กีฬา
100 year

นายกฯ ชี้ หากพรรคร่วมรัฐบาลโหวตสวนมติ เห็นเป็นเรื่องประชาธิปไตย (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์13 พ.ย. 2562 12:01 น.
SHARE

นายกฯ ยัน ไม่มีใครสามารถต่อรองตัวเองได้ หากพรรคร่วมรัฐบาลจะโหวตสวนมติ เห็นเป็นเรื่อง ปชต.แต่เกิดอะไรขึ้นต้องยอมรับให้ได้ ชี้ ปชช.จะรู้เองว่าทำประโยชน์ให้ประเทศหรือไม่

วันที่ 13 พ.ย. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม กล่าวปฏิเสธถึงกระแสข่าวที่พรรคร่วมรัฐบาลมีปัญหาความขัดแย้งกัน ว่า ยังไม่เคยได้รับรายงานถึงเรื่องนี้ และสามารถรับมือกับการอภิปรายของฝ่ายค้านได้ ภายใต้รัฐบาลที่มีเสถียรภาพอยู่ ส่วนหากจะมีการโหวตสวนมติภายในพรรคร่วมรัฐบาลนั้นมองว่า เป็นเรื่องของประชาธิปไตย ส่วนตัวไม่เห็นว่ามีเรื่องอะไรที่น่ากังวล เพราะพรรคร่วมรัฐบาลก็พูดคุยไปในทิศทางที่ดี แต่ที่มีกระแสข่าวในโซเชียลมีเดียก็เป็นเรื่องที่ว่ากันไปเอง

"ยืนยันไม่สามารถบังคับใครได้ เป็นเรื่องของพวกเค้า แต่อยากถามว่า มองประเทศอยู่ตรงไหน หากเดินหน้าเล่นการเมืองอย่างเดียว ประชาชนจะรู้เองว่า เลือกเข้ามาแล้วทำประโยชน์ให้บ้านเมืองหรือไม่ และย้ำว่าไม่มีใครมาต่อรองอะไรตัวเองได้ ยังจะเดินหน้าทำงานของตัวเองให้ดีที่สุด แต่หากเกิดอะไรขึ้นต้องยอมรับ ประชาชนและประเทศก็จะรับไปด้วย" นายกฯ กล่าว...

พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวต่อว่า ส่วนกรณีปมถวายสัตย์ และการจัดทำพระราชบัญญัตินโยบายงบประมาณ ปี 2563 ที่ กมธ.ป.ป.ช. ให้เข้าชี้แจงนั้น ได้มอบหมายรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงกลาโหมดำเนินการแล้ว

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

นายกฯประยุทธ์ จันทร์โอชาพรรคร่วมรัฐบาลโหวตสวนมติพรรคประชาธิปไตยปมถวายสัตย์งบประมาณ ปี 2563ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้