กีฬา
100 year

“เทพไท” ยัน พร้อมสู้คดี “สิระ” ในชั้นศาล เหน็บเป็น ส.ส.ต้องใจนักเลง

ไทยรัฐออนไลน์12 พ.ย. 2562 14:53 น.
SHARE

“เทพไท” พร้อมสู้คดีในชั้นศาล “สิระ” เหน็บ เป็น ส.ส.ต้องใจนักเลง อ้างที่พูด “เล่นกับหมา หมาเลียปาก” ก็แค่อุปมาอุปไมย ไม่ได้ใส่ร้าย สอนเป็น ส.ส. อย่าใจแคบ เรื่องแค่นี้เขาไม่ฟ้องกัน “ขอกันกินยังมากกว่า”

วันที่ 12 พ.ย. นายเทพไท เสนพงศ์ ส.ส.นครศรีธรรมราช พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณีนายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม.พรรคพลังประขารัฐ ประกาศจะฟ้องดำเนินคดีข้อหาหมิ่นประมาทตน ว่า รู้สึกแปลกใจว่า ทำไมการตอบโต้ทางการเมืองของนักการเมืองด้วยกัน กลับมาฟ้องร้องดำเนินคดี ให้เป็นคดีรกโรงรกศาล ทำให้เสียเวลาการพิจารณาคดีอื่นๆ ของศาล ในความเป็นจริงการตอบโต้ทางการเมืองเป็นเรื่องปกติของนักการเมือง ซึ่งในเรื่องนี้ จุดเริ่มต้นเกิดจากตัวของนายสิระเอง ที่เปิดประเด็นพาดพิงมาถึงตนและพรรคประชาธิปัตย์ ตนจึงใช้สิทธิ์ชี้แจงข้อเท็จจริงไป แต่นายสิระ ก็ตอบโต้กลับมาอีก ตนจึงใช้สิทธิ์ตอบโต้กลับ และยกคำสุภาษิตโบราณมาเปรียบเทียบ ในเชิงคำอุปมาอุปไมย ว่า "เล่นกับหมา หมาเลียปาก" ไม่ได้เป็นการใส่ร้าย หรือบิดเบือนข้อเท็จจริงแต่ประการใด

"ถ้านายสิระ จะฟ้องร้องก็เป็นสิทธิ์ที่สามารถทำได้ และตนก็ยินดีไปสู้คดีในชั้นศาล แต่ภาษานักเลงเรื่องแค่นี้เขาไม่ฟ้องกัน เพราะ ส.ส.คือบุคคลสาธารณะ สามารถถูกตรวจสอบและวิพากษ์วิจารณ์จากสังคมได้ และคนเป็น ส.ส.ต้องเปิดใจกว้าง อย่าคับแคบ ชาวบ้านเขาฝากมาบอกว่า อย่าเป็นนักการเมืองใจปลาซิว หรือหัวใจเท่าอวัยวะมด การตอบโต้ของนายสิระ ก็พาดพิงให้ตนเสียหายในหลายประเด็น แต่ตนไม่ติดใจเอาความ เพราะเรื่องแค่นี้ภาษานักเลงเขาเรียกว่า "ขอกันกินยังมากกว่า" ตนเป็นนักการเมืองมาแล้วหลายปี ไม่เคยดำเนินคดีหรือฟ้องร้องใครแม้แต่คดีเดียว การที่นายสิระพูดถึงคดี ว.5 โฟร์ซีซั่นส์ ก็ขอให้ไปดูรายละเอียดของคดี ว่า เป็นอย่างไร ตนเป็นแค่ผู้ร่วมในคดี ไม่ใช่เป็นผู้พูดให้โจทก์เสียหาย และการดำเนินคดีก็เป็นไปตามกระบวนการทุกอย่างจนถึงชั้นศาลฎีกา ขอให้นายสิระ อย่าบิดเบือน หยิบเอาบางประเด็น บางตอนมาพูดให้สังคมสับสนเข้าใจผิด ยืนยันว่า ตนจะไม่สืบความยาวสาวความยืดกับนายสิระอีกต่อไป ถ้านายสิระ จะฟ้องร้องดำเนินคดี ก็ยินดีไปสู้คดีในชั้นศาล และนับว่าเป็นการเพิ่มโปรไฟล์ของตัวเองในการทำหน้าที่ทางการเมืองอีกครั้งหนึ่ง"นายเทพไท กล่าว...

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เทพไท เสนพงศ์เล่นกับหมา หมาเลียปากสิระ เจนจาคะประชาธิปัตย์พลังประชารัฐส.ส.นครศรีธรรมราชส.ส.กทม.พลังประชารัฐน้ำท่วม

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้