในพรรคร่วม รัฐมนตรีที่มาจากทุกพรรคก็ทำงานกันอย่างเข้มแข็ง ซึ่งนายกฯได้ให้นโยบายและกำกับพูดคุยกันอย่างเป็นกันเอง

เมื่อถามต่อว่า สมาชิกพรรคภูมิใจไทยบางคนพูดว่า มีคนในรัฐบาลแทงข้างหลังกันเอง นายพุทธิพงษ์ กล่าวว่า โดยส่วนตัวยังไม่เห็น ตนเห็นหัวหน้าพรรคภูมิใจไทยและนายศักดิ์สยาม รวมถึงคนอื่นๆ ก็พูดคุยกันดี ตนคิดว่าไม่มีเหตุการณ์แบบนั้นเกิดขึ้น ทุกคนต่างทำงานเพราะรู้ดีว่าภาระความรับผิดชอบมากพอสมควร

ผู้สื่อข่าวถามว่า แกนนำของแต่ละพรรคต้องมีการหารือร่วมกันก่อนการอภิปรายไม่ไว้วางใจ หรือไม่ นายพุทธิพงษ์ ตอบว่า เร็วๆ นี้ก็น่าจะมี ซึ่งนายกรัฐมนตรีกำลังหาเวลาที่สะดวกเพื่อพบปะพูดคุยกับหัวหน้าและเลขาธิการพรรคร่วมรัฐบาล โดยเป็นการพูดคุยปกติเพราะเราทำงานร่วมกันมาพักหนึ่งแล้ว นายกฯ อยากพบปะพูดคุยอย่างไม่เป็นทางการบ้าง กับพรรคร่วมรัฐบาลทุกพรรค ครั้งต่อไป อาจจะมีโอกาสพบปะพูดคุยกับ ส.ส. พรรคร่วมรัฐบาล เพราะยังไม่มีการพบปะพูดคุยกัน เนื่องจากเมื่อเข้ามาต้องเร่งการทำงาน

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

อภิปรายไม่ไว้วางใจพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์รมว.ดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคมพลังประชารัฐรับมือซักฟอกไม่แทงกันเองข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้