ไลฟ์สไตล์
100 year

“บิ๊กป้อม” เชื่อเรื่องที่ดิน “ปารีณา” ไม่กระทบพรรค ไร้กังวลฝ่ายค้านซักฟอก

ไทยรัฐออนไลน์13 พ.ย. 2562 09:24 น.
SHARE

“บิ๊กป้อม” ไม่กังวลกรณีที่ดิน 1,700 ไร่ของ “ปารีณา” เชื่อจัดการปัญหาส่วนตัวได้ ไม่กระทบพรรคพลังประชารัฐ ชี้ ตรวจสอบตามกระบวนการกฎหมาย มั่นใจ หากถูกฝ่ายค้านอภิปรายไม่ไว้วางใจ รัฐบาลแจงได้หมด

วันที่ 13 พ.ย. 2562 พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะประธานยุทธศาสตร์พรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงกรณีที่ นายเรืองไกร ลีกิจวัฒนะ อดีตผู้สมัครพรรคไทยรักษาชาติ ยื่นเรื่องต่อคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ หรือ ป.ป.ช. ให้ตรวจสอบการครอบครองที่ดินกว่า 1,700 ไร่ ในอำเภอจอมบึง จังหวัดราชบุรี ของ น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ ว่า เรื่องนี้เป็นเรื่องส่วนตัว ไม่จำเป็นต้องเรียกมาพูดคุย ทั้งหมดมีกระบวนการตรวจสอบตามกฎหมาย และเชื่อว่าเจ้าตัวสามารถจัดการปัญหานี้ได้ ส่วนตัวไม่มีความกังวลในเรื่องนี้ มั่นใจจะไม่ส่งผลกระทบต่อพรรคพลังประชารัฐ

ข่าวแนะนำ

ส่วนจะเกี่ยวข้องกับเรื่องที่ น.ส.ปารีณา เปิดโปงเรื่องที่ดินของ นางสมพร จึงรุ่งเรืองกิจ มารดาของ นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ หรือไม่นั้น มองว่าแล้วแต่คนจะตีความกันไป อย่าไปคิดมาก ทั้งหมดมีกฎหมายตรวจสอบอยู่แล้ว และไม่เกี่ยวว่าเจ้าตัวจะเป็น ส.ส.ของพรรคพลังประชารัฐ แล้วจะไม่ถูกตรวจสอบ

อย่างไรก็ตาม พล.อ.ประวิตร เผยด้วยว่า รัฐบาลเพิ่งเริ่มทำงานมา 3 เดือน มั่นใจจะสามารถชี้แจงทุกอย่างได้ ย้ำว่ามีความมั่นใจอยู่แล้ว ไม่กังวลที่ฝ่ายค้านจะเตรียมอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาล

ขณะที่กรณี พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส ในฐานะประธานคณะกรรมาธิการป้องกันและปราบปรามการทุจริตประพฤติมิชอบ สภาผู้แทนราษฎร มีหนังสือเรียกเข้าชี้แจงกรณีการเสนอร่าง พ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2563 ถูกต้องตามกฎหมายหรือไม่ หลังคณะรัฐมนตรี (ครม.) ถวายสัตย์ปฏิญาณไม่ครบถ้วนนั้น พล.อ.ประวิตร ตอบว่า ได้มอบหมายให้ นายประสาน หวังรัตนปราณี ผู้ช่วยรัฐมนตรี ไปชี้แจงวันนี้.

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

(ภาพจาก thaigov.go.th)

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

อภิปรายไม่ไว้วางใจปารีณา ไกรคุปต์ที่ดินปารีณาประวิตร วงษ์สุวรรณพรรคพลังประชารัฐฝ่ายค้านประชุมสภา

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 27 พฤศจิกายน 2563 เวลา 08:23 น.