ข่าว
100 year

"ธนกร" มั่นใจ รัฐบาลแจงศึกซักฟอก ฉลุย อัด รัฐทำงาน 4 เดือน จะรีบไปไหน

ไทยรัฐออนไลน์13 พ.ย. 2562 11:53 น.
SHARE

"ธนกร" มั่นใจ รัฐบาลชี้แจงศึกซักฟอก ฉลุย ยัน บริหารโปร่งใสตรวจสอบได้ อัด รัฐทำงานแค่ 4 เดือน งบปี 63 ก็ยังไม่ได้ใช้ จะรีบไปไหน โว แต่ก็ถือเป็นนิมิตหมายดีที่ใช้กลไกรัฐสภาตรวจสอบรัฐบาล ดีกว่านำคนลงถนน 


วันที่ 13 พ.ย.นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกพรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงกรณีที่พรรคร่วมฝ่ายค้านจะยื่นอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาลว่า ถือว่าเป็นเรื่องปกติที่พรรคร่วมฝ่ายค้านจะยื่นอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาล แต่ในความรู้สึกของตนมันอาจจะเร็วไปหน่อย เพราะรัฐบาลเพิ่งบริหารงานมายังประมาณ 4 เดือน ถือว่าเป็นการอภิปรายไม่ไว้วางใจที่เร็วที่สุดก็ว่าได้ ที่สำคัญ รัฐบาลยังไม่ได้ใช้งบประมาณรายจ่าย ประจำปี 2563 เลย ทั้งนี้ รัฐบาลภายใต้การนำของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี มีความพร้อมที่จะชี้แจงการอภิปรายในครั้งนี้ เพราะมั่นใจว่า รัฐบาลบริหารงานมา 4 เดือน ด้วยความโปร่งใส ตรวจสอบได้ ไม่มีการทุจริตคอร์รัปชันเหมือนรัฐบาลในอดีต

"ที่ นายสุทิน คลังแสง ประธานวิปพรรคร่วมฝ่ายค้านบอกว่า สังคมส่วนใหญ่เห็นด้วยกับการอภิปรายนั้น คงเป็นสังคมของฝ่ายค้าน ซึ่งรัฐบาลก็มีความยินดีให้ตรวจสอบ ถือว่าเป็นนิมิตหมายที่ดีที่ฝ่ายค้านใช้กลไกรัฐสภาในการตรวจสอบรัฐบาล ดีกว่านำมวลชนลงถนน ซึ่งไม่ถูกต้องประชาชนเดือดร้อน ส่วนพรรคร่วมฝ่ายค้านแบ่งกลุ่มไม่ไว้วางใจจำแนกเป็นกลุ่มต่างๆ เช่น กลุ่มทุจริต กลุ่มไร้ความสามารถ ก็ว่ากันไป ไม่ใช่เรื่องใหม่อะไร ทางที่ดีฝ่ายค้านยุคใหม่นอกจากค้านแล้ว อะไรที่รัฐบาลดำเนินการแล้วพี่น้องประชาขนได้ประโยชน์ก็น่าจะสนับสนุนด้วย ไม่ว่าจะเป็นโครงการบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ มาตรการชิมช้อปใช้ มาตรการประกันรายได้เกษตรกร" นายธนกร กล่าว...

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

อภิปรายไม่ไว้วางใจธนกร วังบุญคงชนะโฆษกพลังประชารัฐซักฟอกรัฐบาลประยุทธ์ จันทร์โอชาวิปฝ่ายค้านชิมช้อปใช้ข่าวทั่วไป

Most Viewed