กีฬา
100 year

“ประวิตร” อวยพรนักกีฬาว่ายน้ำเตรียมแข่งซีเกมส์ 2019 ขอให้ได้เหรียญมากๆ

ไทยรัฐออนไลน์13 พ.ย. 2562 10:02 น.
SHARE

“ประวิตร” อวยพรทัพนักกีฬาว่ายน้ำที่เตรียมไปแข่งซีเกมส์ 2019 ที่ฟิลิปปินส์ ขอสุขภาพแข็งแรง เดินทางปลอดภัย ประสบความสำเร็จดังตั้งใจ ได้เหรียญกลับไทยมากๆ

เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 13 พ.ย. 2562 พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะประธานคณะกรรมการโอลิมปิคแห่งประเทศไทยและนายกสมาคมว่ายน้ำแห่งประเทศไทย มอบโอวาทให้กับนักกีฬาว่ายน้ำทีมชาติไทย ที่จะเข้าร่วมแข่งขันกีฬาซีเกมส์ 2019 ได้แก่ กีฬาว่ายน้ำ ว่ายน้ำมาราธอน โปโลน้ำทีมหญิงทีมชาย และกระโดดน้ำ รวมทั้งหมด 73 คน โดยมี พล.อ.ศิริชัย ดิษฐกุล อุปนายกสมาคมว่ายน้ำแห่งประเทศไทย เป็นผู้นำนักกีฬาทั้งหมดเข้าพบ ณ ห้องรับรอง 1 ตึกบัญชาการ 1 ทำเนียบรัฐบาล

พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า รู้สึกยินดีที่ได้พบกับนักกีฬาทุกคนที่จะเป็นตัวแทนประเทศไทยไปแข่งขันกีฬาซีเกมส์ 2019 ณ สาธารณรัฐฟิลิปปินส์ ขอขอบคุณท่านอุปนายกฯ ประธานฝ่ายกีฬา และเลขาธิการ สมาคมกีฬาว่ายน้ำแห่งประเทศไทย ขอแสดงความยินดีและชื่นชมกับนักกีฬาทุกท่านที่ได้รับการคัดเลือกให้เป็นตัวแทนทีมชาติไทยในกีฬาซีเกมส์ 2019 ครั้งนี้ ซึ่งจากรายงานของท่านอุปนายกฯ เชื่อว่านักกีฬาทุกท่านผ่านการฝึกซ้อมมาอย่างหนัก ต้องเสียสละเวลาส่วนตัว ทุ่มเทแรงกายแรงใจ ต้องเอาชนะใจตัวเอง มีความเข้มแข็ง อดทน พากเพียร และมีระเบียบวินัยที่เคร่งครัดอย่างต่อเนื่อง สิ่งเหล่านี้จะทำให้ทุกท่านประสบผลสำเร็จและได้รับชัยชนะ พร้อมเน้นย้ำให้ใช้วิทยาศาสตร์การกีฬาเข้าช่วยพัฒนาศักยภาพนักกีฬาให้มีความสมบูรณ์แข็งแรงมากที่สุด

นอกจากนี้ ยังกล่าวย้ำเรื่องการมีน้ำใจนักกีฬา รู้แพ้ รู้ชนะ รู้อภัย และต้องรักษาเกียรติยศภาพลักษณ์ที่ดีของประเทศไทย รวมถึงมอบกำลังใจขอให้แข่งขันด้วยประสิทธิภาพสูงสุด ประสบความสำเร็จทุกอย่างที่ตั้งใจไว้ ขอให้นักกีฬาทุกคนนำเหรียญกลับประเทศให้ได้มากที่สุด คนไทยทุกคนคอยเป็นกำลังใจและเชียร์อยู่ และขอให้สร้างเพื่อน สร้างมิตรภาพไปด้วย สิ่งที่สำคัญที่สุดคือขอให้ทุกท่านมีสุขภาพแข็งแรงและเดินทางปลอดภัย.

(ภาพจาก thaigov.go.th)

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ประวิตร วงษ์สุวรรณนักกีฬาว่ายน้ำซีเกมส์2019ซีเกมส์ซีเกมส์ฟิลิปปินส์ซีเกมส์ครั้งที่ 30ข่าวการเมือง

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้